Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 กุมภาพันธ์ 2558 TRUE จับมือ China Mobile เปิดตัวสมาร์ทโฟนมัลติแบนด์ ทรู สมาร์ท 4 จี 5.5 เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่รองรับคลื่นความถี่ทั้งระบบ FDD และ TDD อย่างเต็มรูปแบบ ใช้งานได้ 5 โหมด 14 ช่วงความถี่ ทั้งยังรองรับการใช้งาน 4G

ประเด็นหลัก


    ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช จึงได้ร่วมกับไชน่าโมบายล์เปิดตัวสมาร์ทโฟนมัลติแบนด์ ทรู สมาร์ท 4 จี 5.5 เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่รองรับคลื่นความถี่ทั้งระบบเอฟดีดี และทีดีดีอย่างเต็มรูปแบบ ใช้งานได้ 5 โหมด 14 ช่วงความถี่ ทั้งยังรองรับการใช้งาน 4 จี ทั้งในไทย จีน ฮ่องกง และกว่า 101 ประเทศทั่วโลก โดยคาดว่าจะมียอดขายในปีนี้ราว 30,000-50,000 เครื่อง.


_____________________________________________________

ทรูผนึกไซน่าโมบายล์ ส่ง'ซิม'ใช้งานแดนมังกร  ทรูเน้นกลยุทธ์โทร.ข้ามแดน ร่วมกับไชน่าโมบายล์ เปิดบริการเบอร์ไทย-แดนมังกร หวังเจาะกลุ่มนักธุรกิจ ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าโรมมิ่งกว่า 4 หมื่นรายในสิ้นปี
    นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร เป็นการใช้ซิมเดียวหลายเบอร์ สามารถใช้ได้ในจีนและฮ่องกง ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรูกับไชน่าโมบายล์ หลังจากที่เข้ามาถือหุ้น 18% เมื่อช่วงกลางปีก่อน ทั้งนี้ เพื่อให้ไทยเป็นประตูก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี และภูมิภาคใกล้เคียง โดยได้วางแผนที่จะขยายการให้บริการไปยังประเทศอื่นเพิ่มเติม เชื่อว่าอีก 5 ปี จีดีพีของจีนจะเติบโตที่สุดในโลก ดังนั้น ศักยภาพทางธุรกิจของไชน่าโมบายล์จะเกื้อหนุนให้กลุ่มทรูสามารถแข่งขันในตลาดได้เต็มที่
    สำหรับบริการเบอร์ไทย-แดนมังกร ออกแบบผสมระหว่างบริการโทร.ในประเทศและการโทร.ข้ามแดนไว้ด้วยกัน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ใช้งานเบอร์เดิม ซิมเดิม ระหว่างที่เดินทางไปติดต่อธุรกิจหรือท่องเที่ยวที่จีนและฮ่องกง เหมาะกับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่และเอสเอ็มอี นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเบอร์ท้องถิ่น เพื่อโทร.หาเบอร์ท้องถิ่นของจีนและฮ่องกงได้ในอัตราค่าบริการเดียวกับท้องถิ่นนั้น โดยจะคิดค่าบริการ 99 บาทต่อเดือน โทร.ออกไปเบอร์ไทย 9 บาทต่อนาที โทร.ออกไปเบอร์ท้องถิ่น 5 บาทต่อนาที คาดว่าในปีแรกนี้จะมีผู้สมัครใช้บริการ 45,000 ราย
    นายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ และผู้อำนวยการบริหารธุรกิจรีเทล บมจ.ทรู กล่าวว่า ความพร้อมด้านเครือข่าย 4 จีของทรูมูฟ เอช ปัจจุบันให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทยและมีแผนเดินหน้าขยายต่อไปอย่างรวดเร็ว โดยจะครอบคลุมถึง 80% ของประชากรภายในเดือน เม.ย.58 ส่วนปีที่ผ่านมามียอดขายมือถือทุกรุ่นขยายตัวกว่า 15-20% และวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ทรู 4 รุ่น แต่ในปีนี้จะเพิ่มเป็น 10 รุ่น
    ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช จึงได้ร่วมกับไชน่าโมบายล์เปิดตัวสมาร์ทโฟนมัลติแบนด์ ทรู สมาร์ท 4 จี 5.5 เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่รองรับคลื่นความถี่ทั้งระบบเอฟดีดี และทีดีดีอย่างเต็มรูปแบบ ใช้งานได้ 5 โหมด 14 ช่วงความถี่ ทั้งยังรองรับการใช้งาน 4 จี ทั้งในไทย จีน ฮ่องกง และกว่า 101 ประเทศทั่วโลก โดยคาดว่าจะมียอดขายในปีนี้ราว 30,000-50,000 เครื่อง.http://www.thaipost.net/news/120215/102896

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.