Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 มีนาคม 2556 SAMSUNG GALAXY S4 ผลิตรุ่นไร้ LTE ที่จะขายรวมไทย ตัวซิพมีปัญหา!! Note รุ่นแรก UP4.1ได้แล้ว


ประเด็นหลักงานนี้ดูเหมือนว่าทาง Samsung ยังคงประสบปัญหาเดียวกับปีที่แล้ว นั่นก็คือปัญหาเรื่องการผลิตที่เคยเกิดขึ้นกับ Galaxy S III แต่ปีนี้ทาง Samsung ยืนยันว่าต้องขาย Galaxy S4 ให้ได้มากกว่า Galaxy S III ถึง 2 เท่าดังนั้นปัญหาการผลิตชิพเซตที่เกิดขึ้นในตอนนี้อาจจะส่งผลให้ทาง Samsung พลาดเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ก็เป็นไปได้ โดยตอนนี้เองทาง Samsung ผลิต Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE หรือที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 600 ออกมาอย่างต่อเนื่องรุ่นเดียว ดังนั้นตลาดใหญ่ๆที่รองรับ LTE อย่างสหรัฐอเมริกาหรือฝั่งยุโรปน่าจะพอพยุงตัวไปได้

ตอนนี้เองทาง Samsung มีทางเดียวคือต้องแก้ปัญหาเรื่องของการผลิตชิพเซตและแก้ไขเรื่องของประสิทธิภาพให้ได้ ถึงแม้ Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE จะดูดีกว่า แต่ว่ารุ่นที่ใช้ Exynos 5 octa มีการขายที่แพร่กระจายในหลายประเทศเยอะกว่ารวมถึงประเทศไทย ดังนั้นสรุปได้ว่าทาง Samsung เจอปัญหาใหญ่ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว


ส่วนเครื่องที่วางขายในประเทศไทยนั้นก็จะเป็นรุ่น 8 คอร์ Exynos 5 Octa GT-I9500 ครับ


ตอนนี้ Samsung ประเทศไทยก็ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเกรด Galaxy Note รุ่นแรกเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean เรียบร้อยแล้วครับ
_________________________________________


70% ของ SAMSUNG GALAXY S4 ในการผลิตตอนนี้เป็นรุ่นรองรับ LTE ทั้งหมด
โดย Bluecosmos

70% ของ Samsung Galaxy S4 ที่ผลิตออกมาตอนนี้นั้นเป็นรุ่นที่รองรับ LTE ทั้งหมดเลยหรือเป็นรุ่นที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 600 นั่นเอง ซึ่งข่าวนี้เป็นรายงานจากทาง ETNews สำนักข่าวแดนโสมนั่นเอง


Samsung LSI ผู้รับผิดชอบในส่วนของ CPU Exynos นั้นดูเหมือนว่าพวกเค้ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเพราะว่าตัวชิพนั้นมีปัญหาในการผลิตรวมถึงเรื่องของประสิทธิภาพ ทำให้ตอนนี้มีตัวชิพเซต Exynos 5 octa ส่งไปให้ line ผลิต Galaxy S4 ไม่พอ ซึ่งจากปัญหาการผลิตนี้เองส่งผลให้ทาง Samsung อาจจะผลิต Galaxy S4 รุ่น HSPA+ นี้ไม่ทันขายในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้เพราะนี่ถือว่าช้ากว่ากำหนดไปแล้ว

งานนี้ดูเหมือนว่าทาง Samsung ยังคงประสบปัญหาเดียวกับปีที่แล้ว นั่นก็คือปัญหาเรื่องการผลิตที่เคยเกิดขึ้นกับ Galaxy S III แต่ปีนี้ทาง Samsung ยืนยันว่าต้องขาย Galaxy S4 ให้ได้มากกว่า Galaxy S III ถึง 2 เท่าดังนั้นปัญหาการผลิตชิพเซตที่เกิดขึ้นในตอนนี้อาจจะส่งผลให้ทาง Samsung พลาดเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ก็เป็นไปได้ โดยตอนนี้เองทาง Samsung ผลิต Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE หรือที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 600 ออกมาอย่างต่อเนื่องรุ่นเดียว ดังนั้นตลาดใหญ่ๆที่รองรับ LTE อย่างสหรัฐอเมริกาหรือฝั่งยุโรปน่าจะพอพยุงตัวไปได้

ตอนนี้เองทาง Samsung มีทางเดียวคือต้องแก้ปัญหาเรื่องของการผลิตชิพเซตและแก้ไขเรื่องของประสิทธิภาพให้ได้ ถึงแม้ Galaxy S4 รุ่นรองรับ LTE จะดูดีกว่า แต่ว่ารุ่นที่ใช้ Exynos 5 octa มีการขายที่แพร่กระจายในหลายประเทศเยอะกว่ารวมถึงประเทศไทย ดังนั้นสรุปได้ว่าทาง Samsung เจอปัญหาใหญ่ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

ที่มา: Unwiredview
http://www.mxphone.net/250313-70percent-in-production-line-galaxy-s-4-is-lte-version/

_________________________________________


Samsung Galaxy S4 จำนวน 70% ในช่วงแรกที่วางขาย จะใช้ซีพียู Snapdragon 600
BY NATTYมีข่าวออกมาจากสำนักข่าว ETNews ในประเทศเกาหลีใต้ว่า ใน 70% ของ Samsung Galaxy S4 ที่ผลิตมาล็อตแรกจำนวน 10 ล้านเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 600 แทนที่ Exynos 5 Octa

โดยการที่มี Galaxy S4 รุ่นที่ใช้ซีพียู Snapdragon 600 ออกมาเยอะในช่วงแรกนั้นก็เป็นเพราะว่า Samsung LSI นั้นผลิตซีพียู Exynos รุ่นใหม่ไม่ทัน และ Exynos 5 Octa นี้จะเริ่มผลิตแบบเต็มกำลังในไตรมาสที่ 2 ของปี 2013

แต่สำหรับหลายๆคนที่กังวลว่า Galaxy S4 รุ่น 8 คอร์ Exynos 5 Octa (I9500) กับรุ่น Snapdragon 600 (I9505) นั้นก็มีความเร็วที่สูงมากทั้งสองรุ่น และก็แรงกว่าคู่แข่งทั้งตลาดทั้งหมด

ส่วนเครื่องที่วางขายในประเทศไทยนั้นก็จะเป็นรุ่น 8 คอร์ Exynos 5 Octa GT-I9500 ครับที่มา Unwiredview
http://www.whatphone.net/home/snapdragon-600-to-power-70-of-the-first-galaxy-s4/


_______________________________________________________________


Samsung Galaxy Note รุ่นแรก เครื่องศูนย์ไทยอัพเกรดเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean แล้ว
BY NATTYตอนนี้ Samsung ประเทศไทยก็ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเกรด Galaxy Note รุ่นแรกเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean เรียบร้อยแล้วครับ

ใครที่ใช้ Samsung Galaxy Note รุ่นแรก (N7000) สามารถเข้าไปอัพเกรดกันได้ ผ่านทาง Samsung KIES ครับ และไฟล์ OTA น่าจะตามมาในอีกสักพักครับ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์มาแฟลชด้วย Odin ได้จากเว็บไซต์ SamMobile จ้าที่มา SamFirmware
http://www.whatphone.net/home/samsung-galaxy-note-in-thailand-finally-gets-android-jelly-bean-upgrade/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.