Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

22 กรกฎาคม 2557 แพลน เน็ต คอมฯ จับมือ พันธมิตร SVOA - IT CITY ร่วมขายกล่อง ( ชี้ SVOA มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง , IT CITY เป็นโมเดิร์นเทรด ที่จำหน่ายสินค้าไอทีที่แข็งแกร่งที่สุดมีสาขา 79 สาขา )

ประเด็นหลัก    “บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือเป็น พันธมิตรกับ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) หรือ SVOA และบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ IT CITY ในการจัด จำหน่ายกล่องรับทีวีดิจิตอลรุ่น DTR-T2A และสายอากาศภายในรุ่น Butterfly และ Ring สายอากาศ ภายนอกรุ่น UFO รวมทั้ง สินค้าใหม่ๆที่จะนำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทฯได้อย่างมีนัยสำคัญเนื่องจาก SVOA มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งในกลุ่มบริษัท หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอที โดยมีคู่ค้ากว่า 1,000 แห่ง ขณะที่ IT CITY เป็นโมเดิร์นเทรด ที่จำหน่ายสินค้าไอทีที่แข็งแกร่งที่สุดมีสาขา ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 79 สาขา ทั้งนี้ สาขาไอทีซิตี้ และตัวแทนจำหน่ายไอทีจะมี 2 หน้าที่หลัก คือ
   
       1. การจัดจำหน่าย (POS) โดยจัดโชว์กล่องรับทีวีดิจิตอลของแพลนเน็ตคอม พนักงานขายมีความรู้สามารถให้ คำปรึกษาและการติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจว่ากล่องรับทีวีดิจิตอลสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน
   
       2. ศูนย์บริการ (Service Center) ให้บริการหลังการขายให้แก่ผู้ซื้อกล่องรับทีวีดิจิตอลแพลนเน็ตคอม ในการรับประกันสินค้า 2 ปี พร้อมให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาในการรับชม รับซ่อมสินค้าที่ชำรุด เปลี่ยนเครื่องใหม่ทดแทนเครื่องที่ชำรุด ปรับปรุงซอฟต์แวร์ที่กล่องรับทีวีดิจิตอล เมื่อสถานีแม่ข่ายมีการปรับ ปรุงเปลี่ยนแปลงค่าพารามิเตอร์ให้สามารถรับชมได้ตามมาตรฐาน

______________________________
แพลน เน็ต คอมฯ จับมือ พันธมิตร SVOA - IT CITY ขยายช่องขายกล่องดิจิตอล       แพลน เน็ต คอมฯ เตรียมความพร้อมขยายช่องทางใหม่การจัดจำหน่ายกล่องรับทีวีดิจิตอลผ่าน 2 พันธมิตรยักษ์ ใหญ่ เอสวีโอเอ ที่มีตัวแทนจำหน่ายร้านค้าไอที กว่า 1,000 แห่งและไอที ซิตี้ ที่มี 79 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อจำหน่ายและรองรับการแจกคูปองส่วนลดกล่องรับทีวี ดิจิตอลของ กสทช. ให้ประชาชนสามารถหาซื้อได้สะดวกพร้อมรับคำปรึกษาในการติดตั้งและการใช้งานจากพนักงานที่มีความรู้และเป็นศูนย์บริการ (Service Center) เพื่อให้บริการหลังการขาย การรับประกันสินค้า การซ่อมเครื่องที่ชำรุด การเปลี่ยนเครื่อง และการปรับปรุงซอฟแวร์ ทำให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการ คาดว่าจะมีสัดส่วน 20-25% จากช่องทางการจำหน่ายรวมของบริษัทฯ
     
       นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PCA กล่าวว่า “จุดแข็งของ PCA คือ เราเป็นผู้ให้บริการออกแบบและจำหน่ายสินค้าด้าน เทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม ระบบถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์และ ดิจิตอลทีวี ให้แก่สถานีส่งสัญญาณแม่ข่าย รวมทั้งผลิตกล่องรับทีวีดิจิตอลยี่ห้อแพลนเน็ตคอม จนเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจในคุณภาพจากสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ โดยกล่องนี้มีครบทุกฟังก์ชันการทำงานและอุปกรณ์ คมชัดสามารถรับสัญญาณที่เป็น SD และ HD รวมทั้งออกแบบให้ทนต่อการใช้งาน 24 ชั่วโมง ในภูมิอากาศของประเทศไทยเป็นอย่างดี”
     
