Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

17 มีนาคม 2557 LINE Cookie RUN ผูกกับพันธมิตรอย่าง AIS 3G วัน-ทู-คอล! ที่มีบัตรเงินสดจำหน่ายหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ


ประเด็นหลัก


เมื่อก่อนจะเติมเงินแต่ละที ก็แสนลำบาก เพราะแอพฯ เกมพวกนี้นอกจากซื้อผ่านบัตรเครดิตแล้ว (แอพฯ ที่เสียตังค์) ก็ต้องเติมเงินในเกมผ่านบัตรเครดิตด้วย แต่ด้วยเกมเมอร์ในบ้านเรา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ที่ไม่ได้มีบัตรเครดิตเป็นของตนเอง หรือแม้แต่คนทั่วไปวัยทำงาน ก็ไม่ทำบัตรเครดิตด้วยก็เยอะ ทำให้การเติมเงินยากที่จะเข้าถึง ก็เล่นๆ ไป หรือไม่ก็ฝากเขาเติม จนเกิดเป็นธุรกิจรับซื้อกันเพียบ (ดูได้จากกิจการรับซื้อสติกเกอร์) ซึ่งทำให้ทาง MOL ซึ่งมีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจเติมเงินเกมออนไลน์มาก่อนเข้าใจในจุดนี้อย่างดี และผูกกับพันธมิตรอย่าง AIS 3G วัน-ทู-คอล! ที่มีบัตรเงินสดจำหน่ายหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทำให้เกิดช่องทางเติมเงินแบบไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็เติมได้ ง่ายเหมือนกับเติมเงินมือถือ ไม่ยุ่งยาก และมีโปรโมชั่นที่ดีกว่าเติมด้วยบัตรเครดิตโดยตรงอีกด้วย (ดูวิธีเติมเงินได้ที่ http://www.compgamer.com/home/314593)


______________________________________เมื่อเทพไม่ถึงขีดสุด หนึ่งตัวช่วยที่ปฏิเสธไม่ได้ "การเติมเงินเกม"


หลายคนคงมองว่า "ทำไมเล่นเกมแล้วต้องเติมเงิน" "เล่นเกมเติมเงิน ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปมั้ย"(ตามที่เคยกล่าวใน http://www.compgamer.com/home/?p=291395) แต่ในส่วนของคนที่เล่นเกมก็คงจะไม่มองอย่างนั้น ในเมื่อเกมมีความสุข เป็นตัวแปรสำคัญในการเล่น เราย่อมทำให้ความสุขนั้นเพิ่มพูนขึ้นมา โดยการทำให้ตัวละครในเกมของเราเก่งขึ้น เทพขึ้น มีคะแนนมากขึ้น (กว่าเพื่อน) แต่การเติมเงินก็ไม่ได้บอกว่าเป็นสิ่งที่ดีเสมอไป หากเราไม่รู้จักการยับยั้งจำนวนที่จ่ายออกโดยไม่คำนึงถึงกระเป๋าของตนเอง เอาเป็นว่าใครใคร่เติมเงินก็เติมได้ แต่มีลิมิตสำหรับตนเองก็แล้วกัน

ในช่วงนี้แอพพลิเคชั่นบนมือถือ มามีอิทธิพลและได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจเกม ที่ไม่ว่าหน่วยงานไหน ค่ายไหน ก็หันมาเอาดีทางด้านแอพพลิเคชั่นเกมออกสู่ตลาดทั้งสิ้น และเดี๋ยวนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้จักกันดี อย่าง LINE Cookie RUN ที่วิ่งกันทั่วประเทศ ไม่ว่าวัยไหนก็เล่น ซึ่งก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากมายเลยทีเดียว และเกมเหล่านี้แม้จะเปิดให้เล่นฟรี แต่หากฝีมือไม่เทพพอ การเติมเงินก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนที่ (บางทีกำลังอ่านบทความนี้อยู่) ก็อดใจไม่ได้ที่จะลองเติมเพื่อให้ได้ตัวละครที่ต้องการ หรืออัพเลเวลให้กับตัวช่วยภายในเกมให้เรามีคะแนนที่สูงขึ้นเมื่อก่อนจะเติมเงินแต่ละที ก็แสนลำบาก เพราะแอพฯ เกมพวกนี้นอกจากซื้อผ่านบัตรเครดิตแล้ว (แอพฯ ที่เสียตังค์) ก็ต้องเติมเงินในเกมผ่านบัตรเครดิตด้วย แต่ด้วยเกมเมอร์ในบ้านเรา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ที่ไม่ได้มีบัตรเครดิตเป็นของตนเอง หรือแม้แต่คนทั่วไปวัยทำงาน ก็ไม่ทำบัตรเครดิตด้วยก็เยอะ ทำให้การเติมเงินยากที่จะเข้าถึง ก็เล่นๆ ไป หรือไม่ก็ฝากเขาเติม จนเกิดเป็นธุรกิจรับซื้อกันเพียบ (ดูได้จากกิจการรับซื้อสติกเกอร์) ซึ่งทำให้ทาง MOL ซึ่งมีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจเติมเงินเกมออนไลน์มาก่อนเข้าใจในจุดนี้อย่างดี และผูกกับพันธมิตรอย่าง AIS 3G วัน-ทู-คอล! ที่มีบัตรเงินสดจำหน่ายหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทำให้เกิดช่องทางเติมเงินแบบไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็เติมได้ ง่ายเหมือนกับเติมเงินมือถือ ไม่ยุ่งยาก และมีโปรโมชั่นที่ดีกว่าเติมด้วยบัตรเครดิตโดยตรงอีกด้วย (ดูวิธีเติมเงินได้ที่ http://www.compgamer.com/home/314593)แม้การเติมเงินเกมจะเป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่าไม่เหมาะสมก็จริง แต่หากบางคนเพียงแค่เติมอย่างไม่เดือดร้อน (ทั้งตัวเองและครอบครัว) ก็เติมเพื่อความสุขก็ไม่เสียหายอะไร อย่างไรเสียก็ขอให้มีความสุขในการเล่นเกมกันทุกคนนะคะ

######
Rabbitty_Compgamer

โดย: Rabbitty_Compgamer

http://m.thairath.co.th/content/tech/410430

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.