Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

8 มกราคม 2556 TRUEVISIONS (ลดราคา)โนวเลจ 299 บาท เมษายนนี้ปรับเพิ่มเป็น 90 ช่อง เจรจาไทยคมขยายช่องHD


ประเด็นหลัก


นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูวิชั่นส์มีแนวคิดขยายฐานลูกค้าเพื่อรุกตลาดทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เน้นขยายฐานลูกค้ากลุ่มระดับล่างด้วยการปรับแพคเกจการให้บริการของทรู โนว-เลจ เหลือ 299 บาทต่อเดือน จากเดิมราคา 495 บาทต่อเดือน และคิดจุดเสริมอัตรา 155 บาทต่อเดือน อีกทั้งในเดือนเมษายนนี้จะปรับเพิ่มช่องรายการจาก 78 ช่อง เป็น 90 ช่อง

มั่นใจว่าเมื่อปรับแพคเกจแล้วจะสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ยังไม่เคยเป็นลูกค้าของทรูวิชั่นส์มาก่อน ตั้งเป้าผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 30% ในสิ้นปีนี้"

นายอาณัติกล่าวว่า สำหรับตลาดกลุ่มบน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับ บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ถึงจำนวนช่องบริการในระบบเอชดีที่สามารถขยายเพิ่มบริการให้แก่ทรูวิชั่นส์ได้ คาดว่าจะหาข้อสรุปได้ภายใน 3 สัปดาห์นับจากนี้

___________________________________ทรูฯดึงหนังดังเสียบแทนบอล หั่นราคาแพ็กเกจจับตลาดแมส


  ทรูวิชั่นส์ จัดหนังดังเสียบแทนบอลพรีเมียร์
ลีกที่หายไป พร้อมทุ่มแหลก 6,000 ล้าน ซื้อรายการมาตอบสนองลูกค้า แถมหั่นราคา ทรู โนว์-เลจ กสท.ให้ใบอนุญาต "ช่อง 5" ออกอากาศระบบดิจิตอล
    นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัททรูวิชั่นส์ กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจความต้องการของสมาชิกลูกค้าทรูวิชั่นส์ใน
แพ็กเกจระดับพรีเมียม อาทิ แพลทตินัม และโกลด์ ซึ่งในเดือน พ.ค.ปีนี้ จะเป็นเดือนสุดท้ายที่ลูกค้าจะได้มีโอกาสรับชมการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ พรีเมียร์ ลีก หรือ อีพีแอล เป็นฤดูกาลสุดท้าย โดยจากการสำรวจพบว่า ความต้องการอันดับ 1 ของลูกค้า คือ รายการภาพยนตร์จากต่างประเทศ เพื่อนำมาฉายในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นประจำ ทดแทนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล อีพีแอล ที่จะสิ้นสุดฤดูกาล ส.ค.2012-พ.ค.2013 ในเดือน พ.ค.ปีนี้
    พร้อมกันนี้ ในปี 2556 นี้ บริษัทยังใช้งบกว่า 6,000 ล้านบาท จากในปีก่อนราว 5,000 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อเนื้อหารายการ (คอนเทนต์) ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงคอนเทนต์ใหม่ที่จะเข้ามามากขึ้นในปีนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าของคอนเทนต์ต่างๆ คาดได้ความชัดเจนพร้อมเปิดตัวรายการใหม่และจำนวนช่องทั้งหมดอีกครั้งในเดือน ก.พ.ปีนี้
       นายอาณัติ กล่าวว่า หลังจากเดือน พ.ค.ปีนี้ ที่ทรูวิชั่นส์จะไม่มีรายการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ พรีเมียร์
ลีก เพื่อนำเสนอให้กับสมาชิกทรูฯ รับชมแล้วนั้น ซึ่งบริษัทยอมรับว่าเสียใจเช่นกัน แต่ทรูวิชั่นส์ยังมีรายการกีฬาอีกมายมายให้ลูกค้าได้รับชม
    นอกจากนี้ อีกหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญของ ทรูวิชั่นส์ คือ มุ่งขยายฐานให้บริการไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วไป (แมส)มากขึ้น ล่าสุด บริษัทได้ปรับอัตราค่าบริการใหม่กลุ่มประเภทรายการ ทรู โนว์-เลจ แพ็กเกจใหม่ในราคาสุทธิ 299 บาทต่อเดือน จากราคาปกติ 495 บาท รวมหนังดังกีฬามันเป็น 90 ช่อง จากเดิม 78 ช่องรายการ พร้อมติดตั้งฟรี 4 จุดในที่พักอาศัย และรับบริการหลังการขายฟรีตลอดอายุสมาชิก
    ด้าน พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) กล่าวว่า กสท.ได้ให้ใบอนุญาตทดลองออกอากาศในระบบดิจิตอลให้กับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยจะเริ่มออกอากาศระบบใหม่วันที่ 30 ม.ค.นี้ รวมทั้งจะเปิดรับฟังความเห็นสาธารณะ (ประชาพิจารณ์) หลักเกณฑ์การให้ไลเซนส์ทีวีดิจิตอลในวันที่ 8 ม.ค.นี้ เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมบอร์ด กสทช. อนุมัติวันที่ 16 ม.ค. ก่อนประกาศในราชกิจจานุเบกษา.