       นายประพัฒน์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “เนื่องจากกล่องรับทีวีดิจิตอล เป็นสินค้าที่มีเทคโนโลยีใหม่ แตกต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเดิมทั่วไป ซึ่งทำหน้าที่รับสัญญาณทีวี ระบบดิจิตอลจากสถานีส่งสัญญาณ แม่ข่าย ไทยพีบีเอส กองทัพบกช่อง 5 อสมท และกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลและ แปลงสัญญาณไปยังเครื่องรับโทรทัศน์แบบอนาล็อคเดิมทั้ง จอแก้ว แอลอีดี และแอลซิดี ให้สามารถรับชมรายการทีวีดิจิตอล 48 ช่องได้ ดังนั้น กล่องรับ ทีวีดิจิตอลนี้จำเป็นต้องมีผู้ให้คำปรึกษา และแนะนำให้การติดตั้งอย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถรับชมรายการทีวีดิจิตอล 48 ช่องได้ อย่างเพลิดเพลินและคมชัด เนื่องจากสถานีส่งสัญญาณแม่ข่าย ยังมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงการส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การออกอากาศมีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนด ดังนั้น เครื่องรับทีวีดิจิตอล จำเป็นต้องมีการปรับปรุง ซอฟต์แวร์ (Firmware Upgrade) ภายในตัวเครื่องด้วยเช่นกัน มิเช่นนั้น กล่องรับทีวีดิจิตอลจะไม่สามารถรับสัญญาณได้สมบูรณ์
     
       บริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว และได้พิจารณาว่าร้านค้าไอทีเป็นอีกช่องทางสำคัญในการจัดจำหน่ายกล่องรับทีวีดิจิตอล เนื่องจากร้านค้าไอทีมีความรู้ความชำนาญทางด้านคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์เป็นพื้นฐานเดิมอยู่แล้ว ซึ่งพนักงานขายจะสามารถเข้าใจและเรียนรู้ระบบและกล่องรับทีวีดิจิตอลได้รวดเร็วและอย่างดี รวมทั้งยังมีความรู้ในเรื่องการบำรุงรักษา บริษัทฯจึงเชื่อว่าร้านค้าไอทีและไอทีซิตี้จะมีศักยภาพในการจำหน่ายและบริการหลังการขายกล่องรับทีวีดิจิตอลได้เป็นอย่างดี”
     
       “บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือเป็น พันธมิตรกับ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) หรือ SVOA และบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ IT CITY ในการจัด จำหน่ายกล่องรับทีวีดิจิตอลรุ่น DTR-T2A และสายอากาศภายในรุ่น Butterfly และ Ring สายอากาศ ภายนอกรุ่น UFO รวมทั้ง สินค้าใหม่ๆที่จะนำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทฯได้อย่างมีนัยสำคัญเนื่องจาก SVOA มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งในกลุ่มบริษัท หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอที โดยมีคู่ค้ากว่า 1,000 แห่ง ขณะที่ IT CITY เป็นโมเดิร์นเทรด ที่จำหน่ายสินค้าไอทีที่แข็งแกร่งที่สุดมีสาขา ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 79 สาขา ทั้งนี้ สาขาไอทีซิตี้ และตัวแทนจำหน่ายไอทีจะมี 2 หน้าที่หลัก คือ
     
       1. การจัดจำหน่าย (POS) โดยจัดโชว์กล่องรับทีวีดิจิตอลของแพลนเน็ตคอม พนักงานขายมีความรู้สามารถให้ คำปรึกษาและการติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจว่ากล่องรับทีวีดิจิตอลสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน
     
       2. ศูนย์บริการ (Service Center) ให้บริการหลังการขายให้แก่ผู้ซื้อกล่องรับทีวีดิจิตอลแพลนเน็ตคอม ในการรับประกันสินค้า 2 ปี พร้อมให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาในการรับชม รับซ่อมสินค้าที่ชำรุด เปลี่ยนเครื่องใหม่ทดแทนเครื่องที่ชำรุด ปรับปรุงซอฟต์แวร์ที่กล่องรับทีวีดิจิตอล เมื่อสถานีแม่ข่ายมีการปรับ ปรุงเปลี่ยนแปลงค่าพารามิเตอร์ให้สามารถรับชมได้ตามมาตรฐาน
     
