Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 พฤษภาคม 2558 เลขาธิการ กสทช.ฐากร ระบุ ลาออกไม่ได้เตรียมตัวนั่งรมต.กระทรวงดีอี เพราะยังไม่มีใครเชิญมา แต่การลาออกครั้งนี้ อยากจะพักร้อนกับครอบครัวและเปิดโอกาสให้กสทช.เริ่มกระบวนการสรรหาใหม่ด้วย

ประเด็นหลัก ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช.กล่าวว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการสำนักงาน กสทช.เมื่อเดือนที่ผ่านมาโดยมีผลวันที่1กันยายน2558ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่า พลอากาศเอกธเรศ ปุณศรี ประธานกสทช. เห็นหนังสือหรือยัง ซึ่งการลาออกครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการขัดแย้งใครทั้งนั้น อย่างไรก็ตามในส่วนของกระแสข่าวที่ออกมาว่าการที่ตนลาออกเพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(กระทรวงดีอี) นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะยังไม่มีใครเชิญมา แต่การลาออกครั้งนี้ อยากจะพักร้อนกับครอบครัวและเปิดโอกาสให้กสทช.เริ่มกระบวนการสรรหาใหม่ด้วย เพราะถือว่าการมารับตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.เป็นเวลาที่เหมาะสมรวมการทำงานกว่า5ปีและทำให้โครงการต่างๆ มีความสำเร็จลุล่วงไปได้ดีภาพรวมถือว่าพอใจและภูมิใจ นายฐากร กล่าวว่าการประมูล4จี ย่าน1800เมกะเฮิร์ตซ ในช่วงเดือนพ.ย.58 นั้น จะไม่กระทบแน่นอน

_____________________________________________________


“ฐากร” ปัดลาออกไม่ได้เตรียมตัวนั่งรมต.กระทรวงดีอี | เดลินิวส์
„“ฐากร” ปัดลาออกไม่ได้เตรียมตัวนั่งรมต.กระทรวงดีอี “ฐากร” ยัน การลาออกจากเลขา กสทช.ไม่ได้เตรียมตัวไปนั่งตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงดีอี ระบุ ขอพักร้อนกับครอบครัวและเปิดโอกาสให้สรรหาคนใหม่มาทำงาน โดยภาพรวมภูมิใจในผลงานที่ผ่านมา ย้ำไม่มีผลกระทบการประมูล 4 จี วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2558 เวลา 13:50 น. วันนี้(12 พ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช.กล่าวว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการสำนักงาน กสทช.เมื่อเดือนที่ผ่านมาโดยมีผลวันที่1กันยายน2558ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่า พลอากาศเอกธเรศ ปุณศรี ประธานกสทช. เห็นหนังสือหรือยัง ซึ่งการลาออกครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการขัดแย้งใครทั้งนั้น อย่างไรก็ตามในส่วนของกระแสข่าวที่ออกมาว่าการที่ตนลาออกเพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(กระทรวงดีอี) นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะยังไม่มีใครเชิญมา แต่การลาออกครั้งนี้ อยากจะพักร้อนกับครอบครัวและเปิดโอกาสให้กสทช.เริ่มกระบวนการสรรหาใหม่ด้วย เพราะถือว่าการมารับตำแหน่งเลขาธิการ กสทช.เป็นเวลาที่เหมาะสมรวมการทำงานกว่า5ปีและทำให้โครงการต่างๆ มีความสำเร็จลุล่วงไปได้ดีภาพรวมถือว่าพอใจและภูมิใจ นายฐากร กล่าวว่าการประมูล4จี ย่าน1800เมกะเฮิร์ตซ ในช่วงเดือนพ.ย.58 นั้น จะไม่กระทบแน่นอน การประมูลยังคงเป็นไปตามกรอบเวลาเดิม ส่วนการนำคลื่นความถี่1800 เมกะเฮิร์ตซของบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ที่ว่างอยู่25เมกะเฮิร์ตซมาให้กสทช. ประมูลพร้อมกันกับคลื่น1800เมกะเฮิร์ตซที่หมดสัญญาสัมปทานกับ บริษัท กสทโทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ซึ่ง กสทช.กำหนดประมูลในเดือน พ.ย.นี้นั้น คณะกรรมการเตรียมการด้านดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(บอร์ดดีอี) ต้องการให้ประมูลแค่ในส่วนที่หมดสัญญาสัมปทานไปก่อน ซึ่งทั้ง กสท และดีแทค เองก็ไม่มีความชัดเจนเช่นกันด้านความคืบหน้าเรื่องของการการเจรจาขอคลื่น2600เมกะเฮิร์ตซคืนจากกรมประชาสัมพันธ์และบริษัทอสมท จำกัด (มหาชน) นั้น ทั้ง2หน่วยงานยินยอมคืนคลื่นเพื่อนำมาประมูลด้วยเช่นกัน สำหรับกรณีพบการซื้อขายเครื่องดักฟังชาวอิสราเอลนั้นกสทช.ไม่ได้นิ่งนอนใจในประเด็นดังกล่าว ขณะนี้ทำหนังสือสอบถามเพื่อให้ชี้แจงว่า บริษัทดังกล่าวได้นำอุปกรณ์สื่อสารเพื่อเข้ามาทดลองการดักฟังจริงหรือไม่ และหากนำเข้ามาจริงได้ผ่านการตรวจสอบหรือได้รับใบอนุญาตจาก กสทช.หรือไม่ ซึ่งหากไม่มีการชี้แจงกลับมาถือว่ามีความำผิด พ.ร.บ.วิทยุโทรคมนาคม พ.ศ.2494 จริง มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน100,000 บาท แม้จะนำอุปกรณืดังกล่าวเข้ามาทดลองก็ตามหากไม่ได้รับการตรวจสอบก่อนก็ถือว่าผิดกฎหมาย “ขั้นตอนการอนุญาตนำเข้าอุปกรณ์สื่อสารนั้นจะต้องผ่านรับรองมาตรฐานจากสำนักงาน กสทช.ก่อนจะนำเข้ามาในประเทศไทยเมื่อผ่านการรับรองแล้วกสทช.จึงจะส่งต่อไปที่กรมศุลกากรเพื่ออนุญาตให้นำเข้ามาในประเทศได้ ทั้งนี้มองว่ากรณีดังกล่าวอาจเป็นการลักลอบอุปกรณ์เข้ามาโดยไม่ได้ผ่านขั้นตอนอย่างถูกต้อง”นายฐากร กล่าว“

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/it/320637


http://www.dailynews.co.th/it/320637

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.