Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

30 มกราคม 2556 หัวเมืองของโลก!! ย่ำ iPHONE ไม่ตอบสนองการใช้งาน แบตเตอรี่ที่หมดไว นวัตกรรมตายไปกับSteve Jobs แล้ว // BlackBerry 10 21 กุมภาพันธ์// เตรียม UP Nexus 7ประเด็นหลัก

มีข่าวออกมาว่า มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย RIM อย่าง BlackBerry 10 ที่จะเปิดตัวให้โลกได้เห็นในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้ จะมีกำหนดการเดินทางมาทวีปเอเชียอย่างรวดเร็ว โดยข่าวออกมาว่า BlackBerry 10 จะเริ่มวางขายที่สิงคโปร์ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งในไทยก็คงจะมีกำหนดการวางขายใกล้ๆนั้นเช่นกันจ้า

จากการสอบถามถึงสาเหตุของการเปลี่ยนนั้นพบว่า iPhone นั้นไม่ตอบสนองการใช้งานของพวกเขาอีกต่อไป ทั้งเรื่องปัญหาแบตเตอรี่ที่หมดไว จอมีขนาดเล็ก รวมไปถึงการพัฒนาของ Android ที่มีหน้าตาทันสมัยขึ้นและมีการใช้งานที่สะดวกกว่าอย่าง Galaxy Note II ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ที่สามารถเอาไว้ดูหนังได้ รวมถึงระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยเช่นกัน และผู้ใช้เริ่มมีความรู้สึกว่านวัตกรรมต่างๆ ของ Apple นั้นได้หายไปพร้อมกับการเสียชีวิตของ Steve Jobs แล้วแหล่งข่าวจากดิจิไทมส์อ้างว่า Google และ Asus ร่วมกันพัฒนา Nexus 7 เวอร์ชันอัพเกรดที่นอกจากหน้าจอจะละเอียดขึ้นแล้ว ยังออกแบบให้พื้นที่บริเวณขอบของหน้าจอบางลงด้วย ซึ่งจะช่วยให้อัตราส่วนของจอแสดงผลเปลี่ยนไป โดยการอัพเกรดครั้งนี้ยังรวมถึงระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean ที่จะพัฒนาการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ให้ดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม Nexus 7 รุ่นใหม่ยังน่าจะมีการอัพเกรดโพรเซสเซอร์ และหน่วยความจำด้วย สำหรับยอดขายของ Nexus 7 รุ่นปัจจุบันยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องโดยคาดว่าจะมียอดวางตลาดไปแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 6 ล้านเครื่องเมื่อสิ้นสุดเดือนมกราคม ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจะเป็นรุ่นที่มีราคา 249 เหรียญฯ (ประมาณ 7,500 บาท) ที่มาพร้อมกับสตอเรจ 32GB

_________________________________BlackBerry 10 จะเปิดตัวที่สิงคโปร์ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์
BY NATTY

มีข่าวออกมาว่า มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย RIM อย่าง BlackBerry 10 ที่จะเปิดตัวให้โลกได้เห็นในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้ จะมีกำหนดการเดินทางมาทวีปเอเชียอย่างรวดเร็ว โดยข่าวออกมาว่า BlackBerry 10 จะเริ่มวางขายที่สิงคโปร์ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งในไทยก็คงจะมีกำหนดการวางขายใกล้ๆนั้นเช่นกันจ้าที่มา TechinAsia
http://www.whatphone.net/home/blackberry-10-will-hits-singapore-on-february-21/


___________________________


Google ซุ่มอัพเกรดแท็บเล็ต Nexus 7

โดย กองบรรณาธิการเว็บไซต์
พิมพ์หน้านี้ส่งหน้านี้ให้เพื่อนแสดงความคิดเห็น ปรับขนาดอักษร    ข่าวทิปคลิป

