Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

26 ธันวาคม 2555 NBT เปิดผังรายการใหม่ปี 56 (อ้างข่าวคุณภาพ) // ช่อง9 เปิดตัวช่วงใหม่ 'ลม ฟ้า จราจร' และ 'ICT Genius 9'

ประเด็นหลัก

ช่อง9
ช่วง  “ลม ฟ้า  จราจร” เป็นช่วงรายการใหม่ที่จะเริ่มออกอากาศครั้งแรกในรายการ  คุยโขมงยามเช้า   และ    คุยโขมงบ่ายสามโมง  โดยการนำเสนอข่าวช่วงดังกล่าว     บมจ. อสมท   ได้รับความร่วมมือจาก  กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (TOT)  และกองบังคับการตำรวจจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ     ข้อมูล  “ลม ฟ้า  จราจร”   ส่งตรงจากหน่วยงานเจ้าของข้อมูล และอัพเดทข้อมูลล่าสุดก่อนเข้ารายการ ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่สดใหม่    โดย  “ลม ฟ้า  จราจร” ในรายการ  คุยโขมงยามเช้า     จะเน้นเรื่องสภาพภูมิอากาศ  ซึ่งในแต่ละวันทีมงานจะได้รับข้อมูลสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ณ เวลา  05.00 น.    ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลล่าสุด และนำเสนอสู่ผู้ชมรายการในเวลา 06.00 น.   พร้อมรายงานสภาพการจราจรจากบริเวณต่าง ๆ แบบ Real Time  จากกองบังคับการตำรวจจราจร  รายงานให้ทราบแบบส่งตรงนาทีต่อนาที  เพื่อเป็นข้อมูลให้ประชาชน เตรียมตัวก่อนออกเดินทางไปทำงาน    ส่วนในรายการ  คุยโขมงบ่ายสามโมง  จะเน้นรายงานข้อมูลในเรื่องการจราจร    เพื่อเป็นข้อมูลให้พี่น้องประชาชนในการเตรียมตัวสำหรับการเดินทางหลังเลิกงาน” ดำเนินรายการโดย     “บี –อำไพรัตน์  เตชะภูวภัทร    และ  กาย – สวิตต์  ลีละพงศ์วัฒนา”    2   พิธีกรรุ่นใหม่จากสำนักข่าวไทย  NBT
ด้านนายธีรพงษ์ โสดาศรี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า กรมประชาสัมพันธ์ได้ปรับปรุงเนื้อหาและรูปแบบรายการให้ทันสมัยมากขึ้น โดยให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมและความต้องการของประชาชนใน 4 รูปแบบ ภายใต้แนวคิด ก้าวใหม่กรมประชาสัมพันธ์ NBT มิติใหม่สู่สังคม คือ NBT Green, NBT World, Radio Thailand,และNBT New Platforms พร้อมเปิดช่องทางการนำเสนอข้อมูลข่าวสารรูปแบบใหม่ ให้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้ตลอดเวลา ทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตามแนวทางข่าวสารสั้น กระชับ รวดเร็วและเชื่อถือได้

__________________________


โมเดิร์นไนน์เปิดตัวช่วงใหม่ 'ลม ฟ้า จราจร' และ 'ICT Genius 9' ออกอากาศ 1ม.ค.นี้เพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ 2556  ที่จะมาถึง   บริษัท  อสมท  จำกัด (มหาชน)  มุ่งนำเสนอข่าวสารสดใหม่  ฉับไว  ให้กับพี่น้องประชาชนได้รับรู้ถึงข้อมูลข่าวสารแบบทันท่วงที

   เพื่อเป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน  โดยเฉพาะข่าวสารเรื่อง  สภาพอากาศและการจราจร     บมจ.อสมท   จึงได้จัดทำข่าวช่วงใหม่  “ลม ฟ้า  จราจร”  ประเดิมออกอากาศครั้งแรก   วันที่  1  มกราคม  2556   โดย  นายเอนก  เพิ่มวงศ์เสนีย์   กรรมการผู้อำนวยการใหญ่   บมจ.อสมท    ได้กล่าวว่า

