Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

20 มีนาคม 2556 ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 20/03/2556 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 20/03/2556 By So Magawn ( โส มกร )

1.... (เกาะติดประมูลDigital TV) ญี่ปุ่น ชี้ เราก้ปัญหาโดยการ ขึ้นตัววิ่งบอกล่วงหน้า 1 เดือน ว่าจะไม่มีการออกอากาศระบบเดิม
2.... CEO BlackBerry ชี้ UI ของ iPhone เฉย // LG OPTIMUS L7 / 4X HD เตรียมกิน JELLY BEAN

CEO BlackBerry ชี้ UI ของ iPhone เฉย // LG OPTIMUS L7 / 4X HD เตรียมกิน JELLY BEAN

ประเด็นหลัก

ดยซีอีโอคนนี้ได้พูดถึงว่า BlackBerry 10 ซึ่งเป็น OS ใหม่นั้น อาจจะไม่ได้รับชัยชนะในระยะเวลาอันสั้นนี้ แต่ก็น่าจะดึงลูกค้ามาจาก iOS และ Android ได้ นอกจากนี้เขายังได้พูดถึง Apple ด้วย ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว ดังนี้

‘Apple นั้นทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ในการนำมือถือจอสัมผัสเข้าสู่ตลาด และพวกเขาก็สร้าง UI ที่ดีออกมาจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมiPhone จึงประสบความสำเร็จ แต่… ประวัติศาสตร์กำลังจะซ้ำรอยอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้นวัตกรรมนั้นพัฒนาไปในทิศทางที่รวดเร็วมาก ถ้าหากว่า iPhone ไม่รีบพัฒนานวัตกรรมให้ออกมารวดเร็ว ก็จะโดนแซงทันที ซึ่ง UI ของ iPyhone ก็เป็นสิ่งที่แสดงออกมาชัดเจนแล้วว่า มันโบราณมากแล้ว เพราะผ่านมาถึง 5 ปีแล้ว’

นานๆที จะได้ยินข่าวการอัพเดท Version Android แบบชัดเจนจาก LG กับเค้าบ้าง เพราะ Smartphone สองรุ่นที่ออกข่าวนี้ จะได้รับการอัพเดท Jelly Bean จาก LG อย่างเป็นทางการแน่นอนแล้ว นั้นคือ LG Optimus L7 กับ Optimus 4X HD ที่จะได้รับการอัพเดท Jelly Bean เพื่อเพิ่มความสามารถ Project Butter ให้การตอบสนองการสัมผัสเร็วขึ้น / UI ใหม่ที่ปรับแต่งรับ Jelly Bean / Google Now / NFC ที่ตอบสนองเร็วขึ้น / Android Beam 2.0 และระบบความปลอดภัย Wi-Fi ที่ดีขึ้น

สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี
http://www.whatphone.net/home/blackberry-ceo-says-iphone-ui-is-old/
http://www.mxphone.net/200313-jelly-bean-update-lg-optimus-l7-4x-hd-late-march-2013/lg_jellybean_up_l7_4xhd/

_____________________________________

(เกาะติดประมูลDigital TV) ญี่ปุ่น ชี้ เราก้ปัญหาโดยการ ขึ้นตัววิ่งบอกล่วงหน้า 1 เดือน ว่าจะไม่มีการออกอากาศระบบเดิม

ประเด็นหลัก

นายมาซาคาสุ อิวากิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวางแผนและประสานงานศูนย์วิจัยแสะพัฒนา บริษัท เจแปน บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น (NHK Japan Broadcasting Corporation) การกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น ผู้ให้บริการช่องรายการเอ็นเอชเค เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านจากระบบอะนาล็อกมาสู่ระบบดิจิตอล หลังวางแผนเพื่อการเปลี่ยนถ่ายมากว่า 10 ปี โดยเริ่มต้นออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2550 และสิ้นสุดการออกอากาศเมื่อปี 2555 ส่งผลให้ทีวีเดิมทั้ง 7 สถานี ออกอากาศได้ในระบบทีวีดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ จากระบบอะนาล็อก ไปสู่ทีวีดิจิตอลใช้เวลา 1 เดือน แจ้งประชาชน โดยการขึ้นหน้าจอบนทีวีว่า จะไม่สามารถใช้งานระบบอะนาล็อกได้ ยิ่งใกล้วันที่จะหมดการส่งอะนาล็อก ตัววิ่งจะใหญ่ขึ้นๆ ทำหลายวิธี แต่คิดว่าการส่งไปที่คนดูทางทีวีเป็นวิธีที่ดีที่สุด" ทั้งนี้ ญี่ปุ่นวางแผนก่อนการเปลี่ยนจากระบบอะนาล็อกไปสู่ดิจิตอล 3 แนวทาง ได้แก่ 1.การให้ประชานชนซื้ออุปกรณ์ใหม่ โดยรัฐบาลให้เงินสนับสนุน และเป็นผู้ดำเนินการ โดยมีเอกชนสนับสนุน เช่น ถ้าซื้อทีวีขนาด 51นิ้ว จะได้สนับสนุนเงิน 500 ดอลล่าร์ 2.ตั้งศูนย์สนับสนุนและให้คำแนะนำ (ซัพพอร์ตเซ็นเตอร์) และ 3.การประกาศออกทางทีวี ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี

สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี
http://www.naewna.com/business/45570
http://www.thairath.co.th/content/tech/333474

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.