Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

1 กุมภาพันธ์ 2556 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 01/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 01/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

1.... CAT สอนมวย CATจะรับผิดชอบ100 ล้านบาทต่อเดือน+++ ต้องปิดตายระบบ CDMA 26 เมษายนเท่านั้น +++จูงใจลูกค้าสุดตัว350 ล้านบาท
2.... intouch (พ่อAIS แม่ไทยคมฯ) ลึก++ สร้างศรัทธาให้ลูกค้ารักเรา++ ย้ำลงทุน HR สูง(องค์กรใหญ่หลายรุ่นอยู่ด้วยกัน)พัฒนาคนรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนคนรุ่นที่กำลังจะไป
3.... CTH เตรียมเปิดตัว!! กุมภาพันธ์นี้ เชื่อ พรีเมียร์ลีกอังกฤษจะเริ่มขึ้น ทำให้มีรายได้เข้ามาแน่ ๆ

CTH เตรียมเปิดตัว!! กุมภาพันธ์นี้ เชื่อ พรีเมียร์ลีกอังกฤษจะเริ่มขึ้น ทำให้มีรายได้เข้ามาแน่ ๆ


ประเด็นหลัก"คอนเทนต์ที่เป็นแม่เหล็กจากต่างประเทศก็ต้องซื้อมา ซึ่งมีฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษแล้ว ตามด้วยเซ็นสัญญากับบริษัท PCCW Media จำกัด ของฮ่องกง เพื่อซื้อช่องรายการของ now TV มาออกอากาศ 3 ช่อง เริ่มออกอากาศหลังการเปิดตัวรีแบรนด์บริษัทครั้งใหญ่ตามกำหนดในเดือน ก.พ. 2556"

ซีทีเอชยังวางแผนนำเข้าคอนเทนต์จากหลาย ๆ ประเทศเพิ่ม ทั้งอเมริกา ยุโรป รวมถึงโลคอลคอนเทนต์ และการซื้อลิขสิทธิ์กีฬากอล์ฟ ที่จะทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง

"ตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป ซีทีเอชจะเริ่มมีรายได้บ้างแล้ว โดยสัดส่วนรายได้หลักมาจากการขายโฆษณาและค่าบริการสมาชิก"

ด้วยกลางปี ฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะเริ่มขึ้น ทำให้มีรายได้เข้ามาแน่ ๆ โดยเป้าหมายช่วงแรก มุ่งไปที่การรักษาฐานลูกค้าเก่า การกระจายกล่องรับสัญญาณ แต่ก็ยังมุ่งหวังกับสมาชิกใหม่ที่คาดว่าช่วง 4-5 เดือนตัวเลขสมาชิกใหม่จะพุ่งขึ้นไม่ต่ำกว่า 5 แสนสมาชิก ซึ่งจำนวนกล่องรับสัญญาณอาจจะไม่ใช่ประเด็น เพราะตอนนี้โครงข่ายเชื่อมต่อหมดแล้ว คงต้องดูว่าการปรับปรุงโครงข่ายโอเปอเรเตอร์ท้องถิ่นแต่ละรายจะพร้อมหรือไม่

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงในหลายมิติ ทั้งเทคโนโลยี กฎระเบียบข้อบังคับ พฤติกรรมผู้ชมตลอดจนช่องทางการรับสื่อไม่ได้จำกัดอยู่แค่ทีวีเพียงอย่างเดียว

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1359718743&grpid&catid=11&subcatid=1103

_______________________________


CAT สอนมวย CATจะรับผิดชอบ100 ล้านบาทต่อเดือน+++ ต้องปิดตายระบบ CDMA 26 เมษายนเท่านั้น +++จูงใจลูกค้าสุดตัว350 ล้านบาท

ประเด็นหลักนายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) กสท เมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีมติให้เลื่อนเวลาการปิดบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบซีดีเอ็มเอ จากเดิมที่กำหนดปิดบริการในวันที่ 27 มกราคม 2556 ไปเป็นวันที่ 26 เมษายน 2556 เนื่องจากมีลูกค้าค้างการใช้งานอยู่ประมาณ 1.6 แสนราย แบ่งเป็นลูกค้าในส่วนกลางจำนวนราว 4 หมื่นราย และในส่วนภูมิภาคราว 1.2 แสนราย และในระหว่างนี้ทาง กสท จะเจรจากับทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อขอให้ กสท ใช้แผนการตลาดจูงใจในการโอนย้ายลูกค้ามาใช้บริการ 3จีมาย บนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ ของ กสท ต่อไป

นายกิตติศักดิ์กล่าวว่า บอร์ดยังได้อนุมัติงบประมาณ 150 ล้านบาท ในการบริการโครงข่ายของบริการในระบบซีดีเอ็มเอ จนกว่าจะสิ้นสุดการให้บริการ โดยแบ่งเป็นการบริหารโครงข่ายในส่วนกลาง 7 ล้านบาท และในส่วนภูมิภาค 143 ล้านบาท รวมทั้งได้มีการอนุมัติงบประมาณจำนวน 200 ล้านบาทในการทำแผนการตลาดจูงใจให้ลูกค้า มาใช้บริการ 3จีมาย และอีก 350 ล้านบาทเพื่อจัดหาอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่รองรับบริการ 3จีมาย

"หากโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอยังคงเปิดใช้อยู่จะสร้างความเสียหายในการดูแลลูกค้าเฉลี่ยอยู่ที่ 100 ล้านบาทต่อเดือน และมีแนวโน้มที่ความเสียหายจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ กสท ได้ให้ความสำคัญดูแลลูกค้าและการบริหารจัดการองค์กร เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และถูกต้องตามกฎระเบียบของทางราชการ" นายกิตติศักดิ์กล่าว
ส่วนสาเหตุที่ กสท ต้องรีบดำเนินการปิดระบบซีดีเอ็มเอเนื่องจากหากยังเปิดให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเออยู่จะสร้างความเสียหายในการดูแลลูกค้ากว่า 100 ล้านบาทต่อเดือนทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัดและเชื่อว่าจะสร้างความเสียหายสูงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ กสท ได้ให้ความใส่ใจในการดูแลลูกค้าและการบริหารจัดการองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด และถูกต้องตามระเบียบขั้นตอนราชการเนื่องจากอยู่ภายใต้การบริหารงานของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

"ถึงแม้สัญญาระหว่าง กสท ที่ทำร่วมกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น บนความถี่ 850 MHz ซึ่งปัจจุบันยังคงมีปัญหาในเรื่องของข้อกฏหมายในสัญญาที่ต้องมีการตรวจสอบ และกำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาจากหลายหน่วยงานอยู่ซึ่งมีความไม่แน่นอนอยู่นั้น แต่ กสท ก็ต้องบริหารความไม่แน่นอนให้งานออกมาดีที่สุด ถ้าต่อไปตัวสัญญาดังกล่าวไม่มีปัญหาแล้วเราต้องแบกภาระ 2 โครงข่าย กสท ก็จะมีปัญหาอยู่ดี ทุกมิติมีปัญหาหมด ก็ต้องหาทางที่สมดุลย์ที่สุด"

นอกจากนี้บอร์ดกสท ยังมีมติอนุมัติงบประมาณกว่า 350 ล้านบาท แบ่งเป็นงบประมาณจัดหาอุปกรณ์ในการทำแคมเปญโปรโมชันจำนวน 200 ล้านบาท และนำไปบริหารเน็ตเวิร์กโครงข่ายให้มีประสิทธิภาพจำนวน 150 ล้านบาท เพื่อนำมาช่วยจูงใจ และรองรับการโอนย้ายลูกค้าซีดีเอ็มเอ มายังระบบ 3G My ซึ่งในตอนนี้มีลูกค้าเข้ามาใช้งานในระบบแล้วราว 150,000 ราย


http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000013164
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1359705249&grpid&catid=06&subcatid=0600

________________________________

intouch (พ่อAIS แม่ไทยคมฯ) ลึก++ สร้างศรัทธาให้ลูกค้ารักเรา++ ย้ำลงทุน HR สูง(องค์กรใหญ่หลายรุ่นอยู่ด้วยกัน)พัฒนาคนรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนคนรุ่นที่กำลังจะไป
ประเด็นหลัก


- แต่การจะศรัทธาได้ต้องมาจากใจ

แน่ นอน...ถ้าเขามีศรัทธาว่างานที่เขาทำเป็นงานที่ดี มีประโยชน์ เขาจะทุ่มเท การที่เขาจะมีศรัทธาได้ ต้องมาจากความเข้าใจและเห็นความสำคัญของหลักคิดนี้เสียก่อน และทุกอย่างจะขับเคลื่อนด้วยใจ เหมือนในอดีตเราเคยสร้างศรัทธาว่าลูกค้าเป็นผู้ที่มีความสำคัญ แล้วเราต้องช่วยกันทำให้ลูกค้ารักเรา ทุกคนมีลูกค้าอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นลูกค้าภายนอกหรือลูกค้าภายใน ศรัทธาเชื่อมั่นแบบนี้ทำให้เขาเกิดความทุ่มเท แล้วไม่ได้หยุดยั้งแค่การทำตามคำสั่งอย่างเดียว แต่เขาจะพัฒนาจนเกิดความคิดสร้างสรรค์และเกิดนวัตกรรมเพื่อจะไปตอบโจทย์
- ตรงนี้จะเชื่อมโยงกับเรื่องการหา successor ในอนาคตด้วยหรือเปล่า

เรา จำเป็นจะต้องพัฒนาคนรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนคนรุ่นที่กำลังจะไป เพราะเราต้องการให้บริษัทเป็นสถาบันที่อยู่ไปยาวนานในอนาคต แต่คนเรามีแก่ มีการปลดเกษียณ ฉะนั้นจึงต้องมีคนรุ่นใหม่ขึ้นมาทดแทน และการพัฒนาคนที่จะมาเป็นคนรุ่นต่อไปจึงเป็นแผนที่มีอยู่เสมอ- สุดท้ายในแง่ของการลงทุนพัฒนา

ในเรื่องคนเราตั้งงบประมาณปี"56 อยู่สักเท่าไหร่

งบ ประมาณของ HR ผมเข้าใจว่าเราคิดเป็นต่อหัว โทษทีผมจำตัวเลขไม่ได้ แต่ถืออยู่ในเกณฑ์ที่เยอะทีเดียว อย่างที่ผ่านมาทั้งกลุ่มเป็นร้อยล้าน เพราะการพัฒนาคนไม่ได้เป็นการจ่ายเงินโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น เรา keep on ในการลงทุนของใหม่ เพราะฉะนั้นเมื่อการลงทุนเป็นของใหม่ ก็จะต้องนำเทคโนโลยีเข้ามา หรือเทรนนิ่งอะไร


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1359719331&grpid=no&catid=04&subcatid=0400

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.