Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 มิถุนายน 2556 AIS เตรียมคลอดกรกฎาคม แข่งDTAC TRUE !! กดราคามือถือราคาติด 1000 บาท ใช้ ZTE ติดโลโก้ AIS มั่นใจสมาร์ทโฟนราคาไม่แพง+++ประเด็นหลัก

พลันที่ "ทรูมูฟ เอช" เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ พะยี่ห้อ "ทรู" ออกสู่ตลาดเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งแท็บเลตและสมาร์ทโฟน โดยระบุว่า เทียบสเป็กเครื่องกับแบรนด์ดัง ๆ แล้ว สินค้าพะยี่ห้อ "ทรู" ราคาถูกกว่า โดยแท็บเลต True Beyond Tab ราคา 4,990 บาท สมาร์ทโฟนมี 2 รุ่น ได้แก่ True Beyond รองรับ 3G ราคา 6,590 บาท และรองรับ 4G ราคา 9,990 บาทนายถกลรัตน์ แก้วกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวร์เลส ดีไวซ์ ซัพพลาย จำกัด (ดับบลิวดีเอส) บริษัทในเครือเอไอเอส ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz ออกสู่ตลาดต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการทำตลาดบริการ "เอไอเอส 3G" และในเดือนหน้า (ก.ค.) จะนำฟีเจอร์โฟนที่รองรับการใช้อินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz ที่ราคาประมาณ 1,000 บาท ออกสู่ตลาด เป็นเครื่องที่ผลิตโดยบริษัทแซดทีอี แต่มีโลโก้เอไอเอสบนเครื่องด้วย จากนั้นจะมีสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงตามมาอีก

"เราเน้นคุณภาพเป็นหลัก ต่อให้เป็นสินค้าที่ราคาถูกแต่ใช้งานได้ไม่ดีก็ไม่เอาเข้ามา เราจะพยายามทำให้ระดับราคาถูกกว่าสมาร์ทโฟนของอินเตอร์แบรนด์ คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,500-2,900 บาท ใช้แบรนด์ผู้ผลิตติดโลโก้เอไอเอสเช่นกัน ซึ่งการทำราคาได้ถูกขนาดนี้เราต้องช่วยซับซิไดซ์ราคาด้วย เรานำฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนราคาถูกมาทำตลาดภายใต้แบรนด์เอไอเอสก็เพื่อรองรับลูกค้าระดับล่างที่ต้องการใช้ 3G เครือข่ายใหม่ แต่อาจไม่มีกำลังซื้อมากพอ จากนี้จะดูกระแสตอบรับ เพื่อตัดสินใจว่าจะนำสินค้าระดับล่างที่รองรับ 3G คลื่นใหม่เข้ามาอีกกี่รุ่น แต่ถ้าอินเตอร์แบรนด์มีสินค้าระดับราคานี้ออกมาก็อาจไม่เข้าไปแข่งอีก"ด้านนายปภาพรต ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารอุปกรณ์สื่อสาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในตลาดยังมีระดับราคาประมาณหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไป ขณะที่เครื่องราคาถูกไม่มีการรับประกันที่ชัดเจน ทำให้ทุกโอเปอเรเตอร์นำเครื่องราคาถูกออกสู่ตลาด เพื่อเป็นเครื่องมือในการผลักดันผู้ใช้งานให้เปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟน

ล่าสุดเปิดตัว "ดีแทค" Trinet Phone 3 รุ่น ได้แก่ Cheetah สมาร์ทโฟนหน้าจอ 4.5 นิ้ว ซีพียูดูอัลคอร์ 1.2 GHz รองรับแอนดรอยด์ 4.1 ราคา 4,590 บาท, รุ่น Joey สมาร์ทโฟนหน้าจอ 3.5 นิ้ว ซีพียูซิงเกิลคอร์ 1 GHz รองรับแอนดรอยด์ 2.3 ราคา 2,590 บาท และรุ่น Mousey ฟีเจอร์โฟนที่ใช้ 3G ได้ ราคา 1,290 บาท

