Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 มิถุนายน 2557 สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่นไทย ป็นตัวแทนเดินทางมายื่นหนังสือถึง คสช. คำสั่งดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบกิจการวิทยุธุรกิจขนาดเล็กได้รับผลกระทบอย่างมาก อาทิ ขาดรายได้ และสินค้ายกเลิกจ้างโฆษณา อีกทั้งบางสถานีต้องยกเลิกการจ้างพนักงาน


ประเด็นหลัก


 ที่บริเวณหน้าหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ เมื่อเวลา 12.40 น. สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่นไทย นำโดย นายเจริญ ถิ่นเกาะแก้ว ได้เป็นตัวแทนเดินทางมายื่นหนังสือถึง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน จ.ส.อ.เทิดศักดิ์ ทับพุ่ม ตัวแทนสำนักงานเลขาธิการกองทัพบก (สลก.ทบ) โดยเอกสารระบุว่า เนื่องจากผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่น ได้รับผลกระทบจากประกาศของ คสช. ฉบับที่ 32 ว่าด้วยการระงับการออกอากาศของสถานนีวิทยุชุมชนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย และสถานีวิทยุกระจายเสียงที่ได้รับอนุญาตทดลองประกอบกิจการ ดังนั้น จากคำสั่งดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบกิจการวิทยุธุรกิจขนาดเล็กได้รับผลกระทบอย่างมาก อาทิ ขาดรายได้ และสินค้ายกเลิกจ้างโฆษณา อีกทั้งบางสถานีต้องยกเลิกการจ้างพนักงาน ทำให้เกิดความไม่มั่นคงในการประกอบกิจการ
   

______________________________________

““บรรณพจน์” รายงานตัว คสช. “ไพบูลย์” คุยเองก่อนปล่อยตัว ส.วิทยุท้องถิ่น บุกจี้คัดกรองตาม กม.
สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่นไทย ยื่นหนังสือโวยกระทบธุรกิจ จี้คัดกรอง แยกแยะ ใช้กฎ กสทช. เคร่งครัด ขอเปิดวิทยุตามเวลา ด้าน “บรรณพจน์” รายงานตัว ผช.ผบ.ทบ. ในฐานะ หน. ฝ่ายกฎหมาย มาคุยเอง ก่อนปล่อยตัวกลับ
     
       วันนี้ (4 มิ.ย.) ที่บริเวณหน้าหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ เมื่อเวลา 12.40 น. สมาคมผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่นไทย นำโดย นายเจริญ ถิ่นเกาะแก้ว ได้เป็นตัวแทนเดินทางมายื่นหนังสือถึง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน จ.ส.อ.เทิดศักดิ์ ทับพุ่ม ตัวแทนสำนักงานเลขาธิการกองทัพบก (สลก.ทบ) โดยเอกสารระบุว่า เนื่องจากผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุท้องถิ่น ได้รับผลกระทบจากประกาศของ คสช. ฉบับที่ 32 ว่าด้วยการระงับการออกอากาศของสถานนีวิทยุชุมชนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย และสถานีวิทยุกระจายเสียงที่ได้รับอนุญาตทดลองประกอบกิจการ ดังนั้น จากคำสั่งดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบกิจการวิทยุธุรกิจขนาดเล็กได้รับผลกระทบอย่างมาก อาทิ ขาดรายได้ และสินค้ายกเลิกจ้างโฆษณา อีกทั้งบางสถานีต้องยกเลิกการจ้างพนักงาน ทำให้เกิดความไม่มั่นคงในการประกอบกิจการ
     
       เอกสารระบุต่อว่า สมาคมฯจึงอยากเสนอให้ คสช. ดำเนินการที่ต้นตอของปัญหา โดยคัดกรองสถานีที่มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องกับไม่ถูกต้อง รวมถึงแยกแยะสถานีที่เกี่ยวข้อง หรือไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง สิ่งสำคัญต้องใช้กฎ กติกาของ กสทช. อย่างเคร่งครัด ไม่เหมาเข่ง โดยอาจพิจารณาให้สถานีที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองให้ดำเนินการออกอากาศได้ ตามห้วงเวลาที่กำหนด เช่น 06.00 - 18.00 น. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน
     
       ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วย ผบ.ทบ. และหัวหน้าฝ่ายกฎหมายและยุติธรรม ได้เดินทางมายังห้องรับรอง ด้านล่างตึกกรมสวัสดิการทหารบก ภายในหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ เพื่อพูดคุยกับนายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ ที่ได้มารอรายงานตัวตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 46 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา
     
       ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังจาก พล.อ.ไพบูลย์ พูดคุยกับนายบรรณพจน์ ที่ห้องรับรอง ประมาณ 30 นาที พล.อ.ไพบูลย์ ได้เดินทางออกจากหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ทันที จากนั้น รถยนต์ส่วนตัวของนายบรรณพจน์ ก็ได้กลับออกจากหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ เช่นกัน ซึ่งคาดว่า นายบรรณพจน์ ได้เดินทางกลับออกมาด้วย โดยไม่ได้ถูกควบคุมตัวแต่อย่างใดhttp://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000062645&Keyword=%A1%CA%B7ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.