http://www.thaipost.net/news/080113/67728

__________________________


หั่นราคาทรูโนวเลจ 299 บาท เจาะระดับล่างใช้บริการเพิ่ม 30% เร่งเจรจาไทยคมขยายช่องเอชดี


นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูวิชั่นส์มีแนวคิดขยายฐานลูกค้าเพื่อรุกตลาดทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เน้นขยายฐานลูกค้ากลุ่มระดับล่างด้วยการปรับแพคเกจการให้บริการของทรู โนว-เลจ เหลือ 299 บาทต่อเดือน จากเดิมราคา 495 บาทต่อเดือน และคิดจุดเสริมอัตรา 155 บาทต่อเดือน อีกทั้งในเดือนเมษายนนี้จะปรับเพิ่มช่องรายการจาก 78 ช่อง เป็น 90 ช่อง

มั่นใจว่าเมื่อปรับแพคเกจแล้วจะสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ยังไม่เคยเป็นลูกค้าของทรูวิชั่นส์มาก่อน ตั้งเป้าผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 30% ในสิ้นปีนี้" นายอาณัติกล่าว และว่า ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแพคเกจดังกล่าวราว 3.5-4 แสนราย" นายอาณัติกล่าว และว่า ที่ปรับราคาแพคเกจลงมาที่ 299 บาทต่อเดือน เพราะมีการประเมินแล้วพบว่าผู้ใช้บริการกลุ่มเป้าหมายจะมีกำลังจ่ายอยู่ที่ 300-400 บาทต่อเดือน

นายอาณัติกล่าวว่า หลังจากทรูวิชั่นส์เสียลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (อีพีแอล) ให้แก่คู่แข่งไป ทำให้ทรูวิชั่นส์มีเงินเหลือรวมทั้งสิ้นราว 6 พันล้านบาท ในการจัดซื้อลิขสิทธิ์รายการเพิ่มเติมมากขึ้น อาทิ ภาพยนตร์ดัง รายการโทรทัศน์ และรายการกีฬาจากต่างประเทศ รวมถึงการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะด้านการให้บริการช่องที่ความคมชัดคุณภาพสูง (เอชดี) ในจำนวนที่มากขึ้นจากปัจจุบันให้บริการอยู่แล้ว 17 ช่อง ทั้งนี้ จะชูเป็นกลยุทธ์หลักในการเพิ่มฐานผู้ชมในปีนี้

นายอาณัติกล่าวว่า สำหรับตลาดกลุ่มบน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับ บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ถึงจำนวนช่องบริการในระบบเอชดีที่สามารถขยายเพิ่มบริการให้แก่ทรูวิชั่นส์ได้ คาดว่าจะหาข้อสรุปได้ภายใน 3 สัปดาห์นับจากนี้ "กำลังทำวิจัยว่าลูกค้าของทรูวิชั่นส์เมื่อไม่ได้รับชมอีพีแอลแล้ว อยากรับชมอะไรเป็นสิ่งทดแทน เบื้องต้นพบว่าส่วนมากต้องการรับชมภาพยนตร์ดัง และรายการกีฬาผ่านการรับชมในระบบเอชดี จึงมุ่งเน้นกลยุทธ์การเพิ่มช่องเอชดีเป็นสิ่งสำคัญในปีนี้? นายอาณัติกล่าว
ที่มา : นสพ.มติชน
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1357620405&grpid=&catid=06&subcatid=0600

__________________________กลุ่มทรูเชิญร่วมกิจกรรมให้เลือดให้ชีวิตร่วมบริจาคโลหิต

วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2556 เวลา 13.00 – 15:00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย กลุ่มทรู เชิญร่วมกิจกรรม ให้เลือดให้ชีวิตร่วม “บริจาค” โลหิต 900,000 ซีซี กับเอ พศิน เรืองวุฒิ

พร้อมด้วยศิลปินทรูเอเอฟชื่อดังมากมาย อาทิ โบว์ เอเอฟ 5, โจ เอเอฟ 2 และ ปอ เอเอฟ 7 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมทำความดีตามหลักทศพิธราชธรรม โครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอน “รวมพลังความดีเพื่อพ่อ” พร้อมรับของที่ระลึกในวันงาน นอกจากนี้ ผู้สนใจยังสามารถบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนได้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2556 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.iwilldoforking.com

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=162685:2013-01-08-04-10-21&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.