Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 มกราคม 2556 Butterfly-8X ไปได้สวย แต่โชคร้ายชิ้นส่วนขาดตลาด // CEO ของ HTC ออกตัวสิ่งร้ายๆกำลังจะผ่านไปประเด็นหลัก


HTC


 หลังประสบปัญหาด้านยอดขายในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2012 ล่าสุดสถานการณ์ของเอชทีซีกลับมาสดใส ภายหลังจากที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ 2 รุ่นอย่าง Windows Phone 8X by HTC และ HTC Butterfly ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนทำให้ยอดขายของเอชทีซีในเดือนพฤศจิกายนสูงขึ้นถึง 23% คิดเป็นจำนวนเงิน 2.12 หมื่นล้านดอลลาร์ไต้หวัน
   
       อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสมาร์ทโฟนตัวท็อปทั้ง 2 รุ่นจะมียอดขายที่น่าพึงพอใจ แต่ทว่ากลับเกิดปัญหาใหญ่ขึ้น เนื่องจากว่าชิ้นส่วนในการผลิตของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวกลับขาดแคลน ทำให้กระบวนการผลิตต้องล่าช้าออกไป โดยชิ้นส่วนหลักที่มีปัญหานั้น ดิจิไทมส์ระบุว่าเป็นส่วนของ ITO films และ Voice Coil Motors (ITO อยู่ในกระบวนการผลิตหน้าจอ, VCM อยู่ในกระบวนการผลิตโมดูลกล้องสำหรับออโตโฟกัส)CEO ของ HTC อย่าง Peter Chou ได้ออกมาบอกเมื่อวานว่าสิ่งร้ายๆกำลังจะผ่านไป ซึ่งสิ่งร้ายๆที่ว่าคงรวมถึงกำไรของบริษัทในไตรมาสที่ผ่านมาด้วย โดยตัวเลขกำไร 34 ล้านดอลล่าร์นี้ถือว่าน้อยกว่า 10 เท่าของไตรมาสเดียวกันของปี 2011


ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal คุณ Peter Chou ผู้บริหารสูงสุดของ HTC ได้กล่าวว่าสถานการณ์ที่ย่ำแย่ที่สุดของบริษัทที่ได้ผ่านไปแล้ว ในปี 2013 ข้างหน้าหวังว่าอะไรๆ คงไม่แย่จนเกินไปนัก ก็คู่แข่งของเรามีความแข็งแกร่งอย่างมาก ไหนจะทรัพยากรที่เต็มเปี่ยม และยังไม่นับเงินจำนวนมากที่หว่านลงไปในส่วนของการโฆษณาสินค้าอย่างมหาศาล__________________________เอชทีซีปลื้ม Butterfly-8X ไปได้สวย แต่โชคร้ายชิ้นส่วนขาดตลาด


       เอชทีซี (HTC) ยิ้มร่า หลังยอดขายของ 2 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง HTC Butterfly และ Windows Phone 8X by HTC ไปได้สวย แต่เคราะห์ร้ายชิ้นส่วนผลิตของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นกลับขาดตลาด ส่งผลกระทบต่อแผนการวางจำหน่ายของ 8X และ Butterfly
     
       หลังประสบปัญหาด้านยอดขายในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2012 ล่าสุดสถานการณ์ของเอชทีซีกลับมาสดใส ภายหลังจากที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ 2 รุ่นอย่าง Windows Phone 8X by HTC และ HTC Butterfly ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนทำให้ยอดขายของเอชทีซีในเดือนพฤศจิกายนสูงขึ้นถึง 23% คิดเป็นจำนวนเงิน 2.12 หมื่นล้านดอลลาร์ไต้หวัน
     
       โดยรายงานจากดิจิไทมส์ (Digitimes) เปิดเผยว่า เวลานี้สมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดของเอชทีซีในตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นรุ่น HTC 8X ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 ขณะเดียวกัน สมาร์ทโฟนสายพันธุ์แอนดรอยด์อย่าง HTC Butterfly นั้นขายดีในตลาดเอเชียอย่างประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน
     
       อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสมาร์ทโฟนตัวท็อปทั้ง 2 รุ่นจะมียอดขายที่น่าพึงพอใจ แต่ทว่ากลับเกิดปัญหาใหญ่ขึ้น เนื่องจากว่าชิ้นส่วนในการผลิตของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวกลับขาดแคลน ทำให้กระบวนการผลิตต้องล่าช้าออกไป โดยชิ้นส่วนหลักที่มีปัญหานั้น ดิจิไทมส์ระบุว่าเป็นส่วนของ ITO films และ Voice Coil Motors (ITO อยู่ในกระบวนการผลิตหน้าจอ, VCM อยู่ในกระบวนการผลิตโมดูลกล้องสำหรับออโตโฟกัส)
     
       จากปัญหาดังกล่าวทำให้เอชทีซีจำต้องเร่งหาผู้ผลิตชิ้นส่วนจากเจ้าอื่นมาทดแทน ไปพร้อมๆ กับการประกาศว่า ปริมาณการนำเข้าของ HTC 8X และ HTC Butterfly ที่จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกนั้นอาจต้องล่าช้าออกไป
     
       ***HTC เผยข้อมูล M7
     
       นอกเหนือจาก HTC Butterfly สมาร์ทโฟนตัวท็อปช่วงต้นปี 2013 ของเอชทีซี ล่าสุดเอชทีซีได้เปิดเผยรายละเอียดอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้โค้ดเนม M7 ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เข้ามาต่อยอดจากสมาร์ทโฟนตัวท็อปของปี 2012 อย่าง HTC One X
     
       โดยในรายงานของ HTC นั้นระบุว่า M7 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ตัวเครื่องจะเน้นไปยังโทนสีดำ วัสดุประกอบงานจะเป็นอะลูมิเนียม พร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1080x1920 พิกเซล และหน่วยความจำเครื่อง 32GB
     
       ด้านระบบปฏิบัติการจะเป็นแอนดรอยด์ 4.1.2 ก่อนที่จะอัปเกรดเป็น 4.2 ในภายหลัง ส่วนอินเตอร์เฟซจะเป็น Sense UI 5.0 ภายใต้แนวคิดเน้นความเรียบง่าย และสะอาดตา
     
       สำหรับ HTC M7 เชื่อกันว่าจะเปิดตัวให้เห็นหน้าค่าตาพร้อมกันภายในงาน CES 2013


http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000002101


__________________________________HUAWEI เตรียมเปิดตัว ASCEND D2 เครื่องใหม่ไฉไลใหญ่ 5 นิ้ว
โดย iSkylineพูดถึงชื่อผู้ผลิตจากประเทศจีนแล้วต้องมีชื่อของ Huawei อยู่อันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย ในปีก่อนที่ลองๆ แหย่เท้าเข้าสู่สมรภูมิ smartphone ก็ถือว่าเรียกกระแสได้พอตัวแต่ติดปัญหาที่ไม่สามารถผลิตให้ออกมารองรับกับความต้องการของตลาดได้ทันท่วงที จึงทำให้ช่วงปลายปีดูซบเซาลงไป

แต่ความพยายามครั้งใหม่ของพวกเขาที่กลับมาอีกครั้งพร้อมจะเปิดตัวสินค้าในงาน Consumer Electronics Show 2013 ที่คาดว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของค่ายหลากหลายรุ่นด้วยกัน ที่เด่นๆ แบบจัดหนักหน่อยก็เห็นจะเป็น Ascend D2 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้วและหน่วยประมวลผล CPU แบบ quad-core กล้อง 13 ล้านและแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 มิลลิแอมป์ซึ่งดูแล้วเตะตาเรียกความสนใจได้ดีไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: Android Authority
http://www.mxphone.net/060113-huawei-new-flagship-may-goes-official-soon/


