Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 กุมภาพันธ์ 2556 ( ระเบิด++สงครามThailand Mobile EXPO 2013 สมาร์ทโฟนระดับราคา 8,000 - 12,000 บาท // เล็กๆอย่าง i mobile งเป้า 4 วัน 2 พันเครื่อง )ประเด็นหลักสำหรับสัดส่วนระหว่างสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตที่จำหน่ายภายในงานนี้จะอยู่ที่ราว 70% ต่อ 30% โดยช่วงราคาระหว่าง 8,000 - 12,000 บาทจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในงาน เนื่องจากผู้นำตลาดอย่างซัมซุง ก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมา 2 รุ่นในช่วงระดับราคาดังกล่าว ขณะที่โนเกียก็ขน Lumia 620 มาแย่งพื้นที่ในระดับราคานี้ด้วยเช่นเดียวกัน
     
       "เทรนด์ที่เห็นได้มากขึ้นคือลูกๆ มาซื้อสมาร์ทโฟนให้พ่อกับแม่ใช้ เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่โซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เริ่มได้รับการตอบรับมากขึ้นในสังคม ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆรายเริ่มหันมาใช้งาน กับอีกส่วนหนึ่งคือผู้ปกครองมาซื้อแท็บเล็ตให้ลูกเล่น"

     โดย Galaxy Grand Duos ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการใช้มือถือ 2 ซิม สามารถใช้งานทั้งในด้านดาต้า และวอยซ์ได้ ส่วน Galaxy S III Mini จะเข้าไปจับกลุ่มลูกค้าสุภาพสตรี หรือคนที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอไม่ใหญ่มากนัก ทั้งนี้ซัมซุงเชื่อว่าแม้ทั้ง 2 รุ่นจะมีราคาที่ใกล้เคียงกัน Grand Duos จำหน่ายในราคา 11,900 บาท ส่วน S III Mini วางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท ก็จะไม่ทับไลน์กันเพราะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตต่างกันชัดเจน
 ***ไอ-โมบาย ตั้งเป้า 4 วัน 2 พันเครื่อง
     
       นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายในงาน TME2013 ครั้งนี้ ไอ-โมบานตั้งเป้าว่าจะสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ 2 พันเครื่อง โดยมีรุ่นเด่นคือ IQ6 ซึ่งถือเป็นแอนดรอยด์ ประสิทธิภาพสูงในระดับราคาต่ำกว่า 1 หมื่นบาท ที่ไอ-โมบายภูมิใจเสนอ_____________________________สมาร์ทโฟนระดับกลางระอุ TME 2013'ไทยแลนด์​ โมบาย เอ็กซ์โป 2013' คึกคัก ผู้จัดคาดเงินสะพัด 1.6 พันล้านบาท มองดีลเลอร์เร่งสร้างแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภค หลังค่ายมือถือขนโปรโมชันกระตุ้นลูกค้า ชูโปรโมชันผ่อน 0% ใช้งานร่วมบัตรเครดิตรับเงินคืนเพิ่ม เชื่อสมาร์ทโฟนระดับราคา 8,000 - 12,000 บาท จะเป็นพระเอกในงานนี้
     
       นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 (TME 2013) กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นช่วงต้นปี ทำให้ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตรุ่นไฮเอนด์มาขาย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่ายอดเงินสะพัดราว 1.6 พันล้านบาท ในงานครั้งนี้อาจจะไม่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แม้ว่าปริมาณที่ขายจะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม
     
       "การจัดงานในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งไอโฟน 5 และ ซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 2 รวมถึง กาแล็กซี เอส3 ได้เข้ามาช่วยดันยอดขายภายในงานให้สูงขึ้น ซึ่งแต่ละเครื่องเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับราคามากกว่า 2 หมื่นบาท ขณะที่ในงานครั้งนี้ รุ่นที่มีการเปิดตัวใหม่จะอยู่ในช่วงระดับราคา 1 หมื่นบาทเท่านั้น"
     
       สำหรับสัดส่วนระหว่างสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตที่จำหน่ายภายในงานนี้จะอยู่ที่ราว 70% ต่อ 30% โดยช่วงราคาระหว่าง 8,000 - 12,000 บาทจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในงาน เนื่องจากผู้นำตลาดอย่างซัมซุง ก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมา 2 รุ่นในช่วงระดับราคาดังกล่าว ขณะที่โนเกียก็ขน Lumia 620 มาแย่งพื้นที่ในระดับราคานี้ด้วยเช่นเดียวกัน
     
       "เทรนด์ที่เห็นได้มากขึ้นคือลูกๆ มาซื้อสมาร์ทโฟนให้พ่อกับแม่ใช้ เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่โซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เริ่มได้รับการตอบรับมากขึ้นในสังคม ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆรายเริ่มหันมาใช้งาน กับอีกส่วนหนึ่งคือผู้ปกครองมาซื้อแท็บเล็ตให้ลูกเล่น"
     