"ทั้ง 3 รุ่นนี้ เราร่วมกับหัวเว่ยผลิตออกมาดังนั้นมั่นใจเรื่องคุณภาพได้ เพราะมือถือให้โอเปอเรเตอร์กว่า
______________________________________


ค่ายมือถือลุยผลิตเครื่องถูกพรึ่บ!! กดราคาเหลือพันบาทค่ายมือถือเร่งปั๊มฐานลูกค้า 3G เต็มพิกัด ชักแถวสั่งผลิต "สมาร์ทโฟน" ราคาถูกพรึ่บ "เอไอเอส" จัดให้ ผนึก "ดับบลิวดีเอส" บริษัทในเครือเข็นฟีเจอร์โฟนรองรับ 3G ราคาสุดถูกแค่ 1,000 บาท ลงทุนพะยี่ห้อ "เอไอเอส" การันตีคุณภาพ ดีเดย์ "ก.ค." นี้ ตามรอย "ทรู-ดีแทค" ที่ส่งสมาร์ทโฟนราคาถูกลงตลาดไปก่อนแล้ว

พลันที่ "ทรูมูฟ เอช" เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ พะยี่ห้อ "ทรู" ออกสู่ตลาดเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งแท็บเลตและสมาร์ทโฟน โดยระบุว่า เทียบสเป็กเครื่องกับแบรนด์ดัง ๆ แล้ว สินค้าพะยี่ห้อ "ทรู" ราคาถูกกว่า โดยแท็บเลต True Beyond Tab ราคา 4,990 บาท สมาร์ทโฟนมี 2 รุ่น ได้แก่ True Beyond รองรับ 3G ราคา 6,590 บาท และรองรับ 4G ราคา 9,990 บาท

นายถกลรัตน์ แก้วกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวร์เลส ดีไวซ์ ซัพพลาย จำกัด (ดับบลิวดีเอส) บริษัทในเครือเอไอเอส ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz ออกสู่ตลาดต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการทำตลาดบริการ "เอไอเอส 3G" และในเดือนหน้า (ก.ค.) จะนำฟีเจอร์โฟนที่รองรับการใช้อินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz ที่ราคาประมาณ 1,000 บาท ออกสู่ตลาด เป็นเครื่องที่ผลิตโดยบริษัทแซดทีอี แต่มีโลโก้เอไอเอสบนเครื่องด้วย จากนั้นจะมีสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงตามมาอีก

"เราเน้นคุณภาพเป็นหลัก ต่อให้เป็นสินค้าที่ราคาถูกแต่ใช้งานได้ไม่ดีก็ไม่เอาเข้ามา เราจะพยายามทำให้ระดับราคาถูกกว่าสมาร์ทโฟนของอินเตอร์แบรนด์ คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,500-2,900 บาท ใช้แบรนด์ผู้ผลิตติดโลโก้เอไอเอสเช่นกัน ซึ่งการทำราคาได้ถูกขนาดนี้เราต้องช่วยซับซิไดซ์ราคาด้วย เรานำฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนราคาถูกมาทำตลาดภายใต้แบรนด์เอไอเอสก็เพื่อรองรับลูกค้าระดับล่างที่ต้องการใช้ 3G เครือข่ายใหม่ แต่อาจไม่มีกำลังซื้อมากพอ จากนี้จะดูกระแสตอบรับ เพื่อตัดสินใจว่าจะนำสินค้าระดับล่างที่รองรับ 3G คลื่นใหม่เข้ามาอีกกี่รุ่น แต่ถ้าอินเตอร์แบรนด์มีสินค้าระดับราคานี้ออกมาก็อาจไม่เข้าไปแข่งอีก"

