Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 กุมภาพันธ์ 2556 GMMz ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ มาจาก การขายกล่อง 50% และอีก 50% มาจากรายได้สมาชิกเพย์ทีวี

ประเด็นหลัก ขณะเดียวกันบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 1 หมื่นล้านบาทเพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มที่แข็งแรง โดยงบประมาณ 3 พันล้านบาท บริษัทจะเตรียมไว้เพื่อซื้อคอนเทนต์จากต่างประเทศและสั่งกล่องเพิ่มเข้ามา โดยขั้นต่ำในปีนี้จะมีประมาณ 3 รายการ  อีกทั้งบริษัทจะเก็บงบที่เหลือกว่า 70% ไว้เพื่อเตรียมเข้าร่วมการประมูลทีวีดิจิตอล โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้สิ้นปีมากกว่า 3 พันล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากการขายกล่อง  50% และอีก 50%  มาจากรายได้สมาชิกเพย์ทีวี


 ปี 2555 บริษัทได้จำหน่ายกล่องจีเอ็มเอ็มแซทให้ลูกค้าประเทศไทยกว่า 1.5 ล้านกล่องโดยแบ่งเป็นกล่องแบบสมาร์ท 60% มินิ 30% และ เอชดี 10%  ซึ่งในปีนี้ทิศทางของตลาดแซตเทลไลต์จะเติบโตมากขึ้นเท่าตัวอีกทั้งการแข่งขันจะรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นในปีนี้บริษัทจึงตั้งเป้ายอดขายกล่องเติบโตกว่า 100% หรือเพิ่มขึ้นอีก 1.5 ล้านกล่อง รวมเป็นยอดขายทั้งหมดกว่า 3 ล้านกล่อง(รวมของเดิม)ภายในสิ้นปี_____________________________________จีเอ็มเอ็มแซทควักหมื่นล้าน ซื้อคอนเทนต์"จีเอ็มเอ็ม แซท" วางงบหมื่นล้านลุยซื้อคอนเทนต์  พร้อมสู้ศึกประมูลทีวีดิจิตอล 3 ช่อง , อีกทั้งมองตลาดพรีเมียมมาแรงเตรียมนำกล่องเอชดีลงสนามตั้งราคาไม่ต่ำกว่า 2.5 พันบาท ฟุ้งปี 55 มียอดขายกล่อง 1.5 ล้านบาท  ตั้งเป้าปีนี้ทำยอดขายโต 100%

 
     นายเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มงาน Platform & Sponsor Ships บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด  ผู้ให้บริการเคเบิลทีวี เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมีความสนใจเตรียมเข้าร่วมประมูลทีวีดิจิตอล  ในช่องข่าว , ช่องเด็ก , ช่องทั่วไป รวมถึงช่องเอชดีด้วย   ทั้งนี้บริษัทต้องรอดูข้อบังคับที่กสทช.กำหนดไว้ในเรื่องกติกาจำนวนช่องที่ผู้ประกอบการจะสามารถประมูลได้ให้เรียบร้อยก่อน  หลังจากนี้ถึงจะสามารถวางแผนได้ชัดเจน  ขณะที่หลักเกณฑ์ดังกล่าวบริษัทไม่อยากให้กสทช.กำหนดขึ้นควรให้อิสระเพราะบริษัทมองว่า  หากนักธุรกิจจะทำจริงๆก็สามารถจับมือร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับใครก็ได้เพื่อให้ได้ช่องที่ต้องการ
    ขณะเดียวกันบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 1 หมื่นล้านบาทเพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มที่แข็งแรง โดยงบประมาณ 3 พันล้านบาท บริษัทจะเตรียมไว้เพื่อซื้อคอนเทนต์จากต่างประเทศและสั่งกล่องเพิ่มเข้ามา โดยขั้นต่ำในปีนี้จะมีประมาณ 3 รายการ  อีกทั้งบริษัทจะเก็บงบที่เหลือกว่า 70% ไว้เพื่อเตรียมเข้าร่วมการประมูลทีวีดิจิตอล โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้สิ้นปีมากกว่า 3 พันล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากการขายกล่อง  50% และอีก 50%  มาจากรายได้สมาชิกเพย์ทีวี
    ด้านนายฟ้าใหม่  ดำรงชัยธรรม  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ  กลุ่มงาน Platform  จีเอ็มเอ็ม แซท กล่าวว่า  จากการสำรวจกลุ่มผู้ชมคนดูในประเทศไทยในปีที่ผ่านมาพบว่า  กลุ่มคนดูแบบซีเอ(กลุ่มที่ดูคอนเทนต์แบบเสียเงินเพิ่ม) มีมากขึ้น  ซึ่งในปีนี้จะมีแนวโน้มขยายสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น  แต่ในขณะที่กลุ่มคนดูแบบฟรีทูแอร์ 200 ช่องหรือไม่มีซีเอจะลดสัดส่วนลงไป  ดังนั้นบริษัทจึงมีแผนนำเข้ากล่องรับสัญญาณเอชดี รุ่นใหม่เข้ามาจำหน่าย  โดยเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมทั้งตั้งราคากล่องดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 2.5 พันบาท เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายระดับบน
    "ปัจจุบันประเทศไทยมีสัดส่วนกลุ่มคนดูที่ใช้เพย์ทีวีเพียงแค่ 10% และเป็นคนดูแบบระบบเอชดี เพียงแค่ 3% เท่านั้นซึ่งตลาดนี้ยังมีสัดส่วนการใช้อยู่น้อยมาก  บริษัทจึงเห็นช่องว่างของตลาด อีกทั้งในปีนี้เทรนด์ของระบบเอชดีค่อนข้างมาแรง บริษัทจึงมองว่าการนำกล่องเอชดีเข้ามาจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น  พร้อมทั้งยังดึงดูดผู้ชมที่ต้องการทางเลือกระดับพรีเมียมให้หันมา"
     ปี 2555 บริษัทได้จำหน่ายกล่องจีเอ็มเอ็มแซทให้ลูกค้าประเทศไทยกว่า 1.5 ล้านกล่องโดยแบ่งเป็นกล่องแบบสมาร์ท 60% มินิ 30% และ เอชดี 10%  ซึ่งในปีนี้ทิศทางของตลาดแซตเทลไลต์จะเติบโตมากขึ้นเท่าตัวอีกทั้งการแข่งขันจะรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นในปีนี้บริษัทจึงตั้งเป้ายอดขายกล่องเติบโตกว่า 100% หรือเพิ่มขึ้นอีก 1.5 ล้านกล่อง รวมเป็นยอดขายทั้งหมดกว่า 3 ล้านกล่อง(รวมของเดิม)ภายในสิ้นปี

 จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=169051:2013-02-15-03-57-06&catid=107:2009-02-08-11-34-25&Itemid=456

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.