Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 กันยายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )1..... สหรัฐฯเผยเทคโนโลยีใหม่ "ซุปเปอร์ ไว-ไฟ" ไกลมากราว 160 กิโลเมตรเลยทีเดียว
2..... ซัมซุงขีดเส้น "Note II" ขายไทยต.ค.นี้ ( ยินยันส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์มือถือไทย เป็นอันดับ 1 )

ซัมซุงขีดเส้น "Note II" ขายไทยต.ค.นี้ ( ยินยันส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์มือถือไทย เป็นอันดับ 1 )

Note II ที่ลีกล่าวถึงนั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซัมซุงตัดสินใจเปิดตัว Note II หน้าจอ 5.5 นิ้วในงานมหกรรม IFA 2012 โดยเพิ่มความสามารถของซอฟต์แวร์ จอภาพ และปากกาสไตลัสให้ดีกว่าแกแล็กซี่โน้ตรุ่นแรกที่เปิดตัวในงาน IFA 2011 ปีที่แล้ว

"เรามองว่าสินค้าวินโดวส์มีโอกาสประสบความสำเร็จในเอเชีย แปซิฟิกสูงมาก ทั้งออสเตรเลีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทย ผมคิดว่าสินค้าวินโดวส์ 8 จะประสบความสำเร็จในระยะยาว เพราะแพลตฟอร์มนี้เหมาะสมกับธุรกิจ ความท้าทายของเราคือการดึงให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับการใช้งานของอุปกรณ์วิ นโดวส 8 ให้มากที่สุด" ลีกล่าว

คำว่าสินค้าวินโดวส์ 8 จะประสบความสำเร็จในระยะยาวนั้นสอดคล้องกับนักวิเคราะห์ เนื่องจากต้องยอมรับว่าสินค้าตระกูลพกพาที่เป็นวินโดวส์นั้นยังมีความต้อง การที่น้อยมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งเช่น ไอโอเอส (iOS) หรือแอนดรอยด์ (Android) ทั้งหมดนี้ ลียืนยันว่าซัมซุงจะเปิดผลิตภัณฑ์ให้ครบทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้มีสายผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์

สำหรับตลาดไทย ลีทิ้งท้ายว่าไทยเป็นหนึ่งในตลาดเอเชียที่มีผลตอบรับดีมาก โดยระบุว่าภูมิใจทีมงานไทยที่มีส่วนช่วยให้ซัมซุงเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือ อันดับ 1 ในไทยขณะนี้

"ตัวเลขจาก GFK ระบุว่าเรามีส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์มือถือไทยรวม 40% เฉพาะสมาร์ทโฟนคิดเป็น 50% เราเป็นอันดับ 1 อย่างชัดเจนในหลายตลาด รวมถึงตลาดทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้า เชื่อว่าทิศทางต่อไปในตลาดไทยก็จะเติบโตตามเทรนด์โลก"

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000108122
_____________________________________

สหรัฐฯเผยเทคโนโลยีใหม่ "ซุปเปอร์ ไว-ไฟ" ไกลมากราว 160 กิโลเมตรเลยทีเดียว

สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 2 ก.ย. ว่า วงการเครือข่ายไร้สายโลก กำลังมีเทคโนโลยีใหม่ เรียกว่า "ซุปเปอร์ ไว-ไฟ" ส่งสัญญาณได้กว้างยิ่งขึ้น ทะลุทะลวงและไกลยิ่งกว่าสัญญาณ "ไว-ไฟ" ปัจจุบัน เพราะใช้สเปกตรัมถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ ที่ยังไม่ถูกใช้ หรือที่เรียกว่าช่องสัญญาณสีขาวสำหรับอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง โดย ไว-ไฟ ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ สามารถส่งสัญญาณได้เพียงไม่กี่ร้อยเมตร ส่วนซุปเปอร์ ไว-ไฟ ไปได้ไกลมากราว 160 กิโลเมตรเลยทีเดียว

http://www.thairath.co.th/content/oversea/288185


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.