Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

20 มีนาคม 2556 สรุป!! โทรคมนาคมและการสือสาร (เพิ่มเติม) ประจำวัน 20/03/2556


สรุป!! โทรคมนาคมและการสือสาร (เพิ่มเติม) ประจำวัน 20/03/2556


( ข้อจำกัดด้านข้อความ ข่าวที่เหลือ UP ผ่าน ช่องทางอื่นแทนครับ )
1....   คิดสะวินาทีก่อนย้ายเข้าAIS3Gใหม่)(บทความ) ข้อควรทราบและควรระวัง ก่อนอัพเกรดเครือข่าย 3G 2100MHz //เงินที่เติมหาย โปรใหม่
2....   ไกล้จุดจบ!! HTC ONE ผลิตไม่ทันแถมHTCไม่มีสิทธิที่จะไปเร่งผลิตชิ้นส่วนได้เลย // ผู้บริหารเตรียมลาออก // พนังงานเตรียมย้าย
3....    คุณพระ!! ต้นทุนSamsung Galaxy S4 คาดประมาณ 7,100 บาท//S3 ไม่ต้องคิดมาก!! ได้UPเหมือน S4/เตรียมUP Android 4.2.2 เพียบ________________________________


(เพิ่มเติม)
1....    CEO BlackBerry ชี้ UI ของ iPhone เฉย // LG OPTIMUS L7 / 4X HD เตรียมกิน JELLY BEAN
2....    (เกาะติดประมูลDigital TV) ญี่ปุ่น ชี้ เราก้ปัญหาโดยการ ขึ้นตัววิ่งบอกล่วงหน้า 1 เดือน ว่าจะไม่มีการออกอากาศระบบเดิม
3....     แอปเปิล เปิดโหลด iOS 6.1.3 แก้ปัญหา การล็อกหน้าจอ ผิดพลาด
4....    (ผู้บริหารประจำไทนพูด) ชิปสแนปดราก้อนของควอลคอมม์ 3 รุ่นใหม่ ราคาถูกรับความละเอียดกล้อง55 ล้านพิกเซล ทำงานได้ดีทุกโครงข่าย
________________________________________________CEO BlackBerry ชี้ UI ของ iPhone เฉย // LG OPTIMUS L7 / 4X HD เตรียมกิน JELLY BEAN

ประเด็นหลักโดยซีอีโอคนนี้ได้พูดถึงว่า BlackBerry 10 ซึ่งเป็น OS ใหม่นั้น อาจจะไม่ได้รับชัยชนะในระยะเวลาอันสั้นนี้ แต่ก็น่าจะดึงลูกค้ามาจาก iOS และ Android ได้ นอกจากนี้เขายังได้พูดถึง Apple ด้วย ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว ดังนี้

‘Apple นั้นทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ในการนำมือถือจอสัมผัสเข้าสู่ตลาด และพวกเขาก็สร้าง UI ที่ดีออกมาจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม iPhone จึงประสบความสำเร็จ แต่… ประวัติศาสตร์กำลังจะซ้ำรอยอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้นวัตกรรมนั้นพัฒนาไปในทิศทางที่รวดเร็วมาก ถ้าหากว่า iPhone ไม่รีบพัฒนานวัตกรรมให้ออกมารวดเร็ว ก็จะโดนแซงทันที ซึ่ง UI ของ iPyhone ก็เป็นสิ่งที่แสดงออกมาชัดเจนแล้วว่า มันโบราณมากแล้ว เพราะผ่านมาถึง 5 ปีแล้ว’นานๆที จะได้ยินข่าวการอัพเดท Version Android แบบชัดเจนจาก LG กับเค้าบ้าง เพราะ Smartphone สองรุ่นที่ออกข่าวนี้ จะได้รับการอัพเดท Jelly Bean จาก LG อย่างเป็นทางการแน่นอนแล้ว นั้นคือ LG Optimus L7 กับ Optimus 4X HD ที่จะได้รับการอัพเดท Jelly Bean เพื่อเพิ่มความสามารถ Project Butter ให้การตอบสนองการสัมผัสเร็วขึ้น / UI ใหม่ที่ปรับแต่งรับ Jelly Bean / Google Now / NFC ที่ตอบสนองเร็วขึ้น / Android Beam 2.0 และระบบความปลอดภัย Wi-Fi ที่ดีขึ้น

สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://www.whatphone.net/home/blackberry-ceo-says-iphone-ui-is-old/
http://www.mxphone.net/200313-jelly-bean-update-lg-optimus-l7-4x-hd-late-march-2013/lg_jellybean_up_l7_4xhd/

_____________________________________
(เกาะติดประมูลDigital TV) ญี่ปุ่น ชี้ เราก้ปัญหาโดยการ ขึ้นตัววิ่งบอกล่วงหน้า 1 เดือน ว่าจะไม่มีการออกอากาศระบบเดิม

