Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 กันยายน 2557 RS ขอความเป็นธรรมกับ กสทช. เร่งรัดการชำระเงินสนับสนุนการถ่ายทอดสดบอลโลก อีก 308.89 ล้านบาท หากไม่เตรียมจะพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องทางศาล เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหาย

ประเด็นหลัก       ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 57 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ส่งหนังสือถึง พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อีกครั้ง หลังจากที่เคยส่งครั้งแรกเมื่อวันที่
       21 กันยายน 57 เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้พิจารณาเร่งรัดการชำระเงินสนับสนุนการถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฯ ที่
       เหลืออีก 308.89 ล้านบาท แต่หากนับจากนี้ยังไม่มีความคืบหน้าถึงการจะได้รับเงินชดเชยครบถ้วนตามจำนวน
       ที่กำหนดไว้ ทางบริษัทฯ เตรียมจะพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องทางศาล เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายใน
       ส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย
   
       “ขอเรียนว่าอาร์เอสปฎิบัติตามข้อตกลงที่คุยไว้กับกสทช. อย่างรวดเร็วทันทีและครบถ้วน แต่จนถึงขณะนี้บอลโลกจบไป 2 เดือนแล้ว แต่กลับยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติมว่าจะจ่ายเงินที่เหลือให้กับเราเมื่อไร แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ได้ส่งหนังสือเร่งรัดถึงกสทช. 2 ฉบับแล้วก็ตาม ดังนั้น ขั้นตอนต่อไปนับจากนี้จึงตัดสินใจเตรียมพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องเพื่อขอความเป็นธรรมจากศาล ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายในส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย เพราะยิ่งจบเร็วเท่าไรก็ยิ่งเป็นการช่วยลดภาระต้นทุนที่แบกไว้เร็วเท่านั้น” นายสุรชัย กล่าว


______________________________
“อาร์เอส” เตรียมร้องศาลขอความเป็นธรรม หลัง กสทช.ไม่จ่ายค่าเสียหายตามกำหนด       อาร์เอส เตรียมยื่นร้องศาล ขอความเป็นธรรม เรียกค่าเสียหายที่เหลือ 308.89 ล้านบาท กรณีถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกปี 2014 หวังเร่งเก็บเงินสนับสนุนการถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฯ โดยเร็วที่สุด แจงขณะนี้แบกรับภาระต้นทุนที่เกิดขึ้นหลังการเปลี่ยนแผนธุรกิจกระทันหัน
     
       สืบเนื่องจากมติคณะอนุกรรมการพิจารณาเงินชดเชยการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 ได้ข้อสรุปว่าจะจ่ายเงินชดเชยให้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 เป็น 220 ล้านบาทนั้น อาร์เอสมองว่าเป็นตัวเลขที่ไม่อยู่ในกรอบของหลักการเดียวกับที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และอาร์เอสได้ตกลงร่วมกันในวันที่ได้มีการขอความร่วมมือให้ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกคู่ผ่านฟรีทีวี
     
       นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RS กล่าวชี้แจงและทำความเข้าใจย้ำถึงวัตถุประสงค์ครั้งแรกที่ได้รับการติดต่อประสานจาก กสทช. ให้ “อาร์เอส” ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 ทางฟรีทีวี ทั้งสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และสถานีโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์ ช่อง 11 โดยยินยอมจะจ่ายค่าเสียโอกาสทางธุรกิจเป็นเงิน 427 ล้านบาท เพื่อชดเชยกับการเปลี่ยนแผนธุรกิจอย่างกะทันหัน แต่อย่างที่เคยเรียนให้ทราบโดยทั่วกันแล้วว่า แม้เงินจำนวนนี้ไม่เพียงพอจะเยียวยาความเสียหาย เป็นสิ่งที่ได้ไม่คุ้มเสีย แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ เพราะเล็งเห็นถึงเจตนาอันดี รวมถึงความตั้งใจของ กสทช. ที่จะสร้างบรรยากาศที่ดีและมีความสุขกันในหมู่ประชาชนชาวไทย จึงมองธุรกิจเป็นเรื่องรอง
     
       อย่างไรก็ดี ขณะนี้บริษัทฯ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับเงินค่าสนับสนุนที่เหลือ 308.89ล้านบาท โดยเร็วที่สุด เนื่องจากทุกวันนี้ยังคงต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เกิดจากความมุ่งมั่นและทุ่มเททำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ โดยนำสิ่งที่ดีที่สุดสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศให้ได้รับชมเต็มอิ่มจุใจตลอดระยะเวลาการแข่งขันกว่า 1 เดือนเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการนำภาพบรรยากาศก่อนและหลังเกมฯ ส่งตรงจากฟีฟ่ามาให้ดูนับตั้งแต่นักกีฬาออกเดินทางจากโรงแรมจนถึงสนามแข่งขันฯ การเข้าเก็บตัวในห้องพักก่อนลงสนามเตะ
     
       ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 57 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ส่งหนังสือถึง พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อีกครั้ง หลังจากที่เคยส่งครั้งแรกเมื่อวันที่
       21 กันยายน 57 เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้พิจารณาเร่งรัดการชำระเงินสนับสนุนการถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฯ ที่
       เหลืออีก 308.89 ล้านบาท แต่หากนับจากนี้ยังไม่มีความคืบหน้าถึงการจะได้รับเงินชดเชยครบถ้วนตามจำนวน
       ที่กำหนดไว้ ทางบริษัทฯ เตรียมจะพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องทางศาล เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายใน
       ส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย
     