       นายโอภาส เปิดเผยอีกว่า ในปีนี้อาจจะมีการจัดงานเพิ่มขึ้นมาในช่วงกลางปี หรือประมาณปลายเดือนพฤษภาคม เพราะมองว่าเป็นช่วงที่ผู้ผลิตมือถือแต่ละรุ่น จะทยอยนำสมาร์ทโฟนรุ่นไฮเอนด์ที่กำลังจะเปิดตัวเข้ามาจำหน่าย โดยคาดว่าจะยังใช้พื้นที่ศูนย์สิริกิติ์เช่นเดิม เพราะถือเป็นสถานที่ๆเดินทางสะดวก
     
       ขณะเดียวกันแหล่งข่าวจากวงการโทรคมนาคม ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ตลาดรวมโทรศัพท์มือถือน่าจะอยู่ที่ประมาณ 18 ล้านเครื่อง หรืออาจจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ ก็อยู่กับโอเปอเรเตอร์ที่จะผลักดันให้ลูกค้าเปลี่ยนจากการใช้งานโทรศัพท์ 2G เป็น 3G ขนาดใด เพราะว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากใบอนุญาต 3G จะต่ำกว่าการให้บริการบนสัมปทานเดิม
     
       ***ซัมซุงส่ง Grand Duos / Galaxy S III Mini เขย่าตลาดแอนดรอยด์ระดับกลาง
     
       นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ไฮไลท์ภายในบูธของซัมซุงสำหรับงานครั้งนี้จะอยู่ที่ Galaxy Grand Duos และ Galaxy S III Mini ซึ่งทั้ง 2 รุ่น เป็นสมาร์ทโฟนที่ต่อยอดจากความสำเร็จของ Galaxy S III และมีการหยิยยืมการดีไซน์มาเป็นต้นแบบผลิตภัณฑ์ 2 รุ่นนี้ แต่จำหน่ายในราคาที่ผู้บริโภครับได้
     
       โดย Galaxy Grand Duos ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการใช้มือถือ 2 ซิม สามารถใช้งานทั้งในด้านดาต้า และวอยซ์ได้ ส่วน Galaxy S III Mini จะเข้าไปจับกลุ่มลูกค้าสุภาพสตรี หรือคนที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอไม่ใหญ่มากนัก ทั้งนี้ซัมซุงเชื่อว่าแม้ทั้ง 2 รุ่นจะมีราคาที่ใกล้เคียงกัน Grand Duos จำหน่ายในราคา 11,900 บาท ส่วน S III Mini วางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท ก็จะไม่ทับไลน์กันเพราะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตต่างกันชัดเจน
     
       “ทั้ง 2 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานผู้บริโภคคนละแบบ เช่น ถ้าคุณต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ตามเทรนด์ปัจจุบัน พร้อมด้วยการใช้งาน 2 ซิม คำตอบที่ลงตัวสำหรับคุณต้องเป็น Grand Duos แต่ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอเล็ก พกพาง่าย S III Mini ก็เป็นคำตอบที่น่าสนใจ”
     
       อย่างไรตาม สำหรับสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ เพิ่งมีการปรับราคาหลังจากประกาศเปิดตัวออกมา ซึ่งทางผู้บริหารให้ข้อมูลว่าเหตุผลที่มีการปรับราคาเพราะ ต้องการให้ผู้บริโภคได้ใช้งานสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่เหมาะสม ประกอบกับค่าเงินบาทแข็งตัวก็ทำให้สามารถนำเข้าสินค้ามาจำหน่ายได้ถูกลง
     
       ***ไอ-โมบาย ตั้งเป้า 4 วัน 2 พันเครื่อง
     
       นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายในงาน TME2013 ครั้งนี้ ไอ-โมบานตั้งเป้าว่าจะสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ 2 พันเครื่อง โดยมีรุ่นเด่นคือ IQ6 ซึ่งถือเป็นแอนดรอยด์ ประสิทธิภาพสูงในระดับราคาต่ำกว่า 1 หมื่นบาท ที่ไอ-โมบายภูมิใจเสนอ
     
       ขณะเดียวกันไอ-โมบาย ก็เพิ่งฉลองยอดขายโทรศัพท์ครบ 20 ล้านเครื่อง เมื่อสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่วนในปีนี้วางแผนที่จะส่งโทรศัพท์รุ่นใหม่อีก 40 รุ่นและตั้งเป้ายอดขายรวมทั้งปี 2556 ไว้ที่ 3.2 ล้านเครื่อง โดยแบ่งเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราว 70% หรือประมาณ 2.2 ล้านเครื่อง และคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนราว 35%
     