___________________________


HTC รับกำไร 34 ล้านดอลล่าร์ไตรมาสที่แล้ว เป็นสถิติที่แย่ที่สุดตั้งแต่ปี 2004
โดย Bluecosmos


ถ้าเรามองย้อนไปตอนยุคของ Windows Mobile หรือยุค PDA ทั้งหลายแบรนด์อย่าง HTC เป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจหลายๆคนและถือเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนต้องนึกถึง ถ้าจะใช้งาน Smartphone แต่ถึงปัจจุบัน HTC กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ด้วยตัวเลขกำไรในช่วงไตรมาสล่าสุดที่อยู่ที่ 34 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น ถือว่าเป็นตัวเลขกำไรที่น้อยสุดตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา

ทาง CEO ของ HTC อย่าง Peter Chou ได้ออกมาบอกเมื่อวานว่าสิ่งร้ายๆกำลังจะผ่านไป ซึ่งสิ่งร้ายๆที่ว่าคงรวมถึงกำไรของบริษัทในไตรมาสที่ผ่านมาด้วย โดยตัวเลขกำไร 34 ล้านดอลล่าร์นี้ถือว่าน้อยกว่า 10 เท่าของไตรมาสเดียวกันของปี 2011

สำหรับรายรับของ HTC นั้นมีการคาดการณ์ว่าอย่างเลวร้ายสุดก็น่าจะได้รายรับประมาณ 60 พันล้านไต้หวันดอลล่าร์ในไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งคำนวณแล้วถือว่าลดลงจากปีที่แล้วถึง 41% เลยทีเดียว

ที่มา: Engadget
http://www.mxphone.net/070113-htc-earning-profit-34-million-it-lowest-profit-since-2004/

____________________________________________________HTC : เรื่องที่แย่ที่สุดได้ผ่านไปแล้ว
โดย iSkylineตั้งแต่หมดสิ้นยุคของ HTC Desire / Nexus One ที่พาให้แจ้งเกิดกับอุตสาหกรรม Android smartphone หลังจากครึ่งปีหลังของ 2011 นั้นทิศทางบริษัทก็เรียกว่าดูจะปรับตัวลดลงมาตลอดและต่อเนื่อง น้อยไม่น้อยแต่มูลค่าหุ้นของบริษัทก็ดิ่งลงมากว่า 80 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่จุดสูงสุดที่ทำได้ในยุคทองปี 2010

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal คุณ Peter Chou ผู้บริหารสูงสุดของ HTC ได้กล่าวว่าสถานการณ์ที่ย่ำแย่ที่สุดของบริษัทที่ได้ผ่านไปแล้ว ในปี 2013 ข้างหน้าหวังว่าอะไรๆ คงไม่แย่จนเกินไปนัก ก็คู่แข่งของเรามีความแข็งแกร่งอย่างมาก ไหนจะทรัพยากรที่เต็มเปี่ยม และยังไม่นับเงินจำนวนมากที่หว่านลงไปในส่วนของการโฆษณาสินค้าอย่างมหาศาล

ซึ่งเราไม่ได้ทำในจุดนั้นมากนักเพราะสถานการณ์การเงินไม่อำนวยให้ทำได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอย่างแตกต่างและสร้างความสนใจให้กับตลาดผู้บริโภค ในปีที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้มากมาย ซึ่งจะต้องตอบสนองกับความเปลี่ยนแปลงของทิศทางตลาดให้ได้รวดเร็วมากขึ้น ตอนนี้เรามีความยืดหยุ่นในการทำงานที่มากกว่าเดิม และกำลังปรับวิธีการขายและตำแหน่งในตลาดอย่างแข็งขันให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ที่มา: Phone Arena
http://www.mxphone.net/070113-htc-the-worst-probably-passed/ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.