Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 มกราคม 2556 (คาดว่าจริงแล้ว) OPPO Find 5 เปิดตัวThailand Mobile Expo 2013 // เปิดตัว Google บล็อคไม่ให้ Windows Phone ใช้งาน Google Maps


ประเด็นหลักท่าทีของ Google ต่อ Windows Phone นั้นดูเหมือนจะไม่สดใสนัก เพราะตั้งเเต่การยกเลิกบริการ Exchange ActiveSync เเบบฟรีที่ทำการพุชอีเมล์เข้าเครื่องสำหรับผู้ใช้ Gmail ไล่มาก็มีข่าวจากฝั่ง Microsoft ออกมาบอกว่า Google ไม่เปิด API ของ Youtube ให้กับ Microsoft ในการพัฒนาเเอพ Youtube บน Windows Phone เอง มาจนล่าสุดนี้มีรายงานจากผู้ใช้ Windows Phone หลายคนว่าไม่สามารถใช้งาน Google Maps ผ่านทาง Internet Explorer ได้อีกต่อไปเเล้ว


โดยผู้ที่เปิดใช้งาน Google Maps ผ่าน Internet Explorer ทั้งบน Windows Phone 7 เเละ 8 จะถูกเปลี่ยนหน้าไปยังหน้าค้นหาหลักของ Google โดยอัตโนมัติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังสามารถเข้าใช้งานได้ เเต่ในตอนนี้จะไม่สามารถใช้งานได้เลยอีกต่อไป กระแส OPPO Find 5 ในไทยถือว่าน่าสนใจไม่น้อย จากราคาไม่แพงนัก และคาดว่าจะมาทันงาน Thailand Mobile Expo 2013 ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทาง OPPO เองเริ่มโปรโมทตั้งแต่ปลายปีก่อน ควบคู่กับ OPPO Find Way ครับ

สำหรับตอนนี้เราก็ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ OPPO ประเทศไทยมาแล้วว่า OPPO นั้นเตรียมที่จะวางขาย OPPO Find 5 นี้ในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่จะถึงในวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์ฯสิริกิติ์ โดย OPPO นั้นจะมีงานเปิดตัว OPPO Find 5 ที่งานดังกล่าวด้วย__________________________


ศึกใหม่ประทุ Google บล็อคไม่ให้ Windows Phone ใช้งาน Google Maps ผ่านเว็บได้
ท่าทีของ Google ต่อ Windows Phone นั้นดูเหมือนจะไม่สดใสนัก เพราะตั้งเเต่การยกเลิกบริการ Exchange ActiveSync เเบบฟรีที่ทำการพุชอีเมล์เข้าเครื่องสำหรับผู้ใช้ Gmail ไล่มาก็มีข่าวจากฝั่ง Microsoft ออกมาบอกว่า Google ไม่เปิด API ของ Youtube ให้กับ Microsoft ในการพัฒนาเเอพ Youtube บน Windows Phone เอง มาจนล่าสุดนี้มีรายงานจากผู้ใช้ Windows Phone หลายคนว่าไม่สามารถใช้งาน Google Maps ผ่านทาง Internet Explorer ได้อีกต่อไปเเล้ว
โดยผู้ที่เปิดใช้งาน Google Maps ผ่าน Internet Explorer ทั้งบน Windows Phone 7 เเละ 8 จะถูกเปลี่ยนหน้าไปยังหน้าค้นหาหลักของ Google โดยอัตโนมัติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังสามารถเข้าใช้งานได้ เเต่ในตอนนี้จะไม่สามารถใช้งานได้เลยอีกต่อไป

จากท่าทีทั้งหมดนี้ ดูเหมือนว่าเเพลตฟอร์ม Windows Phone นั้นจะห่างไกลกับบริการของ Google มาก ซึ่งต่างกับเเพลตฟอร์มของ iOS ที่เหมือนว่าทาง Google จะสนับสนุนมากกว่า เเม้กระทั่ง Apple ถอด Google Maps เเละ Youtube ออกไปทาง Google เองก็ยังพัฒนาเเอพส่งเข้าไปใหม่ เเต่สำหรับผู้ใช้ Windows Phone เองก็อาจจะไม่ได้เดือดร้อนอะไรกับเรื่อง Maps มากนักเนื่องจากมี Nokia Maps ที่มีความสามารถเทียบเท่าหรือดีกว่าในบางเรื่องด้วยซ้ำไปครับ


