Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 มีนาคม 2556 AIS3Gใหม่ เปิดPRO (ออกแนวราคาเดิมแต่เพิ่มการใช้งาน 15% เช่นแพ็กเกจ 839 บาทก็จะเพิ่มโทรเพิ่มเน็ตให้) รอกสทช.อนุญาติ


ประเด็นหลักโดยจะเป็นลักษณะใครมาก่อนได้ก่อน ตอนนี้ที่เปิดให้ลงทะเบียนก็เหมือนการจองคิว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าขยายระบบได้ก็จะไม่มีปัญหา เพราะฐานลูกค้าของเอไอเอส 36 ล้านเลขหมาย เป็นกลุ่มลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนประมาณ 6 ล้านเลขหมาย ซึ่งกลุ่มนี้จะย้ายไปใช้ระบบ 3G ก่อน ส่วนที่จะโอนย้ายทั้ง 36 ล้านรายไปบน 3G นั้นเอไอเอสยังมีเวลาตามสัญญาอีก 3 ปี"

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพของการให้บริการ โดยในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ 3G ของเอไอเอสจะครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ และ 20 จังหวัดภาคกลาง โดยทยอยทำตามขีดความสามารถของโครงข่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการให้บริการนายสมชัยกล่าวต่อว่า กรณีปัญหาคุณภาพบริการ 2G ในขณะนี้เชื่อว่าเมื่อเปิดให้บริการ 3G และมีการโอนย้ายลูกค้า 3G ที่ใช้บริการอยู่บนคลื่น 900MHz เดิมออกไปจะทำให้ปัญหาคุณภาพบริการของโครงข่ายระบบ 2G หมดไปโดยอัตโนมัติ

สำหรับโปรโมชั่นในช่วงการเปิดให้บริการ 3G คลื่นใหม่ 2.1GHz นายสมชัยกล่าวว่า ตามข้อกำหนดของ กสทช.ที่ระบุว่า บริการ 3G ต้องมีการปรับลดราคาจากเดิมไม่ต่ำกว่า 15% นั้น ในขณะนี้เอไอเอสได้เตรียมพร้อมด้วยการใช้วิธีเพิ่มท็อปอัพเข้าไปจากแพ็กเกจเดิมของลูกค้า เช่น ในกรณีแพ็กเกจ 839 บาท ใช้ดาต้าไม่จำกัด แต่จำกัดการโทร.แค่ 500 นาที ก็จะเพิ่มเวลาการโทร.และอื่น ๆ ให้มีมากกว่ามูลค่า 15% แน่นอน หรือในส่วนของแพ็กเกจ 210 บาท ซึ่งไม่มีบริการดาต้าเมื่อโอนมาอยู่ระบบ 3G บริษัทจะเพิ่มท็อปอัพในส่วนของดาต้าให้ เช่น 50 MB ซึ่งเรื่องนี้ทาง กสทช.จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด

ประเด็นข่าวที่เกี่ยวข้อง
21 ธันวาคม 2555 DTAC (ธรรมดา) เตรียบย้ายลูกค้าตัวเองเข้าสู่ระบบใหม่ ( DTAC NETWORK ) ด้วย PROMOTION พิเศษ ให้ได้ทั้ง 3G 850 และ2100

 ขณะที่ในส่วนของการปรับลดค่าบริการลงไม่น้อยกว่า 15% ตามที่ กสทช.ระบุไว้นั้น ดีแทคเชื่อมั่นว่าด้วยกลไกของตลาดจะทำให้ค่าบริการปรับลดลงอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะไม่ได้เห็นในรูปแบบการปรับราคาบริการด้านเสียง ดาต้า หรือข้อความสั้นแบบใดแบบหนึ่ง [b][u]แต่จะเป็นการปรับเพิ่มมูลค่าของแพกเกจที่มีการบันเดิลทั้งเสียง ดาต้า และข้อความสั้นเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้งานอาจได้เห็นราคาแพกเกจเดิม แต่เพิ่มปริมาณการ โทร. การใช้งานดาต้า และการส่งข้อความ ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์[/u][/b]


http://somagawn.blogspot.com/2012/12/21-2555-dtac-dtac-network-promotion-3g.html_____________________________________


