Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

17 มกราคม 2555 คุณยายเชื่อGPSขับรถข้าม6ประเทศ // ทั่วโลกนิยม 4G LTE คลื่น 1800 // Apple เล็งเปิดศูนย์วิจัย R&D ในจีน


ประเด็นหลัก ซาบีนระบุว่า เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา เธอได้ตั้งจุดหมายของเครื่องจีพีเอสไปที่สถานีรถไฟ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงบรัสเซลเมืองหลวงของเบลเยียมเพื่อไปรับเพื่อน โดยสถานีรถไฟดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านเธอประมาณ 90 ไมล์และน่าจะใช้เวลาในการขับรถไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังตั้งค่าจีพีเอสเรียบร้อย ซาบีนก็ขับรถไปเรื่อยๆตามการนำทางของจีพีเอส ปรากฎว่าจีพีเอสได้พาเธอขับรถเป็นเวลาถึง 2 วัน ข้ามไปถึง 6 ประเทศเป็นระยะทาง 900 ไมล์ ผ่านเมืองต่างๆ อาทิ ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ออสเตรียม โดยหลังจากการขับรถอันยาวนาน เธอก็เพิ่งมารู้สึกตัวและพบว่ากำลังอยู่ที่เมืองซาเกร็บ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย

"หลังจากตั้งค่าจีพีเอส ฉันก็ขับรถตามการนำทางโดยไม่ได้คิดอะไร ฉันเห็นถนนที่แปลกไปและป้ายบอกทางที่แสดงว่าได้ข้ามมาประเทศต่างๆแล้ว แต่ก็ไม่รู้ทำไมฉันถึงไม่ได้ตั้งคำถามกับสิ่งที่เปลี่ยนไป และยังคงตั้งใจเหยียบคันเร่งให้รถมุ่งไปข้างหน้าตามการนำทางของจีพีเอส"ซาบีนกล่าว

ขณะที่บุตรชายของซาบีนได้โทรศัพท์แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยค้นหา หลังจากที่ซาบีนหายออกจากบ้านไปเป็นเวลานาน ซึ่งซาบีนได้ติดต่อกลับมาหาบุตรชายหลังจากการเดินทางอันยาวนานว่า ตอนนี้เธอหลงทางอยู่ที่ดครเอเชียมีรายงานข้อมูลจาก Global mobile Suppliers Association ได้ระบุถึงความคืบหน้าของการใช้งานระบบ 4G LTE ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขวบปีที่ผ่านมา โดยในตอนนี้นั้นมีข้อมูลระบุว่าผู้ให้บริการเครือข่าย 145 รายจาก 66 ประเทศ นั้นเริ่มติดตั้งและให้บริการอินเตอรเนตความเร็วสูงชนิดนี้แล้ว และเฉพาะเพื่มขึ้นในปี 2012 อย่างเดียวนั้นอยู่ที่ 97 เครือข่ายและเติบโตมากขึ้นใน 37 ประเทศทั่วโลกหนึ่งสัปดาห์หลังการเยือนประเทศจีนของ Tim Cook มีหลายประเด็นที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ แน่นอนที่สุดเรื่องของระบบโทรคมนาคมเป็นปัจจัยสำคัญในการมาเยือนจีนครั้งนี้ หลังการเข้าพบนายกรัฐมนตรีของจีน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ Tim Cook ได้หารือถึงสถานการณ์ของ Apple ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม นอกจากนี้ Tim Cook ยังได้เข้าพบกับผู้บริหารของ China Mobile บริษัททางด้านธุรกิจโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในจีนเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของ iPhone และ iPad ยิ่งไปกว่านั้น Tim Cook ยังวางแผนลงทุนเปิดศูนย์วิจัย (R&D Center) ในบริเวณตอนเหนือของประเทศจีน อีกทั้งการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ iTunes และ App Store โดยมีจุดประสงค์เพื่อเอาใจชาวจีนที่ใช้ iPhone หรือ iPad ให้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น รวมถึงเพลงต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

การวางแผนเปิดศูนย์วิจัย R&D ในจีนครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการขยายตลาดของ Appleโดย Tim Cook มองแล้วว่าจีนเป็นตลาดทางด้านการค้าที่สามารถสร้างโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างมาก รวมถึงจะเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นต่อการเปิดตัว iPhone หรือ iPad รุ่นใหม่ๆ แต่หาก Apple หวังจะเดินไปถึงจุดนั้นได้ก็จำเป็นต้องผ่านกระบวนการแก้ไขกฎระเบียบต่างๆในจีนเสียก่อนซึ่งอาจจะใช้เวลาไม่นานนัก


