Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

26 กุมภาพันธ์ 2556 ( นานนานที่ ทำบริการตื่นเต้นบาง++ ) facebook จับมือ DTAC ให้ฟรีผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ


ประเด็นหลัก


ทั้งนี้ในแถลงการณ์ดังกล่าว เฟซบุ๊กได้เน้นกล่าวว่าผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 18 ราย ใน 14 ประเทศ ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมี “ราคาพิเศษ” ให้แก่ผู้ใช้งาน ดังนั้นจึงต้องรอดูทางผู้ให้บริการเครือข่ายในแต่ละประเทศต่อไปว่าจะคิดเป็นราคาพิเศษหรือให้ลูกค้าได้ใช้งานฟรี


TMN - Portugal
    Three - Ireland
    Airtel และ Reliance - India
    Vivacom - Bulgaria
    Backcell - Azerbaydzhan
    Indosat, Smartfren, AXIS และ XL Axiata - Indonesia
    SMART - Philippines
    DiGi - Malaysia
    DTAC - Thailand
    Viva - Bahrain
    STC - Saudi Arabia
    Oi - Brazil
    Etisalat - Egypt
    Tre - Italy_____________________________________


ผู้ใช้ดีแทคลุ้นแชตเฟซบุ๊กบนมือถือฟรี

       เฟซบุ๊ก ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม แถลงการณ์ความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ในการให้บริการ “เฟซบุ๊ก แมสเซนเจอร์” (Facebook Messenger) หรือบริการแชตบนโทรศัพท์มือถือผ่านแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊กในราคาพิเศษ หรือฟรี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการในแต่ละประเทศ
     
       ความร่วมมือในครั้งนี้จะเริ่มให้บริการภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่จะครอบคลุมเฉพาะบริการแชตบนสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Messenger สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส เท่านั้น ส่วนโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ จะใช้งานได้เฉพาะแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กที่มีการปรับแต่งให้ใช้งานเฉพาะแชตเพียงอย่างเดียว
     
       ทั้งนี้ในแถลงการณ์ดังกล่าว เฟซบุ๊กได้เน้นกล่าวว่าผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 18 ราย ใน 14 ประเทศ ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมี “ราคาพิเศษ” ให้แก่ผู้ใช้งาน ดังนั้นจึงต้องรอดูทางผู้ให้บริการเครือข่ายในแต่ละประเทศต่อไปว่าจะคิดเป็นราคาพิเศษหรือให้ลูกค้าได้ใช้งานฟรี
     
       โดย 18 โอเปอเรเตอร์ ใน 14 ประเทศ ประกอบไปด้วย TMN จากโปรตุเกส Three ในไอร์แลนด์ Airtel และ Reliance ในอินเดีย Vivacom ในบัลแกเรีย Backcell ในอาเซอร์ไบจาน Indosat, Smartfren, AXIS และ XL Axiata ในอินโดนีเชีย SMART ในฟิลิปปินส์ DiGi ในมาเลเซีย DTAC จากประเทศไทย Viva ในบาห์เรน STC ในซาอุดีอาระเบีย Oi ในบราซิล Etisalat ในอียิปต์ และ Tre ในอิตาลี
     
       สำหรับบริการแชตบนเฟซบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางเฟซบุ๊กคิดค้นขึ้นให้เหล่าผู้ใช้งานสามารถติดต่อหากันระหว่างผู้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีสถิติการใช้งานว่า 3 ใน 4 ของผู้ใช้เฟซบุ๊กมีการใช้แพลตฟอร์มแชตในทุกๆ เดือน และถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเฟซบุ๊ก

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000023970

___________________________________"เฟสบุ๊ค"จับมือ"ค่ายดีแทค" ลดค่าใช้จ่ายแอพฯ MSN


26 ก.พ.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฟสบุ๊ค เว็บไซต์สังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก ประกาศความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 18 เจ้า ใน 14 ประเทศทั่วโลก เพื่อให้บริการแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือลดราคาให้ถูกลง สำหรับแอพพลิเคชั่น "แมสเซนเจอร์" บนระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟน ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส รวมไปถึงโทรศัพท์มือถือทุกระบบที่สามารถใช้บริการสนทนาได้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

ค่ายโทรศัพท์มือถือที่เข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ด้วย คือ TMN ในโปรตุเกส, Three ในไอร์แลนด์, Airtel and Reliance ในอินเดีย, Vivacom ในบัลแกเรีย, Backcell ในอาร์เซอร์ไบจัน, Indosat Smartfren AXIS และ XL Axiata ในอินโดนีเซีย, SMART ในฟิลิปปินส์, DiGi ในมาเลเซีย, DTAC ในประเทศไทย, Viva ในบาห์เรน, STC ในซาอุดีอาระเบีย, Oi ในบราซิล, Etisalat ในอียิตป์ และ Tre ในอิตาลี