ประเด็นหลัก


นายมาซาคาสุ อิวากิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวางแผนและประสานงานศูนย์วิจัยแสะพัฒนา บริษัท เจแปน บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น (NHK Japan Broadcasting Corporation) การกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น ผู้ให้บริการช่องรายการเอ็นเอชเค เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านจากระบบอะนาล็อกมาสู่ระบบดิจิตอล หลังวางแผนเพื่อการเปลี่ยนถ่ายมากว่า 10 ปี โดยเริ่มต้นออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2550 และสิ้นสุดการออกอากาศเมื่อปี 2555 ส่งผลให้ทีวีเดิมทั้ง 7 สถานี ออกอากาศได้ในระบบทีวีดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ จากระบบอะนาล็อก ไปสู่ทีวีดิจิตอลใช้เวลา 1 เดือน แจ้งประชาชน โดยการขึ้นหน้าจอบนทีวีว่า จะไม่สามารถใช้งานระบบอะนาล็อกได้ ยิ่งใกล้วันที่จะหมดการส่งอะนาล็อก ตัววิ่งจะใหญ่ขึ้นๆ ทำหลายวิธี แต่คิดว่าการส่งไปที่คนดูทางทีวีเป็นวิธีที่ดีที่สุด" ทั้งนี้ ญี่ปุ่นวางแผนก่อนการเปลี่ยนจากระบบอะนาล็อกไปสู่ดิจิตอล 3 แนวทาง ได้แก่ 1.การให้ประชานชนซื้ออุปกรณ์ใหม่ โดยรัฐบาลให้เงินสนับสนุน และเป็นผู้ดำเนินการ โดยมีเอกชนสนับสนุน เช่น ถ้าซื้อทีวีขนาด 51นิ้ว จะได้สนับสนุนเงิน 500 ดอลล่าร์ 2.ตั้งศูนย์สนับสนุนและให้คำแนะนำ (ซัพพอร์ตเซ็นเตอร์) และ 3.การประกาศออกทางทีวี ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้


สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://www.naewna.com/business/45570
http://www.thairath.co.th/content/tech/333474
_____________________________________แอปเปิล เปิดโหลด iOS 6.1.3 แก้ปัญหา การล็อกหน้าจอ ผิดพลาด

ประเด็นหลัก   แอปเปิล (Apple) ประกาศอัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 6.1.3 เวอร์ชันใหม่ที่สามารถแก้ปัญหาความปลอดภัยที่เกิดจากระบบล็อคหน้าจอเครื่อง โดยผู้ใช้ไอโฟน (iPhone), ไอแพด (iPad) และไอพ็อดทัช (iPod Touch) จะสามารถอัปเดท iOS เวอร์ชัน 6.1.3 ได้ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2556
     
       การอัปเดทนี้จะสามารถจบปัญหาการลักลอบใช้งานเครื่องทั้งที่มีการล็อกหน้าจอ ซึ่งเป็นข่าวในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รายงานระบุว่า iOS เวอร์ชันก่อนหน้านี้จะทำให้ผู้เลือกโทรฉุกเฉินหรือ emergency call สามารถโทรศัพท์, ฟังข้อความ voice mail หรือตรวจสอบภาพผู้ติดต่อ (contact photos) รวมถึงการเปิดใช้แอปพลิเคชันในเครื่องด้วยเทคนิกบางอย่าง ซึ่งถือเป็นรูรั่วด้านความปลอดภัยสำคัญที่ต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน

       ครั้งนั้น สื่อต่างชาติรายงานว่าเครื่องที่เสี่ยงตกเป็นเหยื่อถูกลักลอบใช้เครื่องโดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านคือเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 6.1 ทั้งหมด ซึ่งการอัปเดทเป็น iOS 6.1.2 ที่แอปเปิลเปิดให้ดาวน์โหลดก่อนหน้านี้ ยังไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้
     
       การเปิดอัปเดท 6.1.3 เกิดขึ้นหลังจากมีการเปิดเผยช่องโหว่นี้ราว 2 สัปดาห์ ซึ่งนอกจากแก้ปัญหา iOS 6.1.3 ยังพัฒนาความสามารถของแอปพลิเคชันแผนที่ Apple Maps ในประเทศญี่ปุ่นด้วย จุดนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการปรับปรุงในพื้นที่ประเทศอื่นเมื่อใด


สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000034018
_____________________________________

(ผู้บริหารประจำไทนพูด) ชิปสแนปดราก้อนของควอลคอมม์ 3 รุ่นใหม่ ราคาถูกรับความละเอียดกล้อง55 ล้านพิกเซล ทำงานได้ดีทุกโครงข่าย

ประเด็นหลัก


สำหรับควอลคอมม์ มีสแนปดราก้อนเป็นแพลทฟอร์มที่นวัตกรรมใหม่ ๆ ไว้บนแพลทฟอร์มเดียว แยกเป็นสแนปดราก้อน 800, 600 และ 400 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ระบบประมวลผลสมรรถนะสูง สนับสนุนแอพพลิเคชั่นและเว็บบราวซิ่งให้ทำงานรวดเร็วและเชื่อมต่อไม่สะดุด รองรับสมาร์ทโฟนตั้งแต่ระดับกลาง บน และแท็บเล็ต ในอนาคตจะได้เห็นกล้องบนสมาร์ทโฟนมีความละเอียดตั้งแต่ 13-55 ล้านพิกเซล แต่มีราคาถูกลง ได้กล้องที่มีคุณภาพดี

ทั้งนี้ ควอลคอมม์ สนับสนุนการเปิดโอกาสให้ผู้บริการสามารถแข่งขันกันอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคจ่ายค่าบริการลดลง  และมีคลื่นความถี่ให้เลือกอย่างเหมาะสมและพอเพียง อยากเห็นการใช้งานคลื่นความถี่อย่างเต็มที่และผนวกบริการหลากหลายคลื่นความถี่ ทั้ง 900 เมกะเฮิรตซ์ 1800 เมกะเฮิรตซ์ และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ เพื่อรองรับเทคโนโลยี 3จี และแอลทีอี


สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://www.dailynews.co.th/technology/191454

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.