"เอไอเอส"ได้ฤกษ์กดปุ่มชิงเค้ก3G ขยาย"MNP"รอรับลูกค้า6ล้านย้ายมาใช้คลื่นใหม่


"เอไอเอส" พร้อมกดปุ่มเกมชิงเค้ก "3G" ปักธงเปิดบริการต้น พ.ค.นี้ ประเดิม 20 จังหวัด ก่อนเร่งขยายโครงข่ายให้ครบทั่วประเทศภายในสิ้นปี ลุยจับเข่าคุย "กสทช." ขอขยายระบบ "ย้ายค่ายเบอร์เดิม" จาก 4 หมื่นรายเป็น 1 แสนรายรองรับลูกค้าลอตแรกกว่า 6 ล้านที่จะย้ายมา ใช้วิธี "เพิ่มท็อปอัพโทร.-ดาต้า" ให้ลูกค้าแทนลดค่าบริการ 15%

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า จากที่บริษัทเตรียมพร้อมเปิดให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ 3G บนคลื่น 2.1 GHz ในช่วงเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้ จึงต้องเริ่มขั้นตอนการโอนย้ายลูกค้าไปยังบริษัทใหม่ตามหลักการของบริการ "คงสิทธิเลขหมาย" หรือ MNP (Mobile Number Portability) โดยต้องให้ลูกค้าทำขั้นตอนตามที่ กสทช.กำหนด แต่บริษัทจะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า ซึ่งขณะนี้ได้ประกาศเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อแจ้งความจำนงแล้ว จากนั้นจะต้องให้เข้ามาดำเนินการด้านเอกสารตามขั้นตอน กสทช.ต่อไป

ปัจจุบันระบบเคลียริ่งเฮาส์ในการดำเนินการโอนย้ายลูกค้าจะสามารถรองรับได้ประมาณ 4 หมื่นเลขหมายต่อวันเท่านั้น ซึ่งขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับ กสทช. ในการที่จะขยายระบบให้สามารถรองรับได้ถึงวันละ 1 แสนเลขหมาย รวมถึงหารือกับ กสทช.เพื่อลดขั้นตอนให้การโอนย้ายข้ามค่ายทำได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งส่วนนี้ผู้ให้บริการแต่ละรายต้องมีการลงทุนเพิ่มเติมทั้งในระบบของตนเองด้วย

"เอไอเอสมีเวลาอีก 2 เดือนก่อนเปิดให้บริการ 3G ถ้าสามารถขยายระบบเป็นวันละ 1 แสนเลขหมายได้ ก็เชื่อว่าจะสามารถดำเนินการโอนย้ายลูกค้าที่ต้องการใช้ระบบ 3G ได้ภายในเวลาไม่นาน

โดยจะเป็นลักษณะใครมาก่อนได้ก่อน ตอนนี้ที่เปิดให้ลงทะเบียนก็เหมือนการจองคิว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าขยายระบบได้ก็จะไม่มีปัญหา เพราะฐานลูกค้าของเอไอเอส 36 ล้านเลขหมาย เป็นกลุ่มลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนประมาณ 6 ล้านเลขหมาย ซึ่งกลุ่มนี้จะย้ายไปใช้ระบบ 3G ก่อน ส่วนที่จะโอนย้ายทั้ง 36 ล้านรายไปบน 3G นั้นเอไอเอสยังมีเวลาตามสัญญาอีก 3 ปี"

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพของการให้บริการ โดยในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ 3G ของเอไอเอสจะครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ และ 20 จังหวัดภาคกลาง โดยทยอยทำตามขีดความสามารถของโครงข่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการให้บริการ

