Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

8 มกราคม 2556 CES 2013 NOKIA ประกาศอนาคตอาจทำ Android // Toshiba เอา TV 3D-TV Full-HDทฤษฎี4K


ประเด็นหลัก       4k นั้นเป็นเทรนด์ทีวีแห่งอนาคตที่กำลังมาแทนที่ทีวี 3 มิติ หรือ 3D-TV ข้อมูลทางทฤษฎีระบุว่าทีวี 4K จะมีความละเอียดหน้าจอเหนือกว่าทีวีความละเอียดสูง Full-HD ทั่วไปถึง 4 เท่าตัว เทียบเท่ากับระดับโรงภาพยนตร์ ซึ่งที่ผ่านมาค่ายผู้ผลิตทีวีระดับโลกต่างพร้อมใจทยอยเปิดตัวกองทัพสินค้า “ทีวี 4K” และเริ่มเปิดให้สั่งจองภายในช่วงไตรมาส 3-4 ปี 2012 ที่ผ่านมา
   
       งาน CES 2013 จะถูก Toshiba ใช้เป็นเวทีเปิดตัวทีวี 4K รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ L9300 ถือเป็นสินค้าเรือธงในกลุ่มทีวีของบริษัทช่วงปีนี้ กำหนดการวางจำหน่ายคือฤดูร้อนปีนี้ มี 3 ขนาดให้เลือก คือ 58, 65 และ 84 นิ้ว ยังไม่มีรายงานราคาแต่คาดว่าจะไม่หนีจากทีวี 4K ที่ LG (แอลจี) และ Sony (โซนี่) วางจำหน่ายในขนาด 84 นิ้วแล้วในขณะนี้

ยังมี Satellite U845t Ultrabook (799 เหรียญ ประมาณ 24,000 บาท) หน้าจอทัชสกรีน 14 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Core i3 หรือ i5, หน้าจอความละเอียด 1,366x768 พิกเซล, ตกแต่งด้วยตัวเครื่องสีอะลูมิเนียม Ice Blue
   
       รวมถึงโน้ตบุ๊กและพีซีระดับกลางตระกูล Satellite S, L, C และ P ซีรีส์ พร้อมกับพีซีตระกูลออลอินวันหน้าจอใหญ่ 2 รุ่น (21.5 และ 23 นิ้ว) ทั้งหมดนี้เชื่อว่าจะวางตลาดทั่วโลกตลอดปีนี้NOKIA
El Pais ของ Stephen Elop ได้กล่าวว่า "สำหรับสงคราม ecosystem ในปัจจุบันเราใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone เป็นอาวุธของเรา แต่เรามักจะคิดสิ่งที่จะเกิดในอนาคต เช่น HTML 5 หรือ Android... วันนี้เรามีความมุ่งมั่นและพึงพอใจต่อการทำงานร่วมกับ Microsoft แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้"

Elop ได้บอกว่า ‘สำหรับสงคราม ecosystem ในปัจจุบันนั้น เรา (Nokia) ใช้ Windows Phone เป็นอาวุธ แต่เราก็คิดอยู่เสมอถึงอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า อย่างเช่น HTML5 จะไปอยู่ในจุดไหน หรือเรื่องของ Android แต่ในตอนนี้เรากำลังทำงานร่วมกับ Microsoft และก็ยังพอใจอยู่ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องอนาคตมันก็อีกเรื่องหนึ่ง’___________________________________Toshiba รุกเปิดตัวทีวี 4K ควบโน้ตบุ๊กไฮบริดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ [CES 2013]


Qosmio X875 โน้ตบุ๊กใหม่จาก Toshiba ซึ่งเด่นที่หน่วยความจำไฮบริดจ์ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ 1TB (เทราไบต์)


รีโมทของ L9300 ทีวี 4K รุ่นแรกของ ToshibaToshiba (โตชิบา) เปิดตัวทีวีความละเอียดสูงพิเศษ 4K หลายขนาดในงาน CES 2013 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา นอกจากเทคโนโลยีโทรทัศน์สีบางเฉียบที่เริ่มถูกพูดถึงตั้งแต่ปี 2012 ยักษ์ใหญ่ Toshiba ยังเปิดตัวทีวีระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง (Cloud TV) รวมถึงคอมพิวเตอร์วางตักหรือแล็ปท็อปหลายรุ่น ซึ่งรุ่นที่โดดเด่นนั้นมาพร้อมไฮบริดจ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ ที่ทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น
     
