Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 มิถุนายน 2556 RS พร้อมแล้ว+ถ่ายฟุตบอลโลก นัดเปิดสนาม 12 มิถุนายน 2014 ยิงช่อง 8 ครบทุกนัด!!! สามารถรับชม 22 แมตช์ ผ่านช่อง 7 ตามที่ฟีฟาระบุไว้ในสัญญาประเด็นหลัก“เราคาดการณ์รายได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท โดยที่ 80% จะมาจากรายได้จาก Sponsorship และ 20% มาจากการ Sublicense ด้วยคอนเทนต์ที่แข็งแกร่งอย่างฟุตบอลโลก บวกกับศักยภาพของอาร์เอสที่มีจุดแข็งของความเป็น The Multi Content Media Network จึงได้นำคอนเทนต์กีฬามาผสมผสานกับคอนเทนต์บันเทิง เสริมด้วยมีเดียเน็ตเวิร์กที่มีเรตติ้งอันดับหนึ่งมาวางแผนการตลาดที่แม่นยำ พร้อมผลักดันให้ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อย่างแน่นอน อีกทั้งยังสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ รวมไปถึงรายการวิเคราะห์เจาะลึกต่างๆ มาสร้างความคึกคักให้คอบอลในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่จะถึงนี้อีกด้วย”
   
       “การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายจะมีการเตะทั้งสิ้น 64 แมตช์ โดยผู้ชม 22 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศจะสามารถรับชม 22 แมตช์การแข่งขันผ่านฟรีทีวีได้แบบไม่มีเงื่อนไข โดยช่อง 7 และช่อง 8 จะประเดิมถ่ายทอดสดพิธีเปิดที่สวยงามและยิ่งใหญ่ พร้อมนัดเปิดสนามในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 โดยในปีนี้เวลาเตะมากกว่า 50% จะเป็นเวลาที่ดีมากคอบอลชาวไทยคุ้นเคย ประเดิมคู่เตะเวลา 5 ทุ่มตรง และพิเศษสุดสำหรับฟุตบอลโลก2014 ในครั้งนี้เราจะมีบรรยากาศให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนเกมตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่นักเตะออกจากโรงแรมที่พักในห้องพักก่อนลงสนาม จนกระทั่งเริ่มการแข่งขันครบทั้ง 64 แมตช์ ซึ่งความพิเศษนี้รับชมได้ที่ช่อง World Cup Channel ที่เดียวเท่านั้น”


       สำหรับในเรื่องการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี "เฮียฮ้อ" ยืนยันว่าจะมี 22 ช่อง "ทางอาร์เอสจะแบ่งถ่ายผ่านทางฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์มจำนวน 22 แมตช์ แบบไม่มีเงื่อนไขตามที่ฟีฟาระบุไว้ในสัญญา ซึ่งจะเป็นแมตช์สำคัญแน่นอน อาทิ นัดเปิด-ปิด รอบรองชนะเลิศ ฯลฯ โดยช่อง 7 และช่อง 8 จะประเดิมถ่ายทอดสดพิธีเปิดในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 ซึ่ง บราซิล ชาติเจ้าภาพจะลงเตะในนัดแรก"______________________________________


RS ยันถ่าย "บอลโลก" ฟรี 22 แมตช์ตามฟีฟา"เฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้บริหารจัดการลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2014 ยืนยันถ่ายสดผ่านทางช่องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์มจำนวน 22 แมตช์ จากทั้งหมด 64 แมตช์ ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟา)ระบุ ขณะที่เรื่องคดีฟ้องร้องกับทางสำนักงานกสทช. ไม่ขอพูดถึงให้ศาลเป็นผู้พิจารณา
     
       เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ณ ลานสแควร์ ดี เซ็นทรัลเวิลด์ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ฯพณฯ เปาโล เซซา เมรา เด วาสคอนเซโลส เอกอัครราชทูตบราซิล ประจำประเทศไทย และ นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานจัดงานนับถอยหลังสู่ฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล " RS Countdown To 2014 FIFA World Cup Brazil" โดยในงานมีแข้งชื่อดังอย่าง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, ดุสิต เฉลิมแสน, สุธี สุขสมกิจ และ "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย พร้อมกองทัพศิลปินอาร์เอสและนักแสดงชื่อดัง เดินทางมาร่วมงานคับคั่ง
     
       โดยนาย สรุชัย เปิดเผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่าเป็นการจัดงานนับถอยหลัง 365 วันเพื่อกระตุ้นให้แฟนบอลชาวไทยตื่นตัว "ในวันนี้อาร์เอส เรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ในทุกทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบการถ่ายทอด ทีมงาน และพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่างๆ ด้วยคอนเทนต์ที่แข็งแกร่งอย่างฟุตบอลโลกบวกกับศักยภาพของอาร์เอส ที่มีจุดแข็งของความเป็น The Multi Content Media Network จึงได้นำ คอนเทนท์กีฬามาผสมผสานกับคอนเทนท์บันเทิง เสริมด้วยมีเดียเน็ตเวิร์คที่มีเรตติ้งอันดับหนึ่งมาวางแผนผลักดันให้ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อย่างแน่นอน"
     
       สำหรับในเรื่องการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี "เฮียฮ้อ" ยืนยันว่าจะมี 22 ช่อง "ทางอาร์เอสจะแบ่งถ่ายผ่านทางฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์มจำนวน 22 แมตช์ แบบไม่มีเงื่อนไขตามที่ฟีฟาระบุไว้ในสัญญา ซึ่งจะเป็นแมตช์สำคัญแน่นอน อาทิ นัดเปิด-ปิด รอบรองชนะเลิศ ฯลฯ โดยช่อง 7 และช่อง 8 จะประเดิมถ่ายทอดสดพิธีเปิดในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 ซึ่ง บราซิล ชาติเจ้าภาพจะลงเตะในนัดแรก"
     
       "สำหรับผู้ที่ต้องการรับชมครบทั้ง 64 แมตช์ สามารถรับชมได้ที่ช่อง World Cup Channel ที่เดียวเท่านั้น ในราคาแพ็คเกจที่ต่ำที่สุดที่เป็นไปได้ และในปีนี้เวลาแข่งขันนัดแรกแต่ละวันจะเริ่มที่ 5 ทุ่มตรง ซึ่งเราจะมีบรรยากาศให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนเกมตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่นักเตะออกจากโรงแรมที่พัก ในห้องพักก่อนลงสนาม จนกระทั่งเริ่มการแข่งขัน ทั้งในระบบ SD และ HD"
     
       ในขณะที่กรณีที่ อาร์เอส ยื่นเรื่องฟ้อง สำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ต่อศาลปกครอง เพื่อให้มีคำสั่งให้ กสทช. แก้ไข หรือยกเลิกประกาศหลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไป พ.ศ.2555 (มัสต์ แฮฟ) ที่ให้การถ่ายทอดกีฬาฟุตบอลโลก ปี 2014 ทุกนัดต้องออกอากาศผ่านฟรีทีวีเท่านั้น และห้ามจอดำนั้น ทาง "เฮียฮ้อ" ไม่ขอเปิดเผยแต่อย่างใด พร้อมให้เหตุผลว่าต้องรอให้ทางศาลพิจารณา แต่ตนเองยืนยันว่าจะแบ่งถ่ายเพียง 22 ช่องเท่านั้น ทั้งนี้ศาลปกครองจะมีการพิจารณาคดี ในวันที่ 26 มิถุนายน นี้ และคาดว่าทั้งคู่จะมีการเข้าพูดคุยกันอีกรอบในช่วงเดือนตุลาคม


http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9560000071097&Keyword=%a1%ca%b7