       ***โซนี ขน Xperia TX / Xperia V ลุย
     
       บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด มอบข้อเสนอ เมื่อซื้อสินค้าตระกูล "Xperia" ในงาน TME 2013 รับของแถม เสื้อแจ็คเก็ต, กระเป๋ากันน้ำ, ร่ม และของพรีเมี่ยมอื่นๆ พร้อมข้อเสนอผ่อน 0% เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเฉพาะในงานนี้เท่านั้น
     
       โดยรุ่นเด่นในงานนี้ ได้แก่ Xperia™TX และXperia™V ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่หน้าจอขนาดใหญ่ และมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล เหมาะกับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท
     
       ***ดีแทค ยกทัพสมาร์ทโฟน 3G
     
       ดีแทคนำสมาร์ทโฟน 3G ที่รองรับ 3G ความถี่ 850 MHz และ 2.1 GHz จากทุกค่ายจัดโปรโมชันพิเศษ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ มอบฟรีกระเป๋าสะพาย feeling of love (Limited Edition) พร้อมติดฟิล์มกันรอยโฟกัส บัตรกำนัลเพื่อซื้อ accessory จาก RTB, Gen-S และ Geekery รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน เครดิตเงินคืนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และพิเศษสุด สมาร์ทโฟน 3G จัดรายการมอบส่วนลดสูงสุด 50% พร้อมสิทธิพิเศษสมัครแพ็กเกจสมาร์ทโฟนพร้อมรับส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 6,480 บาท
     
       นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ครั้งนี้ดีแทคยังได้ริเริ่มทำตลาดสมาร์ทโฟนในกลุ่มลูกค้าแบบเติมเงินอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกด้วย ด้วยการจัดโปรโมชัน iPhone 4 8GB ให้ลูกค้าผ่อนเดือนละ 999 บาท 15 เดือน กับบัตรซิตี้แบงค์เรดดีเครดิต และเฟิร์สช้อยส์ พร้อมแพ็กเกจแฮปปี้อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดนาน 3 เดือนฟรี ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ
     
       "ต่อไปเดียวจะได้เห็นไอโฟน 4 เริ่มทยอยเข้ามาทำตลาดกับโอเปอเรเตอร์ทุกค่าย ซึ่งเบื้องต้นดีแทคตั้งเป้าไว้ว่าจะขายประมาณเดือนละ 2 หมื่นเครื่อง ติดต่อกันราว 2-3 เดือน"
     
       ขณะที่ iPhone 5 ทุกรุ่นมอบ accessory พิเศษ Bluetooth Car Stereo Clip มูลค่า1,990 บาท, The New iPad ทุกรุ่น รับเพิ่มซองหนัง ปากกา และ Digital AV Adapter รวมมูลค่า 3,000 บาท, Nokia Lumia 820 รับเพิ่ม Sport Bluetooth มูลค่า 3,490 บาท HTC One X+ รับเพิ่ม Sport Bluetooth มูลค่า 3,490 บาท
     
       แท็บเล็ตยอดนิยม เช่น iPad Mini, iPad with Retina Display, Samsung Galaxy Note II และ Samsung Galaxy 10.1 มอบของสมนาคุณพิเศษ โดยมีไฮไลต์พิเศษสมาร์ทโฟน 3G จัดรายการมอบส่วนลดสูงสุด 50% และดีแทคแอร์การ์ด 3G มอบราคาพิเศษเฉพาะในงาน
     
       ลูกค้าดีแทคที่ซื้อเครื่องยังจะได้รับสิทธิ์สมัครแพ็กเกจสุดคุ้ม เพื่อให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรวดเร็วและคุ้มค่า สมัครแพ็กเกจสมาร์ทโฟนพร้อมรับส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 6,480 บาท หรือค่าบริการเพียงเดือนละ 539 บาทจาก 899 บาท นาน 18 รอบบิล สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G/EDGE ได้ไม่จำกัด (ความเร็ว 3G สูงสุด2GB) และโทรฟรีทุกเครือข่าย 550 นาทีต่อรอบบิล
     
       ***ทรูมูฟ เอช ให้ลูกค้าทรูการ์ดรับส่วนลดเพิ่ม
     
       ทรูมูฟ เอช เปิดแคมเปญเอาใจลูกค้ากลุ่มที่ถือบัตรทรูการ์ด ภายใต้แนวคิด“โอกาสสัมผัสประสบการณ์ชีวิตคอนเวอร์เจนเต็มรูปแบบ” เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มที่ถือบัตรทรูการ์ดได้รับส่วนลดเพิ่มเติมจากราคาปกติเฉลี่ย 1,000 - 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์
     
       สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2013 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างเวลา 10.00 น. - 20.00 น.

http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000016209

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.