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวล่าสุด แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ดิจิไทมส์อ้างว่า กูเกิ้ล (Google) กำลังเตรียมผลิตเวอร์ชันอัพเกรดของ Nexus 7 แท็บเล็ตทีประสบความสำเร็จในตลาดมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยในเวอร์ชันใหม่จะมาพร้อมกับจอแสดงผลที่ละเอียดขึ้นในระดับฟูลไฮเดฟ 1080p (1728 x 1080 - 1920 x 1080) ในขณะที่ยังยืนราคาเริ่มต้นที่ 199 เหรียญฯ หรือประมาณ 6,000 บาทเท่านั้นแหล่งข่าวจากดิจิไทมส์อ้างว่า Google และ Asus ร่วมกันพัฒนา Nexus 7 เวอร์ชันอัพเกรดที่นอกจากหน้าจอจะละเอียดขึ้นแล้ว ยังออกแบบให้พื้นที่บริเวณขอบของหน้าจอบางลงด้วย ซึ่งจะช่วยให้อัตราส่วนของจอแสดงผลเปลี่ยนไป โดยการอัพเกรดครั้งนี้ยังรวมถึงระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean ที่จะพัฒนาการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ให้ดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม Nexus 7 รุ่นใหม่ยังน่าจะมีการอัพเกรดโพรเซสเซอร์ และหน่วยความจำด้วย สำหรับยอดขายของ Nexus 7 รุ่นปัจจุบันยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องโดยคาดว่าจะมียอดวางตลาดไปแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 6 ล้านเครื่องเมื่อสิ้นสุดเดือนมกราคม ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจะเป็นรุ่นที่มีราคา 249 เหรียญฯ (ประมาณ 7,500 บาท) ที่มาพร้อมกับสตอเรจ 32GB


ในขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงกำหนดการวางตลาดของแท็บเล็ต Nexus 7 รุ่นใหม่ แต่แหล่งข่าวหลายรายอ้างตรงกันว่า มันจะได้รับการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Google I/O ที่จะจัดให้มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม ศกนี้

http://www.arip.co.th/news.php?id=416221


-__________________________________

ผลสำรวจชาวเอเซีย เริ่มรู้สึกว่า iPhone ไม่ทันสมัยเท่า Android เปลี่ยนมาใช้อย่างมีนัยสำคัญ


ดูเหมือนว่า iPhone นั้นอาจจะสิ้นมนต์ขลังในไม่ช้าในฐานะของที่ให้ความรู้สึกทันสมัย เพราะในประเทศหัวเมืองใหญ่ๆ อย่างสิงคโปร์และฮ่องกงนั้นมีจำนวนผู้ใช้ iPhone ลดลงอย่างมาก ซึ่งทั้งสองประเทศนั้นเหมือนเป็นดัชนีชี้วัดถึงแนวโน้มเทคโนโลยีของสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ที่จะเป็นที่นิยมต่อไปยังที่ต่างๆ ซึ่งคนเหล่านี้ได้เปลี่ยนไปใช้มือถือ Android บางรุ่นที่เป็นที่นิยมอย่าง Galaxy Note II แทน

 
จากการสอบถามถึงสาเหตุของการเปลี่ยนนั้นพบว่า iPhone นั้นไม่ตอบสนองการใช้งานของพวกเขาอีกต่อไป ทั้งเรื่องปัญหาแบตเตอรี่ที่หมดไว จอมีขนาดเล็ก รวมไปถึงการพัฒนาของ Android ที่มีหน้าตาทันสมัยขึ้นและมีการใช้งานที่สะดวกกว่าอย่าง Galaxy Note II ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ที่สามารถเอาไว้ดูหนังได้ รวมถึงระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยเช่นกัน และผู้ใช้เริ่มมีความรู้สึกว่านวัตกรรมต่างๆ ของ Apple นั้นได้หายไปพร้อมกับการเสียชีวิตของ Steve Jobs แล้ว
 
นอกจากความเห็นที่สอบถามถึงสาเหตุ ก็มีผลสำรวจการใช้งานผ่าน StatCounter โดยส่วนแบ่งของ iPhone ในสิงคโปร์นั้นลดลงเหลือ 50% จากสองปีที่แล้วที่อยู่ที่ 72% ส่วน Android นั้นมีการเติบโตสูงขึ้นจาก 30% ไปเป็น 45% ครับ
 
 
 
ที่มา : Reuters
http://www.i3.in.th/content/view/7048

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.