Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

17 มิถุนายน 2557 Telenor Group ได้เผยแพร่ข้อมูลต่อสื่อทั้งในและต่างประเทศ ขออภัยต่อกสทช.และคสช.ผ่านสื่อทั่วโลก รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น กรณีระบุ รัฐบาลไทยสั่งให้ตัดสัญญาณ FACEBOOK


ประเด็นหลัก

ทั้งนี้ ทางเทเลนอร์ กรุ๊ป ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เทเลนอร์ กรุ๊ป ได้เผยแพร่ข้อมูลต่อสื่อทั้งในและต่างประเทศเกี่ยวกับเหตุการณ์กรณีเฟซบุ๊กล่มในประเทศไทยเมื่อวันที่ 28พ.ค.ซึ่งการกระทำนี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของกสทช. และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ผู้ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และการรักษาความมั่นคงของชาติผู้บริหารเทเลนอร์ กรุ๊ป และ ดีแทค รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ผู้บริหารของทั้งเทเลนอร์ กรุ๊ป และดีแทค ตระหนักว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ภายใต้การบริหารราชการโดย คสช.โดยที่ความสามัคคีระหว่างประชาชนคนไทย และเพื่อนต่างประเทศที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจรรโลงบรรยากาศในประเทศร่วมกัน รวมทั้งตระหนักดีถึงความสำคัญของความสามัคคีนี้และความละเอียดอ่อนของเหตุการณ์ในช่วงนี้ เราจึงเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้น______________________________________


เทเลนอร์และดีแทคส่งสารขออภัย กสทช.และคสช. ผ่านสื่อทั่วโลก
       ผู้บริหาร Telenor Group และ Total Access Communication (dtac) ส่งสารขออภัยต่อกสทช.และคสช.ผ่านสื่อทั่วโลก รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมให้ความร่วมมือในการสร้างบรรยากาศแห่งความเข้าใจที่ดี และความสำเร็จแก่ประเทศไทยต่อไป
     
       Telenor Group ได้เผยแพร่ข้อมูลต่อสื่อทั้งในและต่างประเทศเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ค. จากการให้ สัมภาษณ์ของผู้บริหารระดับสูงในประเทศนอร์เวย์ ซึ่งการกระทำนี้ได้ทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช) และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผู้ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และการรักษาความมั่นคงของชาติ ตามลำดับ ผู้บริหาร Telenor Group และ Total Access Communication (dtac) รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น
     
       ในการณ์นี้ผู้บริหารของ Telenor Group และ dtac ตระหนักดีว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ภายใต้การบริหารราชการโดย คสช. โดยที่ความสามัคคีระหว่างประชาชนคนไทย และเพื่อนต่างประเทศที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจรรโลงบรรยากาศในประเทศร่วมกัน Telenor Group และ dtac ตระหนักดีถึงความสำคัญของความสามัคคีนี้และความละเอียดอ่อนของเหตุการณ์ในช่วงนี้ เราจึงเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้น ผู้บริหาร Telenor Group และ dtac ใคร่ขอใช้โอกาสนี้ขออภัยต่อ กสทช. และ คสช. เราจะช่วยกันสร้างบรรยากาศแห่งความเข้าใจที่ดี และร่วมมือร่วมใจสร้างความสำเร็จแก่ประเทศไทยต่อไป
     
       ทั้งนี้ Telenor Group เข้ามาลงทุนในประเทศไทยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 และมีความมุ่งมั่นที่จะดำรงไว้ซึ่งความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยาวนานต่อประเทศไทยและกับประชาชนไทย


http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000067202


______________________________________?'ดีแทค'ยอมรับเงื่อนไข กทค.เดินหน้าเข้าประมูล4จี?
ดีแทค ชี้แจงพร้อมเข้าร่วมประมูล 4จี คลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ ในเดือนสิงหาคมนี้ ยอมรับทุกเงื่อนไขมติบอร์ด กทค. ทุกประการ


วันนี้ (16 มิ.ย.) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ระบุว่า ดีแทคมีความพร้อมในการเข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ ในเดือน ส.ค.57 นี้ ตามที่มติ คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เห็นชอบร่างข้อเสนอสุดท้ายสำหรับหลักเกณฑ์ประมูลโดยไม่มีการกำหนดเพดานการถือครองคลื่นความถี่ที่มีอยู่เดิมในระบบสัมปทาน ซึ่งกำลังจะหมดอายุมารวมกับคลื่นความถี่ที่จะประมูลสำหรับคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิร์ตซทั้ง 2 ชุดที่จะนำมาประมูล

