Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 มิถุนายน 2557 แหล่งข่าวบางรายอ้าง รายงานจาก WSJ ระบุว่า Amazon สั่งผลิตสมาร์ทโฟนล็อตแรกด้วยจำนวนมากกว่า 600,000 เครื่อง


ประเด็นหลัก    ที่น่าสนใจคือ แหล่งข่าวบางรายระบุว่า Amazon สั่งผลิตสมาร์ทโฟนล็อตแรกด้วยจำนวนมากกว่า 600,000 เครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขไม่ธรรมดา โดยข้อมูลส่วนนี้อ้างอิงจากการสั่งผลิตหน้าจอกับโรงงานในประเทศญี่ปุ่น โดยรายงานจาก WSJ ยังชี้ว่า กระบวนการผลิตสมาร์ทโฟนของ Amazon เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา______________________________________ลุ้น Amazon โชว์สมาร์ทโฟน 18 มิ.ย. นี้       สื่ออเมริกันเชื่อ เจ้าพ่อวงการค้าปลีกออนไลน์อย่างอเมซอน (Amazon.com) กำลังอยู่ระหว่างเตรียมการเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันพุธที่ 18 มิถุนายนนี้ คาดสินค้านี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้ชื่อว่า"สินค้าหลักชิ้นถัดไป"ที่ Amazon จะมุ่งทำตลาดในช่วงหลายปีนับจากนี้ ล่าสุดมีการโพสต์วิดีโอบนบริการยูทิวบ์ (YouTube) และบนเว็บไซต์ของ Amazon เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชมที่สนใจได้มีโอกาสชมภาพการเปิดตัวครั้งนี้แบบถ่ายทอดสดจากขอบเวที
      
       ในวิดีโอ Amazon ระบุว่างานเปิดตัวสินค้าหรือ "launch event" วันที่ 18 มิถุนายนนี้จะถูกจัดขึ้นในเมืองซีแอตเทล สหรัฐอเมริกา โดยซีอีโอ "เจฟ เบโซส (Jeff Bezos)" จะเป็นผู้ขึ้นเวทีบรรยายคุณสมบัติของอุปกรณ์นี้ด้วยตัวเอง ผู้สนใจสามารถแจ้งเรื่องเพื่อให้ Amazon ส่งลิงก์เชิญร่วมฟังงานเปิดตัวครั้งนี้ได้ที่เว็บไซต์ Amazon
      
      

      
       น่าเสียดายที่เนื้อหาในวิดีโอความยาว 50 วินาทีไม่ได้บอกเล่ารายละเอียดสินค้าที่ Amazon ตั้งใจไม่ถ่ายไว้ในเฟรม โดยถ่ายทอดเพียงเสียงแสดงความประหลาดใจจากผู้ทดลองใช้ที่อึ้งและทึ้งว่า Amazon สามารถพัฒนาสินค้านี้ขึ้นมาได้อย่างไร
      
       แม้ Amazon จะไม่ให้ข้อมูลใดเพิ่มเติม แต่นักสังเกตการณ์เชื่อว่าหากเจ้าพ่ออีคอมเมิร์ชไม่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ด ก็อาจเปิดตัวอุปกรณ์สายพันธุ์ใหม่เพื่อกระตุ้นตลาดฮาร์ดแวร์ที่ Amazon เริ่มไว้มาตลอดหลายปี ทั้งสินค้ากลุ่มเครื่องสตรีมมิ่งสัญญาณทีวีออนไลน์ "ไฟร์ ทีวี (Fire TV)" รวมถึงแท็บเล็ตรุ่นใหม่ "คินเดิล ไฟร์ (Kindle Fire)"
      
       ความเชื่อว่า Amazon จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนนั้นมีน้ำหนักสูง เพราะก่อนหน้านี้แหล่งข่าวของสื่อหลายสำนักชี้ว่า Amazon มีการประสานงานเพื่อผลิตสมาร์ทโฟนพันธุ์ใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่องมาระยะหนึ่งแล้ว ตัวอย่างเช่นรายงานจากสำนักข่าววอลสตรีทเจอร์นอล (The Wall Street Journal) อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า Amazon กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนพร้อมหน้าจอแสดงผล 3 มิติ แถมจะมาพร้อมกล้องดิจิตอลด้านหน้าถึง 4 ตัว

ลุ้น Amazon โชว์สมาร์ทโฟน 18 มิ.ย. นี้
แฟ้มภาพ Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon กับแท็บเล็ต Kindle HDX 2
       แหล่งข่าวของ WSJ ยืนยันว่า Amazon เปิดฉากสาธิตการทำงานสมาร์ทโฟนของตัวเองให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่งได้ชมแล้ว โดย
       ทยอยจัดงานในเมืองซีแอตเทิลและซานฟรานซิสโกช่วงต้นเดือนเมษายน โดยงานสาธิตสมาร์ทโฟนของ Amazon เกิดขึ้นที่ห้องสวีทในโรงแรมซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากระหว่างการสาธิต ทำให้ทุกคนไม่ได้รับการอนุญาตให้ถ่ายภาพใดๆระหว่างการสาธิตออกมาได้
      
       สำหรับสมาร์ทโฟนของ Amazon รายงานระบุว่าพร้อมกล้องดิจิตอลด้านหน้า 4 ตัว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะในการติดตามอิริยาบทของผู้ใช้ ขณะเดียวกัน หน้าจอของสมาร์ทโฟนนี้จะสามารถฉายภาพ 3D โดยผู้ใช้ไม่ต้องสวมแว่นตาใดๆ นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนของ Amazon ยังถูกคาดหวังว่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงร้านออนไลน์ได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลยืนยันเพิ่มเติมใดในส่วนนี้
      
       ที่น่าสนใจคือ แหล่งข่าวบางรายระบุว่า Amazon สั่งผลิตสมาร์ทโฟนล็อตแรกด้วยจำนวนมากกว่า 600,000 เครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขไม่ธรรมดา โดยข้อมูลส่วนนี้อ้างอิงจากการสั่งผลิตหน้าจอกับโรงงานในประเทศญี่ปุ่น โดยรายงานจาก WSJ ยังชี้ว่า กระบวนการผลิตสมาร์ทโฟนของ Amazon เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000063044

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.