นายสมชัยกล่าวต่อว่า กรณีปัญหาคุณภาพบริการ 2G ในขณะนี้เชื่อว่าเมื่อเปิดให้บริการ 3G และมีการโอนย้ายลูกค้า 3G ที่ใช้บริการอยู่บนคลื่น 900MHz เดิมออกไปจะทำให้ปัญหาคุณภาพบริการของโครงข่ายระบบ 2G หมดไปโดยอัตโนมัติ

สำหรับโปรโมชั่นในช่วงการเปิดให้บริการ 3G คลื่นใหม่ 2.1GHz นายสมชัยกล่าวว่า ตามข้อกำหนดของ กสทช.ที่ระบุว่า บริการ 3G ต้องมีการปรับลดราคาจากเดิมไม่ต่ำกว่า 15% นั้น ในขณะนี้เอไอเอสได้เตรียมพร้อมด้วยการใช้วิธีเพิ่มท็อปอัพเข้าไปจากแพ็กเกจเดิมของลูกค้า เช่น ในกรณีแพ็กเกจ 839 บาท ใช้ดาต้าไม่จำกัด แต่จำกัดการโทร.แค่ 500 นาที ก็จะเพิ่มเวลาการโทร.และอื่น ๆ ให้มีมากกว่ามูลค่า 15% แน่นอน หรือในส่วนของแพ็กเกจ 210 บาท ซึ่งไม่มีบริการดาต้าเมื่อโอนมาอยู่ระบบ 3G บริษัทจะเพิ่มท็อปอัพในส่วนของดาต้าให้ เช่น 50 MB ซึ่งเรื่องนี้ทาง กสทช.จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียด

นายสมชัยกล่าวว่า เอไอเอสลงทุนระบบ 3G ในช่วง 3 ปีแรก เป็นเงินกว่า 7 หมื่นล้านบาท ดังนั้นด้วยมูลค่าการลงทุนสูงขนาดนี้ของบริษัท จึงไม่ได้มีเป้าหมายแค่การเป็นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อ

ให้บริการด้านการสื่อสารเท่านั้น แต่ต้องการใช้โครงข่ายให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้โครงข่าย 3G เป็นช่องทางให้สินค้าและบริการอื่น ๆ เข้ามาใช้บริการ อย่างเช่นที่ผ่านมาเป็นช่องทางให้ธุรกิจเพลงและสื่อ

เข้ามาทำธุรกิจแล้วแบ่งผลประโยชน์กัน เพราะเอไอเอสมีฐานลูกค้า 36 ล้านเลขหมาย ที่เป็นฐานลูกค้าให้สินค้าและบริการอื่น ๆ มาหลอมรวมและส่งไปให้ลูกค้า ไม่มีสินค้าอะไรที่จะอยู่กับลูกค้าตลอดเวลาได้ทั้งวันและทุกวันเช่นบริการโทรคมนาคม

นายสมชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันเอไอเอสครองความเป็นผู้นำด้านรายได้ เพราะมีพันธมิตรที่ร่วมนำเสนอสินค้าและบริการบนโครงข่าย และบริการที่จะเข้ามาในอนาคตจะเป็นเรื่องที่เน้นการสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งบริษัทกำลังศึกษาถึงการพัฒนาบริการศึกษาทางไกล และบริการทางการแพทย์ทางไกลบนโครงข่าย 3G บริการเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากหน่วยงานภาครัฐ โดยเอไอเอสได้ส่งทีมงานเข้าไปหารือกับกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งแต่ละกระทรวงมีโครงการอยู่แล้ว เอไอเอสจะเข้าไปเสนอโซลูชั่นให้หน่วยงานภาครัฐ คาดว่าปลายปีนี้เมื่อการติดตั้งโครงข่าย 3G ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ 76 จังหวัด ทั่วประเทศจะเริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น


 http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1364448572&grpid=00&catid=06&subcatid=0603

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.