ช่วง  “ลม ฟ้า  จราจร” เป็นช่วงรายการใหม่ที่จะเริ่มออกอากาศครั้งแรกในรายการ  คุยโขมงยามเช้า   และ    คุยโขมงบ่ายสามโมง  โดยการนำเสนอข่าวช่วงดังกล่าว     บมจ. อสมท   ได้รับความร่วมมือจาก  กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (TOT)  และกองบังคับการตำรวจจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ     ข้อมูล  “ลม ฟ้า  จราจร”   ส่งตรงจากหน่วยงานเจ้าของข้อมูล และอัพเดทข้อมูลล่าสุดก่อนเข้ารายการ ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่สดใหม่    โดย  “ลม ฟ้า  จราจร” ในรายการ  คุยโขมงยามเช้า     จะเน้นเรื่องสภาพภูมิอากาศ  ซึ่งในแต่ละวันทีมงานจะได้รับข้อมูลสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ณ เวลา  05.00 น.    ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลล่าสุด และนำเสนอสู่ผู้ชมรายการในเวลา 06.00 น.   พร้อมรายงานสภาพการจราจรจากบริเวณต่าง ๆ แบบ Real Time  จากกองบังคับการตำรวจจราจร  รายงานให้ทราบแบบส่งตรงนาทีต่อนาที  เพื่อเป็นข้อมูลให้ประชาชน เตรียมตัวก่อนออกเดินทางไปทำงาน    ส่วนในรายการ  คุยโขมงบ่ายสามโมง  จะเน้นรายงานข้อมูลในเรื่องการจราจร    เพื่อเป็นข้อมูลให้พี่น้องประชาชนในการเตรียมตัวสำหรับการเดินทางหลังเลิกงาน” ดำเนินรายการโดย     “บี –อำไพรัตน์  เตชะภูวภัทร    และ  กาย – สวิตต์  ลีละพงศ์วัฒนา”    2   พิธีกรรุ่นใหม่จากสำนักข่าวไทย  

นอกจากรายการ “ลม ฟ้า  จราจร” แล้ว  อสมท ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่มีและใช้ในชีวิตประจำวัน จึงจับมือกับ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)   ผลิตรายการ  “ICT Genius 9”       ที่นำเสนอสาระความรู้ด้านเทคโนโลยี  มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่รอบๆ ตัวเรา  นำเสนอรายการให้ผู้ชมเข้าใจง่าย และที่สำคัญจะมี Scoop เกี่ยวกับดิจิทัลทีวี ที่กำลังจะมาแทนที่ระบบโทรทัศน์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และ อสมท       โดยสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์จะเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกในประเทศไทย ที่จะส่งสัญญาณในระบบใหม่นี้ด้วย

พบกับ  “ICT Genius 9”  ได้ในรายการ  “คลุกวงข่าว” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 22.10 – 22.20 น.  ติดตาม “ลม ฟ้า  จราจร”  ในรายการ  คุยโขมงยามเช้า   และ  คุยโขมงบ่ายสามโมง  ที่จะทำให้คุณรับรู้ข่าวสารเรื่องลมฟ้าอากาศรวมทั้งสภาพการจราจรได้ก่อนใคร และอัพเดทเรื่องไฮเทคโนโลยีกับช่วง “ICT Genius 9”  ได้ในรายการ “คลุกวงข่าว”  ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี  ตั้งแต่ วันที่ 1  มกราคม  2556 เป็นต้นไป      

ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=161028:------ict-genius-9-
-1&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

_______________________________


กรมประชาสัมพันธ์เปิดผังรายการใหม่ปี 56 ยกระดับมาตรฐานคุณภาพข่าวกรมประชาสัมพันธ์ เปิดตัวผังรายการใหม่ในปี 2556 พร้อมเปิดตัวผู้ประกาศ ผู้ดำเนินรายการ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย(สทท.) ถนนวิภาวดีรังสิต ชูนโยบายใหม่ของสื่อในสังกัดกรมประชาสัมพันธ์

โดยนางสาวศันสนีย์ นาคพงศ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในปี 2556 กรมประชาสัมพันธ์มีนโยบายที่จะเสนอรายการให้เข้าถึงทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง โดยเพิ่มความเข้มข้นในเนื้อหา และปรับให้สอดคล้องกับสภาพสังคมและความต้องการของประชาชนให้มากขึ้น รวมทั้งการรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

นอกจากนี้ การนำเสนอข้อมูลข่าวสารจะต้องให้ประชาชนได้รับรู้ เข้าถึง และเปิดกว้างรับฟังเสียงของประชาชน พร้อมเดินหน้ากับภารกิจของกรมประชาสัมพันธ์ ในการสร้างความเข้าใจและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ
     
ด้านนายธีรพงษ์ โสดาศรี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า กรมประชาสัมพันธ์ได้ปรับปรุงเนื้อหาและรูปแบบรายการให้ทันสมัยมากขึ้น โดยให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมและความต้องการของประชาชนใน 4 รูปแบบ ภายใต้แนวคิด ก้าวใหม่กรมประชาสัมพันธ์ NBT มิติใหม่สู่สังคม คือ NBT Green, NBT World, Radio Thailand,และNBT New Platforms พร้อมเปิดช่องทางการนำเสนอข้อมูลข่าวสารรูปแบบใหม่ ให้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้ตลอดเวลา ทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตามแนวทางข่าวสารสั้น กระชับ รวดเร็วและเชื่อถือได้

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=161040:-56-
&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.