Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 มีนาคม 2558 ธอทฟูล ลุยยตลาดประเทศไทย บุกชิงโฆษณาผ่าน วิดีโอ แพลทฟอร์ม ปีแรกนี้คือสร้างเครือข่ายครีเอเตอร์ให้แข็งแรง โดยจะเพิ่มจำนวนครีเอเตอร์คุณภาพ ให้ถึง 500 ช่อง

ประเด็นหลัก    “เป้าหมายของเราในปีแรกนี้คือสร้างเครือข่ายครีเอเตอร์ให้แข็งแรง โดยจะเพิ่มจำนวนครีเอเตอร์คุณภาพ ให้ถึง 500 ช่อง เพิ่มสัดส่วนของช่องสาระบันเทิง แต่ละช่องที่สมดุลครบทุกประเภท ภายในระยะเวลา   2 เดือนที่เราเริ่มดำเนินการมา เราได้รวบรวม ครีเอเตอร์คุณภาพไว้มากถึง 315 ช่อง มียอดผู้เข้าชมช่อง ครีเอเตอร์ของเราบนยูทูปมากถึง 65 ล้านครั้งต่อสัปดาห์ ใช้เวลาเข้าชม 2 ล้านชั่วโมงต่อวัน และมีอัตราการแชร์มากกว่า 1 ล้านครั้งต่อวัน ภายในสิ้นปีนี้ เราคาดหวังว่าจะเป็นผู้นำในด้านการให้บริการแบบ MCN ในประเทศไทย”

_____________________________________________________

ธอทฟูลฯรุกโฆษณาวิดีโอ

 เทรนด์ วิดีโอคลิปมาแรง “ธอทฟูล” มีเดีย ลุยตลาดประเทศไทย บุกชิงโฆษณาผ่าน วิดีโอ แพลทฟอร์มเตรียมวางรากฐานเครือข่ายครีเอเตอร์ ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านการสื่อสารผ่านช่องทางเครือข่ายออนไลน์หลากรูปแบบในไทย
    นายแจ็ค เซเวอร์สัน ประธานกรรมการบริหาร ธอทฟูล มีเดียกรุ๊ป  เปิดเผยว่าในปัจจุบันการบริโภคและเข้าถึงคอนเทนต์กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้คนรับชมวิดิโอ รายการต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งทางวิดีโอแชริ่งแพลทฟอร์มอย่างยูทูป และสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้เทรนด์ของการโฆษณา ผ่านวิดีโอคอนเทนท์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นด้วย เพราะนักการตลาดสามารถสื่อสารเนื้อหาของสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะบอก ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากกว่า
    ด้านนายสมยศ ชัยรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ธอทฟูล มีเดีย ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ”เอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนถือเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ประชากรเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นรวดเร็วติดอันดับโลก ธอทฟูล มีเดีย จึงเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการบุกตลาดอาเซียน ประเด็นที่น่าสนใจ คือ อัตราเข้าถึงคลิปวิดีโอของคนไทยโดยเฉพาะผ่านช่องทางยูทูปสูงถึง 75% จากประชากรอินเตอร์เน็ต ทั้งหมด 35 ล้านคน รวมไปถึงประเทศไทยมีครีเอเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่จำนวนมาก ในขณะเดียวกัน ธุรกิจ MCN นี้ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อนในประเทศไทย ดิจิตอล มีเดียเอเจนซี่ส่วนใหญ่ อาจมีการเลือก ช่องของครีเอเตอร์บางช่องเสนอให้ลูกค้าอยู่บ้าง แต่ยังไม่มีบริษัทแบบธอทฟูลมีเดีย ที่รวบรวมช่องสาระ บันเทิงทุกประเภทเข้าไว้ในเครือข่ายเดียว”
    "ดังนั้นจึงมีช่องว่างทางการตลาดที่เปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาธุรกิจโฆษณา วิดีโอออนไลน์ ตอบโจทย์ความต้องการของนักการตลาดทั้งเนื้อหา และการเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจง ผ่านช่องทาง ยูทูป โดยเรามีทีมงานครีเอทีฟเชิงกลยุทธ์ ที่ผ่านการรับรองโดยยูทูป ทำงานร่วมกับครีเอเตอร์และลูกค้า ในแง่การวัดผลสัมฤทธิ์ และประสิทธิภาพการโฆษณา   โดยมีเครื่องมือที่ใช้ระบบอัลกอริธึ่มเฉพาะระหว่างบริษัทและยูทูป ในการวัดยอดผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์ ที่ให้เข้าถึงข้อมูลอินไซต์ของการเข้าชม ประเภท และความชอบของผู้เข้าชมได้มากกว่าข้อมูลเบื้องหลังที่ใช้กันโดยทั่วไป”
    “เป้าหมายของเราในปีแรกนี้คือสร้างเครือข่ายครีเอเตอร์ให้แข็งแรง โดยจะเพิ่มจำนวนครีเอเตอร์คุณภาพ ให้ถึง 500 ช่อง เพิ่มสัดส่วนของช่องสาระบันเทิง แต่ละช่องที่สมดุลครบทุกประเภท ภายในระยะเวลา   2 เดือนที่เราเริ่มดำเนินการมา เราได้รวบรวม ครีเอเตอร์คุณภาพไว้มากถึง 315 ช่อง มียอดผู้เข้าชมช่อง ครีเอเตอร์ของเราบนยูทูปมากถึง 65 ล้านครั้งต่อสัปดาห์ ใช้เวลาเข้าชม 2 ล้านชั่วโมงต่อวัน และมีอัตราการแชร์มากกว่า 1 ล้านครั้งต่อวัน ภายในสิ้นปีนี้ เราคาดหวังว่าจะเป็นผู้นำในด้านการให้บริการแบบ MCN ในประเทศไทย”
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,032  วันที่  5 - 7  มีนาคม  พ.ศ. 2558


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=267577:2015-03-03-09-43-24&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VPlmFEJAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.