Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

3 กรกฎาคม 2556 NOKIAไทย ส่ง Lumia 925 กล้าท้าชน ทั้ง Galaxy S4 และ iPhone 5 ถ่ายวิดีโอ ชัดในที่ร่มคมในที่แจ้ง และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ก.ค.ประเด็นหลัก
______________________________________

โนเกียมาแปลกกัดคู่แข่งเพื่อทำตลาด 'Lumia 925' (CyberTalk)       โนเกีย เปิดให้สื่อมวลชน และบล็อกเกอร์ได้เข้าร่วมสัมผัส Lumia 925 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 9 ก.ค.นี้ ในราคา 18,500 บาท โดยภายในงานได้มีผู้เชี่ยวชาญจากทางโนเกียมาสาธิตถึงฟีเจอร์เด็ดๆใน Lumia 925 ด้วยการนำไปเปรียบกับรุ่นท็อบของแบรนด์เจ้าตลาดในเวลานี้
     
       ซึ่งแต่เดิมโนเกียมักจะเป็นแบรนด์ที่ระมัดระวังในการสื่อสารข้อมูลไปยังผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยเว้นจากการเปรียบเทียบตัวผลิตภัณฑ์กับคู่แข่งในท้องตลาดแบบจริงจัง แต่ในครั้งนี้กลับมีการนำข้อมูลมาของฟีเจอร์กล้องมาเทียบกับแบบฟังก์ชันต่อฟังก์ชัน เพื่อชี้ให้เห็นถึงความสามารถที่ดีกว่าของ Lumia 925
     
       เริ่มกันจากให้ข้อมูลถึงความแตกต่างของเครื่อง Lumia 925 ว่าทำจากวัสดุที่เป็นอลูมิเนียม ที่มีความบางเพียง 8.5 มม. พร้อมกับกล้องเทคโนโลยี PureView ความละเอียด 8.7 ล้านพิกเซล และระบบลดการสั่นไหว OIS ให้ภาพคมชัดในที่แสงน้อย ในแง่ของหน้าจอเป็นเทคโนโลยี Amoled ClearBlack PureMotion HD+ ความละเอียด 1,280 x 768 พิกเซล
     
       โดยภายในงานได้มีคลิปวิดีโอมาโชว์ถึงการใช้งานหน้าจอ Lumia 925 เทียบกับ ซัมซุง Galaxy S4 และ แอปเปิล iPhone 5 ที่แสดงให้เห็นว่าหน้าจอของ Lumia 925 'ชัดในที่ร่มคมในที่แจ้ง' ที่ถือเป็นคอนเซปต์ของ Lumia 925 และมีการแสดงผลได้ดีที่สุดเมื่อเทียมกับอีก 2 รุ่น


สไลด์ภายในงานที่เทียบกับช็อตต่อช็อต

       ถัดจากนั้นก็มีการนำเสนอถึงฟังก์ชันในการถ่ายภาพด้วยโปรแกรม 'Nokia Smart Capture' ที่ผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มลัดข้างตัวเครื่องเพื่อเรียกใช้งานโหมดถ่ายภาพนี้ได้ทันที ซึ่งความพิเศษของโหมดนี้คือสามารถ ถ่ายภาพก่อนและนำมาเลือกโหมดถ่ายภาพหรือฟีเจอร์กล้องทีหลังได้ ไม่เหมือนกับแบรนด์คู่แข่งที่ต้องทำการเลือกโหมดถ่ายภาพก่อน ทำให้เกิดความยุ่งยากในการถ่ายภาพ


Action Shot ที่สามารถตั้ง Fade ตัวบุคคลที่เคลื่อนไหวได้

       ยิ่งไปกว่านั้น ยังเจาะลึกเข้าไปถึงโหมดถ่ายภาพภายในตัวเครื่องอย่าง Action Shot เปรียบเทียบความสามารถกับ Drama Shot ในการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวต่อเนื่อง แล้วนำมารวมเป็นภาพเดียวกัน ซึ่งภายในงานได้มีการนำรูปภาพที่ถ่ายในสถานที่เดียวกัน เหตุการณ์เดียวกันมาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน
     
       โดยโหมด Drama Shot ให้ภาพที่ด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการซ้อนภาพที่ไม่สมบูรณ์ การบันทึกภาพที่ไม่ต่อเนื่องกัน แต่ Action Shot สามารถบันทึกภาพได้ทั้งหมด และนำภาพมาซ้อนกันได้เนียนและคมชัดกว่ามาก


Motion Focus ใน Nokia Smart Camera ช่วยทำให้ภาพพื้นหลังเบลอคล้ายกำลังเคลื่อนไหวอยู่

       ในส่วนของโหมด Control Shot ของ Lumia 925 ซึ่งเป็นโหมดถ่ายหลายๆช็อต เพื่อทำการซ้อนภาพแทนวัตถุในจุดที่ไม่ต้องการ เทียบกับโหมด Eraser Shot ที่ทำได้เพียงแค่ลบวัตถุแล้วเซฟเป็นภาพทันที หรือในโหมดถ่ายภาพเคลื่อนไหวเป็นจุดๆอย่าง Animated Photo ที่ต้องทำการเลือกพื้นที่เคลื่อนไหวหลังถ่ายภาพทันที แต่ Cinemagrap ใน Lumia 925 สามารถลบวัตถุ เรียกวัตถุกลับคืน ปรับจุดเคลื่อนไหวทีหลังได้


โบรชัวร์ มีการเปรียบเทียบการถ่ายภาพจากกล้อง 3 รุ่นระบุชื่อยี่ห้อชัดเจน

       เรียกได้ว่าทางโนเกีย พยายามที่จะบลัฟถึงความสามารถของ Lumia 925 ว่าดีกว่ารุ่นไฮเอนด์ของคู่แข่งที่ราคาจำหน่ายตอนนี้แพงกว่าอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนี้คงต้องดูทางซัมซุงต่อไปว่าจะมีการออกมาแก้เกมโนเกียอย่างไร
     
       ในส่วนของวันวางจำหน่าย Lumia 925 ทางนายจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนนักพัฒนาและระบบนิเวศการสื่อสารไร้สาย ประเทศไทยและตลาดเอเชียเกิดใหม่ บริษัทโนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ถึงวันวางจำหน่าย ว่าจะขายในวันที่ 9 ก.ค. หลังเปิดให้จองแล้วในระหว่างวันที่ 1 - 8 ก.ค. ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ก.ค.
     
       อย่างไรก็ดีในช่วงวันที่ 11 ก.ค. ทางโนเกียมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Lumia รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ซึ่งสื่อหลายๆสำนักคาดการณ์ว่าจะเป็นการเปิดตัวของวินโดวส์โฟนกล้องเทพ Lumia EOS หรือ Lumia 1020 ที่จะมาเป็นแฟลกชิปรุ่นต่อไปของโนเกีย
     
       วิดีโอโฆษณาที่เผยแพร่ในต่่างประเทศ ที่โนเกีย แขวะการถ่ายภาพแบบเปิดแฟลชของไอโฟนแล้วจะตาแดง


http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000080662

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.