Source : The Verge
http://www.i3.in.th/content/view/6931


____________________________


OPPO Find 5 เริ่มวางจำหน่าย 7 มกราคมนี้ ?  เปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคม 2012 ที่ผ่านมากับ "OPPO Find 5" สมาร์ทโฟน Android ตัวแรง มาพร้อมกับหน้าจอ Full HD 5.0 นิ้ว, ชิป Snapdragon S4 Pro, กล้อง 13 ล้านพิคเซล ฯลฯ ล่าสุด OPPO ได้โพสต์ภาพเบลอของ Find 5 พร้อมระบุวันที่ 7 มกราคม 2013 เป็นไปได้ว่า "OPPO Find 5" อาจวางจำหน่ายวันแรกในประเทศจีน ด้วยราคา 2,999 หยวน (16GB) และ 3,299 หยวน (32GB) ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการขายใน US และประเทศอื่นๆ ในตอนนี้  กระแส OPPO Find 5 ในไทยถือว่าน่าสนใจไม่น้อย จากราคาไม่แพงนัก และคาดว่าจะมาทันงาน Thailand Mobile Expo 2013 ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทาง OPPO เองเริ่มโปรโมทตั้งแต่ปลายปีก่อน ควบคู่กับ OPPO Find Way ครับ


ที่มา : OPPO (Facebook)
http://www.i3.in.th/content/view/6930

_____________________


โจรปล้นสำนักงานของ Microsoft ไม่มีสินค้า Microsoft ถุกขโมย แต่ iPad โดนขโมยไปหลายเครื่อง
BY NATTY


 
เย็นวันเสาร์แบบนี้ พบกับข่าวเบาๆปนฮานิดๆน่าจะดีกว่าครับ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เกิดเหตุการปล้นขึ้นที่สำนักงานของ Microsoft ที่ Mountain View ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาสที่ผ่านมา และการปล้นครั้งนี้ไม่มีสินค้า Microsoft หายไปจากสำนักงานนี้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว แต่ปรากฎว่ากลับมีสินค้า Apple โดนขโมยไปจาาก Microsoft แทนครับ

ซึ่งสินค้า Apple ที่ถูกขโมยไปจากสำนักงานของ Microsoft มีดังนี้

iPad 2 ทั้งหมด 2 เครื่อง
iPad 3 (new iPad) ทั้งหมด 2 เครื่อง
iPad 4 จำนวน 1 เครื่อง
สินค้า Apple ที่หายไปจากสำนักงาน Microsoft แห่งนี้มีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดมากกว่า 3,000 เหรียญ

 http://www.whatphone.net/home/somebody-stole-microsoft-s-ipad/

_________________________


OPPO Find 5 จ่อคิววางขายในไทยที่งาน Thailand Mobile Expo 2013
BY NATTY 
OPPO Find 5 มือถือแอนดรอยด์ตัวท็อป สเป็คเทพตัวล่าสุดที่กำลังจะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย (อ่านข่าวเปิดตัวและสเป็คได้ ที่นี่)

สำหรับตอนนี้เราก็ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ OPPO ประเทศไทยมาแล้วว่า OPPO นั้นเตรียมที่จะวางขาย OPPO Find 5 นี้ในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่จะถึงในวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์ฯสิริกิติ์ โดย OPPO นั้นจะมีงานเปิดตัว OPPO Find 5 ที่งานดังกล่าวด้วย

สำหรับราคาขายของ OPPO Find 5 นั้นเรายังไม่ได้รับข้อมูลราคาขายอย่างเป็นทางการมาครับ แต่คาดว่าไม่น่าจะเกิน 20,000 บาทอย่างแน่นอน ใครที่รอคอยมือถือสเป็คเทพอย่าง OPPO Find 5 นั้นก็รอซื้อกันได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 นะครับ

http://www.whatphone.net/home/oppo-find-5-will-official-launch-in-thailand-mobile-expo-2013/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.