       4k นั้นเป็นเทรนด์ทีวีแห่งอนาคตที่กำลังมาแทนที่ทีวี 3 มิติ หรือ 3D-TV ข้อมูลทางทฤษฎีระบุว่าทีวี 4K จะมีความละเอียดหน้าจอเหนือกว่าทีวีความละเอียดสูง Full-HD ทั่วไปถึง 4 เท่าตัว เทียบเท่ากับระดับโรงภาพยนตร์ ซึ่งที่ผ่านมาค่ายผู้ผลิตทีวีระดับโลกต่างพร้อมใจทยอยเปิดตัวกองทัพสินค้า “ทีวี 4K” และเริ่มเปิดให้สั่งจองภายในช่วงไตรมาส 3-4 ปี 2012 ที่ผ่านมา
     
       งาน CES 2013 จะถูก Toshiba ใช้เป็นเวทีเปิดตัวทีวี 4K รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ L9300 ถือเป็นสินค้าเรือธงในกลุ่มทีวีของบริษัทช่วงปีนี้ กำหนดการวางจำหน่ายคือฤดูร้อนปีนี้ มี 3 ขนาดให้เลือก คือ 58, 65 และ 84 นิ้ว ยังไม่มีรายงานราคาแต่คาดว่าจะไม่หนีจากทีวี 4K ที่ LG (แอลจี) และ Sony (โซนี่) วางจำหน่ายในขนาด 84 นิ้วแล้วในขณะนี้
     
       สำหรับ Cloud TV หรือทีวีที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้นั้นเชื่อว่าจะเป็นหนึ่งในทีวีรุ่นหลักที่ Toshiba จะนำมาทำตลาดคู่กับ Media Box เครื่องเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่จะเน้นทำงานกับไฟล์สตรีมมิ่งออนไลน์เป็นหลัก แต่ก็สามารถเล่นแผ่นบลูเรย์ (Blu-ray) ได้เช่นกัน เรียกว่า Media Box จะสามารถทำงานประสานกับคุณสมบัติทั้งออนไลน์และออฟไลน์ของทีวีได้เป็นอย่างดี
     
       รายงานระบุว่า Toshiba จะเปิดตัวคอมพิวเตอร์วางตักมากมายในงานนี้ ได้แก่ Qosmio X875 (ราคา 1,479.99 เหรียญ หรือประมาณ 45,000 บาท) โน้ตบุ๊กหน้าจอ 17.3 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Core i7, หน้าจอความละเอียด 1080p พร้อมระบบ 3 มิติ, หน่วยความจำไฮบริดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ 1TB (เทราไบต์) ซึ่งนำ RAM มาเป็นส่วนประกอบเพื่อทำให้การอ่านเขียนข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์นี้
     
       ยังมี Satellite U845t Ultrabook (799 เหรียญ ประมาณ 24,000 บาท) หน้าจอทัชสกรีน 14 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Core i3 หรือ i5, หน้าจอความละเอียด 1,366x768 พิกเซล, ตกแต่งด้วยตัวเครื่องสีอะลูมิเนียม Ice Blue
     
       รวมถึงโน้ตบุ๊กและพีซีระดับกลางตระกูล Satellite S, L, C และ P ซีรีส์ พร้อมกับพีซีตระกูลออลอินวันหน้าจอใหญ่ 2 รุ่น (21.5 และ 23 นิ้ว) ทั้งหมดนี้เชื่อว่าจะวางตลาดทั่วโลกตลอดปีนี้
     
http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000002178__________________________


CEO ของ Nokia เผย ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าในอนาคต Nokia จะทำ Android
BY NATTY


Stephen Elop CEO ของ Nokia ได้ให้สัมภาษณ์กับ El Pais โดยเขาได้บอกว่าตอนนี้บริษัทของเขายังคงทำ Windows Phone ร่วมกันกับ Microsoft อยู่ แต่ Elop ก็ได้เปิดเผยถึงทางเลือกในอนาคตว่าอาจจะทำมือถือแพลตฟอร์มอื่นด้วย อย่างเช่น แอนดรอยด์

Elop ได้บอกว่า ‘สำหรับสงคราม ecosystem ในปัจจุบันนั้น เรา (Nokia) ใช้ Windows Phone เป็นอาวุธ แต่เราก็คิดอยู่เสมอถึงอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า อย่างเช่น HTML5 จะไปอยู่ในจุดไหน หรือเรื่องของ Android แต่ในตอนนี้เรากำลังทำงานร่วมกับ Microsoft และก็ยังพอใจอยู่ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องอนาคตมันก็อีกเรื่องหนึ่ง’

มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ Nokia จะเปิดตัวมือถือ Android ถ้าเกิดว่า Windows Phone เกิดล้มเหลวขึ้นมา แต่การเปลี่ยนไปผลิต Android นั้นก็อาจจะไม่เป็นเรื่องที่ทำเงินให้กับบริษัทก็ได้ เพราะตอนนี้ทั่วโลกมีบริษัทเดียวเท่านั้นคือ Samsung ที่ขาย Android ได้มากที่สุด


ที่มา BGR
http://www.whatphone.net/home/elop-nokia-android-phone-anything-is-possible/

_____________________


CES 2013: หรือ Nokia จะทำ Android ?

โดย Chutchawal

"ความไม่แน่นอน" คือความจริงที่ยากจะปฏิเสธ ประโยคนี้เปรียบได้กับคำกล่าวของ Stephen Elop ผู้เป็น CEO ของ Nokia ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ El Pais ในทำนองที่ว่าในอนาคตข้างหน้าอะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้กระทั่ง Nokia ที่อาจหันไปใช้ Android แทน Windows Phone แม้ข่าวนี้จะไม่ได้เกิดขึ้นในงาน CES 2013 แต่ในขณะที่สื่อต่างๆ กำลังพุ่งไปที่งานดังกล่าว ข่าวนี้จึงดูเหมือนเป็นการสร้างกระแสข่าวนอกงานที่ได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลกพอสมควร ในขณะเดียวกันมันก็เหมือนกับ Nokia จะบอกเป็นนัยว่า ถ้าไปกับ Windows Phone 8 ไม่เวิร์กก็อาจจะต้องเปลี่ยน...

Stephen Elop CEO ของ Nokiaจากการให้สัมภาษณ์กับ El Pais ของ Stephen Elop ได้กล่าวว่า "สำหรับสงคราม ecosystem ในปัจจุบันเราใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone เป็นอาวุธของเรา แต่เรามักจะคิดสิ่งที่จะเกิดในอนาคต เช่น HTML 5 หรือ Android... วันนี้เรามีความมุ่งมั่นและพึงพอใจต่อการทำงานร่วมกับ Microsoft แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้"

ถึงแม้สมาร์ทโฟน Nokia Lumia รุ่นล่าสุด บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 จะสามารถทำยอดขายและเสียงสนับสนุนอย่างล้นหลามก็ตามที แต่ส่วนแบ่งทางการตลาดยังถือว่าน้อยอยู่มาก ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นๆ หากวันข้างหน้า Windows Phone เกิดล้มเหลวขึ้นมา ก็อย่าแปลกใจถ้า Nokia จะหันมาทำแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยเฉพาะ Androidเพื่อยัดลงสมาร์ทโฟนของตัวเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมว่าปัจจุบัน Samsung คือเบอร์หนึ่งแห่งวงการ Android ถ้า Nokia มี Android Phone ขึ้นมาจริงก็อาจต้องคิดนักเป็นหลายเท่า เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเข้าเจาะตลาด Android ที่มียักษ์ใหญ่จากเกาหลีเป็นตัวขวางเส้นทางนี้อยู่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการนำ Nokia มาผูกติดกับ Android ก่อนหน้าก็มีข่าวลือว่า Nokia กำลังซุ่มทำสมาร์ทโฟน Android แม้จะมีการออกมาแก้ข่าวดังกล่าวว่า แท้จริงแล้วเป็นเพียงการเข้าใจผิดเท่านั้น เพราะ Nokia ตั้งใจรับสมัครพนักงานเพื่อมาร่วมทีม Nokia HERE Maps ไม่ใช่เข้ามาเป็นทีมพัฒนา Android อย่างที่เข้าใจกัน ถึงอย่างไรก็ตามการตีความการให้สัมภาษณ์ของ Stephen Elop ผู้เป็น CEO ของ Nokia รวมถึงข่าวลืออาจจะหายเข้าไปในกลีบเมฆภายในระยะเวลาไม่นาน แต่คำทิ้งท้ายของ Elop ที่ว่า "ANYTHING IS POSSIBLE" อะไรก็เกิดขึ้นได้ ??? ทำให้เราก็อดคิดไม่ได้เหมือนกัน

http://www.arip.co.th/news.php?id=416093ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.