_________________________________“อาร์เอส” หวังบอลโลกปั๊ม 700 ล้าน       “อาร์เอส” จัดงานเคานต์ดาวน์สู่มหกรรมฟุตบอลโลก ยืนยันความพร้อมในการนำภาพสดๆ จากขอบสนามมาสู่สายตาคนไทยกว่า 60 ล้านคนทั่วประเทศ สด!! ทุกแมตช์ เตรียมแผนการตลาดเพื่อปลุกกระแสบอลโลกฟีเวอร์ สปอนเซอร์จ่อคิวแน่น ตั้งเป้ารายได้ 700 ล้านบาท
     
       นางสาวพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากความสำเร็จในการบริหารลิขสิทธิ์กีฬาฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกอย่าง 2010 FIFA World Cup South Africa วันนี้อาร์เอสมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบการถ่ายทอดสด ทีมงาน และพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่างๆ โดยขณะนี้อาร์เอสได้เริ่มทำการตลาดฟุตบอลโลก 2014 ไปบ้างแล้ว ซึ่งก็ได้รับกระแสการต้อนรับจากสปอนเซอร์ดีมากๆ
     
       “เราคาดการณ์รายได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท โดยที่ 80% จะมาจากรายได้จาก Sponsorship และ 20% มาจากการ Sublicense ด้วยคอนเทนต์ที่แข็งแกร่งอย่างฟุตบอลโลก บวกกับศักยภาพของอาร์เอสที่มีจุดแข็งของความเป็น The Multi Content Media Network จึงได้นำคอนเทนต์กีฬามาผสมผสานกับคอนเทนต์บันเทิง เสริมด้วยมีเดียเน็ตเวิร์กที่มีเรตติ้งอันดับหนึ่งมาวางแผนการตลาดที่แม่นยำ พร้อมผลักดันให้ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อย่างแน่นอน อีกทั้งยังสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ รวมไปถึงรายการวิเคราะห์เจาะลึกต่างๆ มาสร้างความคึกคักให้คอบอลในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่จะถึงนี้อีกด้วย”
     
       “การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายจะมีการเตะทั้งสิ้น 64 แมตช์ โดยผู้ชม 22 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศจะสามารถรับชม 22 แมตช์การแข่งขันผ่านฟรีทีวีได้แบบไม่มีเงื่อนไข โดยช่อง 7 และช่อง 8 จะประเดิมถ่ายทอดสดพิธีเปิดที่สวยงามและยิ่งใหญ่ พร้อมนัดเปิดสนามในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 โดยในปีนี้เวลาเตะมากกว่า 50% จะเป็นเวลาที่ดีมากคอบอลชาวไทยคุ้นเคย ประเดิมคู่เตะเวลา 5 ทุ่มตรง และพิเศษสุดสำหรับฟุตบอลโลก2014 ในครั้งนี้เราจะมีบรรยากาศให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนเกมตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่นักเตะออกจากโรงแรมที่พักในห้องพักก่อนลงสนาม จนกระทั่งเริ่มการแข่งขันครบทั้ง 64 แมตช์ ซึ่งความพิเศษนี้รับชมได้ที่ช่อง World Cup Channel ที่เดียวเท่านั้น”
     
       “เรามั่นใจว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ในครั้งนี้จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีผู้ชมรอคอยมากที่สุด คอบอลชาวไทยจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศ ความสนุก เร้าใจ ตระการตา และภาพที่คมชัดทั้งในระบบ SD และ HD บวกกับกิจกรรมความมันที่ทางอาร์เอสจะทยอยออกมาเพื่อให้แฟนบอลชาวไทยร่วมนับถอยหลังสู่ 2014 FIFA World Cup Brazil ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งรับรองว่าจะสนุกแบบเต็มอิ่มสมกับการรอคอยอย่างแน่นอน” นางสาวพรพรรณกล่าว
     

http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewNews.aspx?NewsID=9560000070885

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.