____________________________

คุณยายเชื่อGPSขับรถข้าม6ประเทศ

จีพีเอสขัดข้อง! พาคุณยายวัย 67 ชาวเบลเยียมขับรถเลยจุดหมายข้ามถึง 6ประเทศเป็นระยะทางกว่า  1,450 กิโลเมตร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ซาบีน โมโร คุณยายวัย67ปี ชาวเบลเยียม ได้ขับรถตามการนำทางของเครื่องจีพีเอสที่เกิดขัดข้องและพาเธอขับรถเป็นระยะทางยาวข้าม 6 ประเทศถึง 900 ไมล์ หรือราว 1,448 กิโลเมตร แทนที่จะเป็น 90 ไมล์ซึ่งเป็นจุดหมายที่เธอตั้งใจจะเดินทางไปในตอนแรก

 ซาบีนระบุว่า เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา เธอได้ตั้งจุดหมายของเครื่องจีพีเอสไปที่สถานีรถไฟ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงบรัสเซลเมืองหลวงของเบลเยียมเพื่อไปรับเพื่อน โดยสถานีรถไฟดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านเธอประมาณ 90 ไมล์และน่าจะใช้เวลาในการขับรถไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังตั้งค่าจีพีเอสเรียบร้อย ซาบีนก็ขับรถไปเรื่อยๆตามการนำทางของจีพีเอส ปรากฎว่าจีพีเอสได้พาเธอขับรถเป็นเวลาถึง 2 วัน ข้ามไปถึง 6 ประเทศเป็นระยะทาง 900 ไมล์ ผ่านเมืองต่างๆ อาทิ ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ออสเตรียม โดยหลังจากการขับรถอันยาวนาน เธอก็เพิ่งมารู้สึกตัวและพบว่ากำลังอยู่ที่เมืองซาเกร็บ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย

"หลังจากตั้งค่าจีพีเอส ฉันก็ขับรถตามการนำทางโดยไม่ได้คิดอะไร ฉันเห็นถนนที่แปลกไปและป้ายบอกทางที่แสดงว่าได้ข้ามมาประเทศต่างๆแล้ว แต่ก็ไม่รู้ทำไมฉันถึงไม่ได้ตั้งคำถามกับสิ่งที่เปลี่ยนไป และยังคงตั้งใจเหยียบคันเร่งให้รถมุ่งไปข้างหน้าตามการนำทางของจีพีเอส"ซาบีนกล่าว

ขณะที่บุตรชายของซาบีนได้โทรศัพท์แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยค้นหา หลังจากที่ซาบีนหายออกจากบ้านไปเป็นเวลานาน ซึ่งซาบีนได้ติดต่อกลับมาหาบุตรชายหลังจากการเดินทางอันยาวนานว่า ตอนนี้เธอหลงทางอยู่ที่ดครเอเชีย

http://www.posttoday.com/%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81/19944
4/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%8A%E
0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%ADGPS%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%
B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A16%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9
7%E0%B8%A8

___________________________________4G LTE แพร่หลายมากขึ้น คลื่น 1800 ได้รับความนิยมสูงสุด
โดย iSkyline
มีรายงานข้อมูลจาก Global mobile Suppliers Association ได้ระบุถึงความคืบหน้าของการใช้งานระบบ 4G LTE ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขวบปีที่ผ่านมา โดยในตอนนี้นั้นมีข้อมูลระบุว่าผู้ให้บริการเครือข่าย 145 รายจาก 66 ประเทศ นั้นเริ่มติดตั้งและให้บริการอินเตอรเนตความเร็วสูงชนิดนี้แล้ว และเฉพาะเพื่มขึ้นในปี 2012 อย่างเดียวนั้นอยู่ที่ 97 เครือข่ายและเติบโตมากขึ้นใน 37 ประเทศทั่วโลก

นอกจากนั้น GSA ยังได้คาดการณ์ล่วงหน้าอีกด้วยว่าหากทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดีจนถึงสิ้นปีนี้ น่าจะมีตัวเลขของผู้ให้บริการเครือข่ายอย่างน้อย 234 รายใน 83 ประเทศ สำหรับในส่วนของคลื่นที่ได้รับความนิยมในการใช้งานที่สุด ได้แก่คลื่น 1800 (band III) ซึ่งผู้ให้บริการเลือกใช้กันกว่า 58 รายมีสัดส่วนอยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สองได้แก่คลื่นความถี่ 2600 (band VII)

http://www.gsacom.com/news/gsa_369.php

ที่มา: GSA
http://www.mxphone.net/170113-4g-lte-become-mainstream-1800-most-popular/