ทั้งนี้ ดีแทคเห็นด้วยกับ กทค. ในหลักการที่จะให้ผู้เข้าร่วมประมูลมีสิทธิ์ประมูลได้รายละ 1 ชุดคลื่นความถี่เท่านั้น โดยดีแทคมีความมั่นใจว่าจะเกิดการแข่งขันที่สมบูรณ์ถูกต้องระหว่างผู้เข้าร่วมประมูลหลัก 3 ราย ซึ่งจะเป็นก้าวแรกของบริการ 4จี แอลทีอี (4G LTE) บนคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ ซึ่ง การเข้าร่วมประมูลดังกล่าว บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ ดีแทค ที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 2.1 กิกะเฮิร์ตซ และเป็นผู้ให้บริการบนโครงข่าย2.1 กิกะเฮิร์ตซ จะเป็นบริษัทฯที่เข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ ซึ่งได้ผ่านคุณสมบัติครบถ้วนตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้สำหรับผู้เข้าประมูลใบอนุญาต 3จีบนคลื่น 2.1 กิกะเฮิร์ตซ มาแล้ว ดีแทคจึงมั่นใจในคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้http://www.dailynews.co.th/Content/IT/245406/_ดีแทค_ยอมรับเงื่อนไข+กทค.เดินหน้าเข้าประมูล4จี

___________________________________


?เทเลนอร์ กรุ๊ป ขอโทษ 'คสช.-กสทช.' พาดพิงสั่งปิดเฟซบุ๊ก?
เทเลนอร์ กรุ๊ป และ ดีแทค ออกแถลงการณ์ ขอโทษ คสช.-กสทช. กรณีเผยแพร่ข้อมูลพาดพิงว่า คสช.และ กสทช.เป็นผู้สั่งปิดเฟซบุ๊กในไทยเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา


วันนี้ (15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี โฆษก เทเลนอร์ กรุ๊ป เจ้าของ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ให้สัมภาษณ์สื่อในประเทศนอร์เวย์พาดพิงว่า คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช) เป็นผู้สั่งผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระงับการใช้งานเฟซบุ๊ก กรณีเฟซบุ๊กล่มในประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ทั้งนี้ ทางเทเลนอร์ กรุ๊ป ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เทเลนอร์ กรุ๊ป ได้เผยแพร่ข้อมูลต่อสื่อทั้งในและต่างประเทศเกี่ยวกับเหตุการณ์กรณีเฟซบุ๊กล่มในประเทศไทยเมื่อวันที่ 28พ.ค.ซึ่งการกระทำนี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของกสทช. และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ผู้ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และการรักษาความมั่นคงของชาติผู้บริหารเทเลนอร์ กรุ๊ป และ ดีแทค รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ผู้บริหารของทั้งเทเลนอร์ กรุ๊ป และดีแทค ตระหนักว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ภายใต้การบริหารราชการโดย คสช.โดยที่ความสามัคคีระหว่างประชาชนคนไทย และเพื่อนต่างประเทศที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจรรโลงบรรยากาศในประเทศร่วมกัน รวมทั้งตระหนักดีถึงความสำคัญของความสามัคคีนี้และความละเอียดอ่อนของเหตุการณ์ในช่วงนี้ เราจึงเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้น

ผู้บริหารเทเลนอร์ กรุ๊ป  และดีแทค ใคร่ขอใช้โอกาสนี้ขออภัยต่อ กสทช. และ คสช. และช่วยกันสร้างบรรยากาศแห่งความเข้าใจที่ดี และร่วมมือร่วมใจสร้างความสำเร็จแก่ประเทศไทยต่อไป ทั้งนี้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 และมีความมุ่งมั่นที่จะดำรงไว้ซึ่งความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยาวนานต่อประเทศไทยและกับประชาชนไทย
http://www.dailynews.co.th/Content/IT/245204/เทเลนอร์+กรุ๊ป+ขอโทษ+_คสช.-กสทช._+พาดพิงสั่งปิดเฟซบุ๊ก


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.