Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 มิถุนายน 2556 ณัฐวุฒิ พึงเจิรญพงศ์ ++แห่งอุ๊คบี++ ชี้การเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน "อินสตาแกรม" ถ่ายวิดีโอสั้น ๆได้นานสุด 15 วินาที เปิดช่องให้ โปรโมตสินค้าถ่ายเป็นคลิปวิดีโอ สั้น ๆได้ประเด็นหลักขณะที่นายณัฐวุฒิ  พึงเจิรญพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุ๊คบี  จำกัด ผู้พัฒนาแม็กกาซีนบน สื่อดิจิตอล(อี-บุ๊ก) ภายใต้ชื่อ "OOKBEE"  แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่าการที่ เฟซบุ๊ก เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน ไอจี ให้แสดงภาพเคลื่อนไหวในลักษณะคลิปวิดีโอได้นั้น เป้าหมายเพื่อต้องปรับกลยุทธ์ทางการตลาดแข่งกับทวิตเตอร์ (Twitter)  ที่ให้บริการ Vine ในขณะนี้ ซึ่งในต่างประเทศใช้แอพของ "Vine" ในการแนะนำสินค้าในลักษณะคลิปสั้น ๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อ ไอจี ออกแอพที่เป็นคลิปวิดีโอ ต่อไปทุกคนจะใช้ช่องทางสื่อสารของ ไอจี โปรโมตสินค้าถ่ายเป็นคลิปวิดีโอ สั้น ๆ เช่นเดียวกัน


______________________________________เชื่อฟีเจอร์ใหม่ไอจีอินเทรนด์


เอกซเรย์ผู้เชี่ยวชาญในวงการดอทคอม หลัง "เฟซบุ๊ก" เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน "อินสตาแกรม"  สามารถถ่ายคลิปวิดีโอสั้น ๆได้นานสุด 15 วินาที "ภาวุธ-ณัฐวุฒิ" เผยการสื่อสารจะเปลี่ยนจากภาพนิ่งเป็นเคลื่อนไหวมากขึ้น

    ภายหลังจาก มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เจ้าของโซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก ได้ควักเงินก้อนโตซื้อ อินสตาแกรม หรือ ไอจี มาครอบครองเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี และ ไอจี ได้รับความนิยมอยู่ในแวดวงเหล่าดารา และ ศิลปิน ล่าสุด เฟซบุ๊ก  ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน ไอจี นั่นก็คือ ความสามารถในการถ่ายคลิปวิดีโอสั้นได้  และ ถ่ายคลิปวิดีโอได้นานสุด 15 วินาที สั้นสุด 3 วินาที, มีฟิลเตอร์ให้เลือกปรับแต่งถึง 13 แบบ , ฟีเจอร์ Cinema ช่วยทำให้คลิปวิดีโอไม่สั่น รองรับเฉพาะบน iPhone 4S และ iPhone 5 เท่านั้น (ในช่วงแรก) หลังจากเปิดตัวไม่กี่วันบรรดาเหล่าดารา และ ศิลปิน หรือ สาวกไอจี เริ่มใช้คลิปวิดีโออย่างแพร่หลาย
    ซึ่งนายภาวุธ วงศ์วิทยภาณุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า  การที่ ไอจี เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถส่งเป็นคลิปวิดีโอแบบสั้น ๆ นั้น มีผลต่อการทำการตลาดเช่นเดียวกัน จากเดิมรูปแบบในการสื่อสารผ่าน ไอจี นั้นเป็นแค่ภาพนิ่ง แต่เมื่อปรับรูปแบบเป็นวิดีโอ ให้มีลักษณะเป็นคลิปสั้น ๆ จะทำให้การสื่อสารนั้นมีความชัดเจนมากขึ้น ไม่ใช่จำกัดการส่งข้อมูลแต่ภาพและเสียง
    อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังจากนี้การติดต่อสื่อสารจะเปลี่ยนวิธีการสื่อสารจากเสียงและเป็นภาพเคลื่อนไหวมากขึ้น และ เป็นการตอบรับการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีที่ผู้ประกอบการทั้ง 3 รายได้เปิดให้บริการอยู่ในขณะนี้
    ขณะที่นายณัฐวุฒิ  พึงเจิรญพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุ๊คบี  จำกัด ผู้พัฒนาแม็กกาซีนบน สื่อดิจิตอล(อี-บุ๊ก) ภายใต้ชื่อ "OOKBEE"  แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่าการที่ เฟซบุ๊ก เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน ไอจี ให้แสดงภาพเคลื่อนไหวในลักษณะคลิปวิดีโอได้นั้น เป้าหมายเพื่อต้องปรับกลยุทธ์ทางการตลาดแข่งกับทวิตเตอร์ (Twitter)  ที่ให้บริการ Vine ในขณะนี้ ซึ่งในต่างประเทศใช้แอพของ "Vine" ในการแนะนำสินค้าในลักษณะคลิปสั้น ๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อ ไอจี ออกแอพที่เป็นคลิปวิดีโอ ต่อไปทุกคนจะใช้ช่องทางสื่อสารของ ไอจี โปรโมตสินค้าถ่ายเป็นคลิปวิดีโอ สั้น ๆ เช่นเดียวกัน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=188542:2013-06-25-08-31-
53&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.