_________________


Apple เล็งเปิดศูนย์วิจัย R&D ในจีนสื่อในประเทศจีนรายงานว่า Tim Cook ซีอีโอ Apple มีแผนที่จะเปิดศูนย์วิจัย R&D ในประเทศจีน หลังการเข้าหารือกับนายกรัฐมนตรีของจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ iTunes และ App Store เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวจีนได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและเพลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

หนึ่งสัปดาห์หลังการเยือนประเทศจีนของ Tim Cook มีหลายประเด็นที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ แน่นอนที่สุดเรื่องของระบบโทรคมนาคมเป็นปัจจัยสำคัญในการมาเยือนจีนครั้งนี้ หลังการเข้าพบนายกรัฐมนตรีของจีน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ Tim Cook ได้หารือถึงสถานการณ์ของ Apple ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม นอกจากนี้ Tim Cook ยังได้เข้าพบกับผู้บริหารของ China Mobile บริษัททางด้านธุรกิจโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในจีนเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของ iPhone และ iPad ยิ่งไปกว่านั้น Tim Cook ยังวางแผนลงทุนเปิดศูนย์วิจัย (R&D Center) ในบริเวณตอนเหนือของประเทศจีน อีกทั้งการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ iTunes และ App Store โดยมีจุดประสงค์เพื่อเอาใจชาวจีนที่ใช้ iPhone หรือ iPad ให้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น รวมถึงเพลงต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

การวางแผนเปิดศูนย์วิจัย R&D ในจีนครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการขยายตลาดของ Appleโดย Tim Cook มองแล้วว่าจีนเป็นตลาดทางด้านการค้าที่สามารถสร้างโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างมาก รวมถึงจะเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นต่อการเปิดตัว iPhone หรือ iPad รุ่นใหม่ๆ แต่หาก Apple หวังจะเดินไปถึงจุดนั้นได้ก็จำเป็นต้องผ่านกระบวนการแก้ไขกฎระเบียบต่างๆในจีนเสียก่อนซึ่งอาจจะใช้เวลาไม่นานนักhttp://www.arip.co.th/news.php?id=416155

_____________

Nokia ปรับลดพนักงาน (อีกแล้ว)

โดย Chutchawal
พิมพ์หน้านี้ส่งหน้านี้ให้เพื่อนแสดงความคิดเห็น ปรับขนาดอักษร    ข่าวทิปคลิป

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] Nokia อดีตแชมป์แชมป์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของโลกประกาศปรับลดพนักงานอีกระลอกแล้ว คราวนี้เป็นการปรับลดพนักงานฝ่ายไอทีถึง 1,000 ตำแหน่ง ด้วยเหตุผลทางด้านการลดค่าใช้จ่ายและปรับปรุงธุรกิจโดยรวมของ Nokia

Nokia กล่าวว่าแผนการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2012 และภายในสิ้นปี 2013 นี้ จะปิดโรงงานผลิตในประเทศฟินแลนด์ เยอรมนี และแคนาดา และจะปลดพนักงานกว่า 10,000 คนทั่วโลกด้วย Nokia ยังได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า "การเปลี่ยนแปลงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างองค์ทางด้านไอทีให้มีขอบเขตเหมาะสมกับขนาดของ Nokia ในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยลดรายจ่ายได้อีกกว่า 6.4 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว" ในรายงานข่าวระบุด้วยว่าจะมีพนักงาน 820 คนถูก โอนย้ายไปช่วยงานยัง HCL Technologies และ  Tata Consultancy Services บริษัทผู้ให้บริการคำปรึกษา

จากสถานการณ์ที่ยังไม่อาจไม่วางใจได้ในธุรกิจมือถือของ Nokia ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรเพื่อทุ่มเทให้กับการผลิตมือถือโดยเฉพาะ Nokia Lumia ที่พวกเขาออกมาโวว่าในไตรมาสที่ 4 Lumia 920 ขายได้ถึง 4.4 ล้านเครื่องก็ตามที ต้องมาติดตามกันว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Nokia จะช่วยให้กราฟทางธุรกิจของพวกเขาพุ่งทะยานขึ้นไปได้มากน้อยแค่ไหน และเป็นที่จับตามองนอกจากมือถือคือการก้าวเข้าสู่ตลาดแท็บเล็ต สมรภูมิที่มีการแข่งขันดุเดือดไม่แพ้ตลาดมือถือ น่าสนใจว่า Nokia จะมีศักยภาพเพียงใดในการผลิืตแท็บเล็ตให้มีความแตกต่าง โดดเด่นกว่าทุกรุ่นในปัจจุบัน

http://www.arip.co.th/news.php?id=416157

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.