       “ขอเรียนว่าอาร์เอสปฎิบัติตามข้อตกลงที่คุยไว้กับกสทช. อย่างรวดเร็วทันทีและครบถ้วน แต่จนถึงขณะนี้บอลโลกจบไป 2 เดือนแล้ว แต่กลับยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติมว่าจะจ่ายเงินที่เหลือให้กับเราเมื่อไร แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ได้ส่งหนังสือเร่งรัดถึงกสทช. 2 ฉบับแล้วก็ตาม ดังนั้น ขั้นตอนต่อไปนับจากนี้จึงตัดสินใจเตรียมพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องเพื่อขอความเป็นธรรมจากศาล ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายในส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย เพราะยิ่งจบเร็วเท่าไรก็ยิ่งเป็นการช่วยลดภาระต้นทุนที่แบกไว้เร็วเท่านั้น” นายสุรชัย กล่าวhttp://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000099946&Keyword=%A1%CA%B7

____________________________________


"อาร์เอส" เตรียมฟ้องศาลหลัง กสทช.ยังไม่จ่ายเงินชดเชยถ่ายทอดสดบอลโลก รายงานข่าวจากบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS ระบุกรณีมติคณะอนุกรรมการพิจารณาเงินชดเชยการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 ได้ข้อสรุปว่าจะจ่ายเงินชดเชยให้บริษัท อาร์เอส เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 เป็นจำนวน 220 ล้านบาทนั้น อาร์เอสมองว่าเป็นตัวเลขที่ไม่อยู่ในกรอบของหลักการเดียวกับที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และอาร์เอสได้ตกลงร่วมกันในวันที่ได้มีการขอความร่วมมือให้ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกคู่ผ่านฟรีทีวี
       
นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส กล่าวว่า ขอเรียนชี้แจงและทำความเข้าใจย้ำถึงวัตถุประสงค์ครั้งแรกที่ได้รับการติดต่อประสานจาก กสทช. ให้ “อาร์เอส” ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 ทางฟรีทีวี ทั้งสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และสถานีโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์ ช่อง 11 โดยยินยอมจะจ่ายค่าเสียโอกาสทางธุรกิจเป็นจำนวนเงิน 427 ล้านบาท เพื่อชดเชยกับการเปลี่ยนแผนธุรกิจอย่างกะทันหัน แต่อย่างที่เคยเรียนให้ทราบโดยทั่วกันแล้วว่า แม้เงินจำนวนนี้ไม่เพียงพอจะเยียวยาความเสียหาย เป็นสิ่งที่ได้ไม่คุ้มเสีย แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ เพราะเล็งเห็นถึงเจตนาอันดี รวมถึงความตั้งใจของ กสทช. ที่จะสร้างบรรยากาศที่ดีและมีความสุขกันในหมู่ประชาชนชาวไทย จึงมองธุรกิจเป็นเรื่องรอง
       
 อย่างไรก็ดี ขณะนี้บริษัท มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับเงินค่าสนับสนุนที่เหลือจำนวน 308,890,000 บาท โดยเร็วที่สุด เนื่องจากทุกวันนี้ยังคงต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เกิดจากความมุ่งมั่นและทุ่มเททำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ โดยนำสิ่งที่ดีที่สุดสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศให้ได้รับชมเต็มอิ่มจุใจตลอดระยะเวลาการแข่งขันกว่า 1 เดือนเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการนำภาพบรรยากาศก่อนและหลังเกมฯ ส่งตรงจากฟีฟ่ามาให้ดูนับตั้งแต่นักกีฬาออกเดินทางจากโรงแรมจนถึงสนามแข่งขันฯ การเข้าเก็บตัวในห้องพักก่อนลงสนามเตะ
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ส่งหนังสือถึง พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อีกครั้ง หลังจากที่เคยส่งครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม 2557 เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้พิจารณาเร่งรัดการชำระเงินสนับสนุนการถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฯ ที่เหลืออีกจำนวน 308,890,000 บาท แต่หากนับจากนี้ยังไม่มีความคืบหน้าถึงการจะได้รับเงินชดเชยครบถ้วนตามจำนวนที่กำหนดไว้ ทางบริษัทฯ เตรียมจะพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องทางศาล เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายในส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย
       
“ขอเรียนว่าอาร์เอสปฎิบัติตามข้อตกลงที่คุยไว้กับกสทช. อย่างรวดเร็วทันทีและครบถ้วน แต่จนถึงขณะนี้บอลโลกจบไป 2 เดือนแล้ว แต่กลับยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติมว่าจะจ่ายเงินที่เหลือให้กับเราเมื่อไร แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ได้ส่งหนังสือเร่งรัดถึงกสทช. 2 ฉบับแล้วก็ตาม ดังนั้น ขั้นตอนต่อไปนับจากนี้จึงตัดสินใจเตรียมพิจารณาใช้สิทธิเรียกร้องเพื่อขอความเป็นธรรมจากศาล ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายในส่วนที่ชำระล่าช้าอีกส่วนหนึ่งด้วย  เพราะยิ่งจบเร็วเท่าไรก็ยิ่งเป็นการช่วยลดภาระต้นทุนที่แบกไว้เร็วเท่านั้น” นายสุรชัย กล่าวhttp://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=244833:-qq--&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524#.VAQPWEtAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.