       “ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของบริษัทฯ หลังจากที่เราเป็นพันธมิตรกับโมเดิร์นเทรดขนาดใหญ่มาต่อเนื่องทั้ง BigC, Power mall, TV Direct และเราไม่หยุดนิ่งเดินหน้าหาพันธมิตรเพิ่มเติม โดย SVOA และ IT CITY มี ศักยภาพที่ช่วยให้บริษัทเพิ่มยอดจำหน่ายได้อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งถ้า กสทช. แจกคูปองส่วนลดให้ภาคครัวเรือน 7 ล้านครัวเรือนในช่วงปลายปีนี้ PCA มีเป้าหมายส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 5-10%”
     
       ด้านนายฐิตกร อุษยาพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) หรือ SVOA ได้กล่าวเสริมว่า “ด้วยศักยภาพและความพร้อมในการดำเนินธุรกิจช่องทางการจัดจำหน่าย (IT Distribution) ของบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ บริษัทหรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ต้องการสินค้าคุณภาพ รวมถึงการให้บริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับผู้ใช้งานทั่วไปโดยร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของทาง เอสวีโอเอ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะมีส่วนในการสนับสนุนด้านการตลาด และขยายช่องทางการกระจายสินค้ากล่องรับทีวีดิจิตอลภายใต้ยี่ห้อ “แพลนเน็ตคอม” ผ่านตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัทฯ ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค ซึ่งมีอยู่ด้วยกันกว่า 1,000 ราย และจะคัดสรรผู้ที่มีความพร้อมอีกหลายร้อยรายที่พร้อมจำหน่าย โดยจะทำให้กล่องรับทีวีดิจิตอลเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่หลากหลาย และครอบคลุม พื้นที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงความ รู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ที่ทางเอสวีโอเอร่วมกับแพลนเน็ตคอมจัดให้มีการจัดอบรมกล่องรับทีวีดิจิตอล ดังกล่าว และแนะนำการบริการหลังการขาย ให้กับตัวแทนอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการจัดโปรโมชันให้ กับร้านค้าตัวแทนจำหน่าย เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันทางการตลาดให้กับทางแพลนเน็ตคอมจากการร่วมมือกันในครั้งนี้”
     
       นายเอกชัย ศิริจิระพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ IT CITY เปิดเผยว่า “การร่วมมือครั้งนี้เป็นการร่วมมือผ่านช่องทางจำหน่ายผ่านสาขา IT CITY ที่มีทั้งหมด 79 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ จำหน่ายอุปกรณ์ไอทีทุกประเภท อาทิ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ,โน้ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต, ทีวี, มอนิเตอร์, โปรเจกต์เตอร์, พริ้นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ อย่างมากมาย”
     
       “ปัจจุบัน บริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของกล่องรับทีวีดิจิตอลที่กำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคทีวีดิจิตอลในขณะนี้ ประกอบกับเป็นสินค้าที่มีความสัมพันธ์กับสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่แล้ว ได้แก่ ทีวี โปรเจกต์เตอร์ และจอมอนิเตอร์ ที่สามารถทำให้ลูกค้าสามารถรับชมดิจิตอลทีวีภาพคมชัดระดับ HD ได้ทันที และในขณะเดียวกันคาดว่าทาง กสทช. จะมีการแจกคูปองส่วนลดให้ภาคครัว เรือนในช่วงปลายไตรมาส 3/2557 นี้ กล่องรับทีวีดิจิตอลแพลนเน็ตคอมที่ผ่านการรับรองของ กสทช. และมีจุดเด่นเป็นกล่องรับทีวีดิจิตอลที่สถานีโทรทัศน์ไว้วางใจในคุณภาพและประสิทธิภาพ รวมไปถึงเรื่องของการออกแบบการรับสัญญาณที่ไว ตลอดจนมีศูนย์บริการและ Call Center ทำให้เรามั่นใจว่ากล่องรับทีวีดิจิตอลของแพลนเน็ตคอมจะช่วยเสริมสินค้าให้ IT CITY มีความครบครัน และรองรับกลุ่มลูกค้าด้านไอทีที่ต้องการหาซื้อกล่องรับทีวีดิจิตอล ท่านจะได้รับคำแนะนำจากพนักงานที่ได้รับการอบรมและมีความเชี่ยวชาญในด้านไอที ตลอดจนสามารถไว้วางใจในด้านคุณภาพสินค้าและศูนย์บริการ (Service Center) เพื่อให้บริการหลังการขายที่ ครบวงจรมากขึ้น”

http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000082866&Keyword=%A1%CA%B7

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.