Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 กันยายน 2557 dplus.อมรศักดิ์ ระบุ iPHONE6 และ Samsung Galaxy Note 4 เข้าสู่ตลาดช่วงเดือนนี้ดูเป็นความหวังของผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เสริม อาจโต เติบโตประมาณ 100-200%

ประเด็นหลัก
    ส่วนนายอมรศักดิ์  แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัทดีพลัส อินเตอร์เทรด  จำกัด  กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทได้เตรียมพร้อมในส่วนของไลน์การผลิตฟิล์มกันรอย  สำหรับไอโฟนรุ่นใหม่  และซัมซุงโน้ต 4 ไว้แล้ว เหลือเพียงการตรวจสอบขนาดจากตัวเครื่องจริงที่ออกมา   โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เข้าสู่ตลาดช่วงเดือนนี้ดูเป็นความหวังของผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เสริม   เนื่องจากที่ผ่านมาตลาดไม่เติบโตอย่างที่คิด    ซึ่งโดยเฉลี่ยตลาดอุปกรณ์เสริมจะเติบโตประมาณ 100-200%  แต่ปีนี้เติบโตประมาณ 50%______________________________
ไอโฟนใหม่-โน้ต 4 ฉุดตลาดอุปกรณ์เสริมโต ผู้ค้าอุปกรณ์เสริม เฮ!ลั่น กระแส"โอโฟนรุ่นใหม่ - โน้ต 4" มาแรง  ระบุเป็นเทคโนโลยีที่เข้าปลุกตลาดช่วงโค้งสุดท้ายของปี 57 เติบโตขึ้น 40-50% อาร์ทีบี ประกาศเตรียมพร้อมเตรียมนำเคสใหม่รองรับหน้าจอใหญ่ขึ้นของไอโฟนทำตลาด พร้อมนำหูฟังบลูทูธใหม่มีฟังก์ชันวัดการเต้นหัวใจ เสริมทัพ  ขณะที่ตัวแทนจำหน่ายแอปเปิล ระบุไอโฟน 1 เครื่องกระตุ้นซื้ออุปกรณ์เสริมขั้นต่ำ 1-2 พันบาท
    ดร.บรรพต วัฒนสมบัติดร.บรรพต วัฒนสมบัติดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยี   จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยช่วงเดือนกันยายน 2557  ทั้งไอโฟน รุ่นใหม่  และซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 4  จะช่วยกระตุ้นให้ตลาดอุปกรณ์เสริม  ทั้งที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์โดยตรง  คือเคส  และฟิล์มกันรอย  และอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งหมด  อาทิ  หูฟังบลูทูธ    หรืออุปกรณ์สวมใส่ (Wearable Device) เติบโตขึ้นไม่น้อยกว่า 40-50% โดยเฉพาะไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่ามีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ซึ่งผู้ใช้ไม่สามารถใช้งานเคสเดิมที่มีอยู่ได้

    "เดิมช่วงปีที่ผ่านมาไม่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เข้ามาสร้างความตื่นเต้นในตลาดไอโฟนใหม่ที่หน้าจอใหญ่ขึ้น   รวมถึงโน้ต 4 ที่เป็นโปรดักต์เรือธงของซัมซุง  จะช่วยปลุกกำลังซื้อในตลาดกลับคืนมา  ขณะที่แนวโน้มเศรษฐกิจปลายปีเริ่มฟื้นตัว   กำลังซื้อมีแนวโน้มกลับมาภายหลังมีการจัดตั้งรัฐบาล  มีการกระตุ้นการใช้จ่ายภาครัฐ"
    สำหรับในส่วนของบริษัทขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมในส่วนของเคส  ที่จะนำเข้ามารองรับกับไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น     นอกจากนี้ยังได้เตรียมนำอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่รองรับกับฟังก์ชัน เฮลธ์บุ๊ก ในระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8  ในไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมา    โดยตัวแรกที่จะนำเข้ามาทำตลาดคือ ผลิตภัณฑ์จราบ้า Pulse  ที่เป็นหูฟังบลูทูธ  ที่มีฟังก์ชันวัดการเต้นหัวใจ    และส่งข้อมูลต่อไปยังเฮลธ์บุ๊กในไอโฟนรุ่นใหม่   ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย ทั้งวิ่ง  และขี่จักรยาน  โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ ในราคาประมาณ 7,500 บาท
    ส่วนนายอมรศักดิ์  แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัทดีพลัส อินเตอร์เทรด  จำกัด  กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทได้เตรียมพร้อมในส่วนของไลน์การผลิตฟิล์มกันรอย  สำหรับไอโฟนรุ่นใหม่  และซัมซุงโน้ต 4 ไว้แล้ว เหลือเพียงการตรวจสอบขนาดจากตัวเครื่องจริงที่ออกมา   โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เข้าสู่ตลาดช่วงเดือนนี้ดูเป็นความหวังของผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เสริม   เนื่องจากที่ผ่านมาตลาดไม่เติบโตอย่างที่คิด    ซึ่งโดยเฉลี่ยตลาดอุปกรณ์เสริมจะเติบโตประมาณ 100-200%  แต่ปีนี้เติบโตประมาณ 50%
    ด้านแหล่งข่าวจากตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แอปเปิลรายหนึ่ง  กล่าวว่า บริษัทพร้อมนำเข้าเคส  และอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ไอโฟนใหม่ของแอปเปิลทันทีที่แอปเปิลเปิดขายในไทย  โดยขณะนี้ได้วางแผนร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ไว้แล้ว  โดยอุปกรณ์เสริมสำหรับไอโฟนนั้นค่อนข้างมีกำไรสูง   และน่าจะเข้ามาช่วยสร้างรายได้เสริมจากการทำตลาดไอโฟนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี     โดยเฉพาะไอโฟนรุ่นใหม่ ที่แอปเปิลกำลังเปิดตัวน่าจะได้รับกระแสตอบรับมากกว่าไอโฟน 5 เอส  เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่    และมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น  ตามกระแสการเรียกร้องของตลาด  ซึ่งปกติพฤติกรรมของผู้ซื้อไอโฟน 1 เครื่อง  จะมีการใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์เสริมอีกไม่ต่ำกว่า 1-2  พันบาท  ไม่ว่าจะเป็นเคส   และฟิล์มกันรอย
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=245817:--4-&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VBKPCUtAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.