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นข้อความบนเฟสบุ๊ค จะช่วยให้ผู้คนติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น ซึ่งในแต่ละเดือนมีผู้ส่งข้อความหากันผ่านเฟสบุ๊คราว 3 ใน 4 คน ซึ่งทำให้การส่งข้อความเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของเฟสบุ๊ค โดยปัจจุบันระบบข้อความและระบบแชตของเฟสบุ๊ค สามารถเข้าถึงผ่านโทรศัพท์มือถือมากกว่า 6,000 รูปแบบ

http://www.naewna.com/inter/42947
     

____________________________________


'เฟซบุ๊ก' จับมือค่ายมือถือทั่วโลก รวม 'ดีแทค' ให้บริการแอพฯแมสเซนเจอร์

เฟซบุ๊กร่วมมือกับค่ายโทรศัพท์มือถือทั่วโลก รวมดีแทคในประเทศไทย ให้บริการฟรีหรือลดค่าใช้จ่าย สำหรับแอพพลิเคชั่น "แมสเซนเจอร์" บนมือถือ ที่เตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 26 ก.พ. ว่า เฟซบุ๊ก เว็บไซต์สังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก ประกาศความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 18 เจ้า ใน 14 ประเทศทั่วโลก เพื่อให้บริการแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือลดราคาให้ถูกลง สำหรับแอพพลิเคชั่น "แมสเซนเจอร์" บนระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟน ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส รวมไปถึงโทรศัพท์มือถือทุกระบบที่สามารถใช้บริการสนทนาได้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้

สำหรับค่ายโทรศัพท์มือถือที่เข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ด้วย คือ TMN ในโปรตุเกส, Three ในไอร์แลนด์, Airtel and Reliance ในอินเดีย, Vivacom ในบัลแกเรีย, Backcell ในอาร์เซอร์ไบจัน, Indosat Smartfren AXIS และ XL Axiata ในอินโดนีเซีย, SMART ในฟิลิปปินส์, DiGi ในมาเลเซีย, DTAC ในประเทศไทย, Viva ในบาห์เรน, STC ในซาอุดีอาระเบีย, Oi ในบราซิล, Etisalat ในอียิตป์ และ Tre ในอิตาลี

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นข้อความบนเฟซบุ๊ก จะช่วยให้ผู้คนติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น ซึ่งในแต่ละเดือนมีผู้ส่งข้อความหากันผ่านเฟซบุ๊กราว 3 ใน 4 คน ซึ่งทำให้การส่งข้อความเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของเฟซบุ๊ก โดยปัจจุบันระบบข้อความและระบบแชตของเฟซบุ๊ก สามารถเข้าถึงผ่านโทรศัพท์มือถือมากกว่า 6,000 รูปแบบ ทั้งช่องทางข้อความเฟซบุ๊ก เฟซบุ๊กสำหรับระบบปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์ เฟซบุ๊กสำหรับโทรศัพท์ทุกรุ่น เว็บไซต์เฟซบุ๊กผ่านมือถือ m.facebook.com รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่เข้าถึงเฟซบุ๊กได้.

http://www.thairath.co.th/content/oversea/329022

__________________________ข่าวดี! เฟสบุ๊กเตรียมเปิดให้เล่นผ่านมือถือฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ประเทศไทยใช้ได้เฉพาะดีแทค
Prev1 of 1Next
updated: 25 ก.พ. 2556 เวลา 16:21:21 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เว็บไซต์ blognone.com ได้รายงานข่าวว่าหลังจากที่เฟสบุ๊กมีนโยบายให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานเฟสบุ๊กได้ฟรีผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ โดยมี AT&T นำร่องไปแล้วนั้น ในวันนี้เฟสบุ๊กได้เผยรายชื่อเครือข่ายที่เข้าร่วมโครงการนี้่เพิ่มเติมแล้ว โดยมีทั้งหมด 18 เครือข่ายใน 14 ประเทศครับ โดยผู้ที่ใช้งานอยู่ภายใต้เครือข่ายเหล่านี้ จะสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น Facebook Mobile และ Facebook Messenger (รวมถึงแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของเฟสบุ๊ก ยกเว้น Instagram) ได้ฟรี

ข่าวดีก็คือ ในรายชื่อที่เฟสบุ๊กเผยออกมามีชื่อ ดีแทคของไทยด้วย ดังนั้นผู้ใช้งานดีแทคก็เตรียมรอรับข่าวดีจากทางดีแทคเร็วๆ นี้

รายชื่อเครือข่ายที่สามารถใช้งานเฟสบุ๊กได้ฟรี ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556

    TMN - Portugal
    Three - Ireland
    Airtel และ Reliance - India
    Vivacom - Bulgaria
    Backcell - Azerbaydzhan
    Indosat, Smartfren, AXIS และ XL Axiata - Indonesia
    SMART - Philippines
    DiGi - Malaysia
    DTAC - Thailand
    Viva - Bahrain
    STC - Saudi Arabia
    Oi - Brazil
    Etisalat - Egypt
    Tre - Italy

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1361784303&grpid=09&catid=06&subcatid=0603ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.