นายถกลรัตน์กล่าวต่อว่า ระดับราคาเฉลี่ยโทรศัพท์มือถือที่บริษัททำตลาดได้ดีปีที่ผ่านมา ราคาอยู่ที่ 6,000-7,000 บาท ถือว่าค่อนข้างสูง ส่วนปีนี้ราคาเฉลี่ยคงเท่าเดิม แม้อินเตอร์แบรนด์จะปรับลงมา แต่ผู้บริโภคระดับกลางมีแนวโน้มเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ระดับไฮเอนด์มากขึ้น และปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายเติบโตไว้ 10% ซึ่ง 5 เดือนแรกทำได้ คาดว่าการเปิดตัว 3G คลื่นใหม่ทำให้ตลาดรวมเติบโตสูง โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังอาจก้าวกระโดด เพราะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ทยอยออกสู่ตลาด

ด้านนายปภาพรต ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารอุปกรณ์สื่อสาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในตลาดยังมีระดับราคาประมาณหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไป ขณะที่เครื่องราคาถูกไม่มีการรับประกันที่ชัดเจน ทำให้ทุกโอเปอเรเตอร์นำเครื่องราคาถูกออกสู่ตลาด เพื่อเป็นเครื่องมือในการผลักดันผู้ใช้งานให้เปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟน

ล่าสุดเปิดตัว "ดีแทค" Trinet Phone 3 รุ่น ได้แก่ Cheetah สมาร์ทโฟนหน้าจอ 4.5 นิ้ว ซีพียูดูอัลคอร์ 1.2 GHz รองรับแอนดรอยด์ 4.1 ราคา 4,590 บาท, รุ่น Joey สมาร์ทโฟนหน้าจอ 3.5 นิ้ว ซีพียูซิงเกิลคอร์ 1 GHz รองรับแอนดรอยด์ 2.3 ราคา 2,590 บาท และรุ่น Mousey ฟีเจอร์โฟนที่ใช้ 3G ได้ ราคา 1,290 บาท

"ทั้ง 3 รุ่นนี้ เราร่วมกับหัวเว่ยผลิตออกมาดังนั้นมั่นใจเรื่องคุณภาพได้ เพราะมือถือให้โอเปอเรเตอร์กว่า 500 รายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 3 ของโลก ทำให้มีรับประกันเครื่องนานถึง 15 เดือน สามารถคืนสินค้าได้ใน 7 วัน ต่างจากสมาร์ทโฟนราคาถูกตามท้องตลาด"

นอกจากนี้ ทั้ง 3 รุ่นเน้นทำตลาดกับกลุ่ม "พรีเพด" โดยมีโปรโมชั่นฟรีค่าโทร. และเล่นอินเทอร์เน็ตเท่าราคาเครื่อง ได้โทร.ฟรีในเครือข่ายดีแทค 200 บาทในเดือนนั้น เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 100 MB เมื่อเติมเงินตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป (โปรโมชั่น 5-16 เดือนแล้วแต่รุ่น) แบบรายเดือนมี 2 รูปแบบ คือ ฟรีค่าเครื่อง หรือรับส่วนลดค่าบริการรายเดือน เช่น รุ่น Cheetah ฟรี พร้อมโปรโมชั่น Smartphone Cheetah ค่าบริการรายเดือน 999 บาท โทร.ฟรีทุกเครือข่าย 400 นาที เล่นเน็ตไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด 5 GB แต่ต้องเหมาจ่าย 10 เดือนล่วงหน้า หรือ 9,990 บาท ผ่อน 10 เดือน 0% เป็นต้น

"เรามีแพ็กเกจเติมเงินเพราะลูกค้าเติมเงินของเรามีกว่า 20 ล้านเลขหมาย ใช้สมาร์ทโฟนเพียง 20% ถือว่าน้อยมาก ถ้ามีเครื่องที่ฟังก์ชั่นและราคาน่าสนใจน่าจะจูงใจลูกค้าเก่าให้หันมาใช้ TriNet และลูกค้าจากค่ายอื่นด้วย ส่วนกลุ่มรายเดือนมี 3 ล้านราย ใช้สมาร์ทโฟน 55% ตั้งเป้ายอดขายทั้ง 3 รุ่นนี้รวมกัน 3 แสนเครื่องในปีนี้"

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1370756280

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.