Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

6 กุมภาพันธ์ 2556 ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 06/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 06/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

1.... ประธาน NOKIA มาไทย!! ระบุ ไทยถือเป็น 1 ใน 14 ประเทศ ที่มีความสำคัญอยู่ระดับเดียวกับจีน++ (ลูเมียจะขึ้นสู่อันดับ 1 ของสมาร์ทโฟนได้แน่นอน )
2.... (คุณพระ!!) กงเต๊กไอที 56 (มือถือ)ทุกรุ่นชุดละ 75 บาท++ แพ็กเกจทัวร์เมืองจีน ชุดละ 35 บาท

ประธาน NOKIA มาไทย!! ระบุ ไทยถือเป็น 1 ใน 14 ประเทศ ที่มีความสำคัญอยู่ระดับเดียวกับจีน++ (ลูเมียจะขึ้นสู่อันดับ 1 ของสมาร์ทโฟนได้แน่นอน )

ประเด็นหลัก

โรงแรมสยามเคมพินสกี้ นายสตีเฟน อีลอป ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โนเกีย คอร์ปอเรชั่น ให้สัมภาษณ์ระหว่างการเดินทางมาเยือนประเทศไทย ว่า เป็นครั้งแรกที่มาเยือนประเทศไทยในนามโนเกีย ซึ่งไทยอยู่ในช่วงการเปลี่ยน โดยเฉพาะก้าวสู่เทคโนโลยี 2 จี เป็น3จี โนเกียต้องการสร้างความแตกต่างให้กับผู้ใช้ในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะโนเกียลู เมีย 920 820 และ 620 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยีการถ่ายภาพ ซึ่งมีเทคโนโลยีลดการสั่นไหว ทำให้ภาพถ่ายไม่เบลอ

สำหรับการเดินทางมาไทยครั้งนี้ ได้หารือกับด้านกลยุทธ์ต่างๆ โอเปอเรเตอร์ในไทยและตัวแทนจำหน่าย หากมีเวลาก็จะไปสำรวจตลาดในไทยด้วย

"พอใจกับความสำเร็จของโนเกีย ลูเมีย ในประเทศไทย และผลตอบรับที่ดีจากทั่วโลก หลังจากเปิดตัวมาแล้ว 3 รุุ่น จากการสำรวจตลาดหลังการขายเครื่องไปแล้ว พบว่า ผู้ใช้พอใจมาก อีกทั้งผลประกอบการไตรมาส 4 ปีที่แล้วก็มีผลกำไรดีมาก จึงมั่นใจว่า โนเกีย ลูเมียจะขึ้นสู่อันดับ 1 ของสมาร์ทโฟนได้แน่นอน"

ก่อนหน้านี้ โนเกีย ประเทศไทยเคยประกาศว่าประเทศไทยถือเป็น 1 ใน 14 ประเทศที่โนเกียให้ความสำคัญในตลาดทั่วโลก ดังนั้น การเดินทางมาเยือนของซีอีโอใหญ่ในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำพันธกิจของโนเกีย ประเทศไทย ที่จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากบริษัทแม่

ทั้งนี้ ไทยเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียของโนเกีย ในระดับเดียวกับจีน เวียดนาม อินโดนีเซีย การเดินทางมาเยือนไทยของประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโนเกีย เป็นการยืนยันว่า โนเกียให้ความสำคัญกับตลาดประเทศไทยมาก โดยก่อนมาประเทศไทย ได้ไปเยือนประเทศออสเตรเลีย จากนั้นจะเดินทางกลับประเทศฟินแลนด์

http://www.dailynews.co.th/technology/183019
http://manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000015599

______________________

(คุณพระ!!) กงเต๊กไอที 56 (มือถือ)ทุกรุ่นชุดละ 75 บาท++ แพ็กเกจทัวร์เมืองจีน ชุดละ 35 บาท

ประเด็นหลัก

จากการสำรวจตามร้านจำหน่ายสินค้าในกลุ่มเครื่องเซ่นไหว้ จำพวกกระดาษกงเต๊กที่จะเผาส่งไปให้บรรพบุรุษ อาทิ กระดาษรูปบ้าน รถยนต์ เครื่องประดับต่างๆ ที่เชื่อว่าเป็นการส่งความสะดวกสบายไปให้บรรพบุรุษนำไปใช้ในโลกหน้า ก็มีการปรับราคาขึ้นเช่นกัน โดยพบว่ากระดาษกงเต๊กยอดฮิต มีสินค้าในหมวดไอที เพื่อตอบรับความนิยมของโลกออนไลน์ อาทิ ไอแพดมินิ เดอะนิวไอแพด ไอโฟน 5 และซัมซุงกาแล็คซี่ โน้ตทู ซึ่งกำลังเป็นสินค้าสมาร์ทดีไวซ์ที่นิยมในโลกปัจจุบัน ก็มีคนนิยมหาซื้อสินค้ารูปกระดาษนำไปทำพิธีเผาส่งให้ญาติผู้ล่วงลับ มีการจัดรวมทุกรุ่นทุกยี่ห้อไว้เป็นเซตเดียวกัน ในราคาชุดละ 75 บาท

โดยในแพ็กเกจยังรวมอุปกรณ์เสริมไว้ครบ ทั้ง โมบายบูสเตอร์ สายชาร์จ USB อแดปเตอร์แปลงไฟ หูฟังไมโครโฟน และการ์ดความจำเสริมแบบ ไมโครเอสดี เผื่อบรรพบุรุษในโลกหน้าใช้งานหนักจนแบตเตอรี่หมด ก็จะได้เสียบชาร์จทันใจ รวมถึง “แพ็กเกจทัวร์เมืองจีน” ราคาชุดละ 35 บาท เป็นที่นิยมหาซื้อนำไปเผาส่งให้บรรพบุรุษไปเที่ยวพักผ่อนในสวรรค์ โดยใน 1 ชุด ประกอบด้วยตั๋วเครื่องบิน พาสปอร์ต สมุดเงินฝาก ชิพแลกเงินไปพักผ่อนสมองในบ่อนพนันอีกด้วย.

http://www.thairath.co.th/content/tech/324871

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.