Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

16 กันยายน 2557 tv-direct บริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทเน้นในการซื้อเวลาโฆษณา (Commercial) มากกว่าการเช่ารายการโทรทัศน์ (Infomercial)

ประเด็นหลัก       ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อดำเนินการในครั้งนี้ โดยจะมุ่งเน้นในการซื้อเวลาโฆษณา (Commercial) มากกว่าการเช่ารายการโทรทัศน์ (Infomercial) ยิ่งไปกว่านั้น เป็นแนวการตลาดที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญมากในอดีต แต่เนื่องด้วยเวลาของฟรีทีวีช่วงก่อนหน้านี้มีจำกัด จึงยากต่อการเข้าซื้อ มาวันนี้ประเทศไทยมีสถานีโทรทัศน์เพิ่มขึ้น 3 เท่า จาก 6 ช่องเป็น 18 ช่อง (ช่องพาณิชย์โฆษณาได้ 100%) ทำให้บริษัทมีโอกาสใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญของเราได้อย่างเต็มที่ ตามสโลแกน “โอ้ จอร์จ มันยอดมาก”

______________________________
“ทีวี ไดเร็ค” เตรียมปรับเป้ารายได้ปีนี้จากโต 15% เป็น 20% อานิสงส์ทีวีดิจิตอลบูม        “ทีวี ไดเร็ค” เตรียมปรับเป้ารายได้ปีนี้จากโต 15% เป็น 20% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ รับอานิสงส์ทีวีดิจิตอลบูม
       ช่วยขยายฐานคนดู ส่วนผู้ถือหุ้นเตรียมเฮ! ยิ้มรับ 2 เด้ง หลังบอร์ดไฟเขียวปันผลเป็นหุ้น-เงินสด Yield สูงถึง 38% เพราะมีกำไรจากรายการพิเศษกว่า 100 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร “ทรงพล ชัญมาตรกิจ” พร้อมบุกตลาดเต็มที่ในช่วงไตรมาส 4/57 พร้อมทุ่มงบการตลาดเพื่อเพิ่มปริมาณมีเดียที่จะเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น นักวิเคราะห์แนะ “ซื้อ”
     
       นายทรงพล ชัญมาตรกิจ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) (TVD) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยว่า เนื่องจากบริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท โมโม่ อิงค์ จำกัด (มหาชน) จากไต้หวัน โดยร่วมกันดำเนินธุรกิจโฮมชอปปิ้งในประเทศไทย จากการร่วมมือดังกล่าวส่งผลให้งบเดี่ยวของบริษัท มีผลกำไร 125 ล้านบาท เมื่อเสียภาษีแล้วจะเป็นกำไรสุทธิในงบเดี่ยวทันที 100 ล้านบาท คณะกรรมการบริษัทมีมติเห็นชอบอนุมัติจ่ายเป็นปันผลทั้งจำนวน โดยแบ่งเป็นหุ้นปันผล 90 ล้านบาท และเป็นเงินสด 10 ล้านบาท โดยเตรียมนำเรื่องเข้าขออนุมัติในการประชุมผู้ถือหุ้นวิสามัญ ในวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557อนึ่ง บริษัท ทีวีไดเร็ค จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจ่ายเงินปันผลติดต่อกันมากว่า 5 ปีในอัตราไม่น้อยกว่า 55% ของผลกำไรสุทธิ
     
       เขากล่าวต่อถึงกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสชท.) มีความตั้งใจในการผลักดันธุรกิจ TV Digital อย่างจริงจัง ประกอบกับรายการโทรทัศน์ของ TV Digital เองก็มีคุณภาพ และได้รับการตอบรับเกินความคาดหมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่อง 8 ช่อง Workpoint ช่อง Nation ช่องไทยรัฐ เป็นต้น จึงทำให้บริษัทมีเชื่อมั่นว่ากลุ่มผู้ชมจะเริ่มมีการกระจายตัวไปยังช่องต่างๆ มากขึ้น ไม่กระจุกตัวเหมือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การขายสินค้าทางทีวีจะขยายตัวเพิ่มขึ้นตามปริมาณมีเดียที่เพิ่มขึ้น
     
       ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อดำเนินการในครั้งนี้ โดยจะมุ่งเน้นในการซื้อเวลาโฆษณา (Commercial) มากกว่าการเช่ารายการโทรทัศน์ (Infomercial) ยิ่งไปกว่านั้น เป็นแนวการตลาดที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญมากในอดีต แต่เนื่องด้วยเวลาของฟรีทีวีช่วงก่อนหน้านี้มีจำกัด จึงยากต่อการเข้าซื้อ มาวันนี้ประเทศไทยมีสถานีโทรทัศน์เพิ่มขึ้น 3 เท่า จาก 6 ช่องเป็น 18 ช่อง (ช่องพาณิชย์โฆษณาได้ 100%) ทำให้บริษัทมีโอกาสใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญของเราได้อย่างเต็มที่ ตามสโลแกน “โอ้ จอร์จ มันยอดมาก”
     
       นอกจากนี้ บริษัทได้เตรียมขยายร้านค้าปลีกเพื่อรองรับทั้งพื้นที่ค้าปลีกที่เพิ่มขึ้น และกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้นในแต่ละพื้นที่ และแต่ละจังหวัด อีกทั้งเป็นการรองรับปริมาณการโฆษณาเพิ่มขึ้นตามแผนดังกล่าวข้างต้น โดยภายในปี 2557 จะมีร้านค้าปลีกเพิ่มขึ้นจาก 77 สาขา เป็น 83 สาขา ทำให้การครอบคลุมพื้นที่การขาย และการจัดส่งสินค้ามีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น จึงเตรียมปรับเป้ารายได้ในปีนี้ขึ้นเป็นเติบโต 20% จากเดิมที่วางเป้าหมายไว้ที่ 15% หรือทำได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2,504 ล้านบาท นายทรงพล กล่าวทิ้งท้ายอย่างมั่นใจ
     
       ด้าน บล.เคเคเทรด ออกบทวิเคราะห์แนะนำ “ซื้อ” โดยได้ปรับมูลค่าเหมาะสมใหม่เป็น 5.76 บาทต่อหุ้น พร้อมระบุว่า TVD จะสามารถกลับมามีอัตรากำไรกลับคืนมาในระดับปกติในช่วงครึ่งปีหลังที่ 4% จากการกลับมาโฆษณาออกอากาศในช่องฟรีทีวีได้ตามปกติ นอกจากนี้ ยังมีโอกาสบันทึกกำไรพิเศษ 125 ล้านบาท ในไตรมาสหน้าจากการขายสิทธิดำเนินงานช่อง TVD Shopping ให้แก่ MOMO ซึ่งจะทำให้กำไรสุทธิรวมทั้งหมดในปีนี้สูงถึง 200 ล้านบาท
     
       ส่วนนายรณกฤต สารินวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กำไรจากการโอนบริษัทลูกออกไปให้พันธมิตรถือและบริษัทรับรู้กำไรเข้ามาในไตรมาส 2/2557 ที่ผ่านมานั้น และ TVD ได้แจ้งว่าจะจ่ายปันผลในอัตราพิเศษ ทั้งจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา หุ้นแม่ 1 หุ้นเดิมต่อ 0.38 หุ้นปันผล และเงินสดในอัตรา 0.02 บาทต่อหุ้น ซึ่งจะให้อัตราผลตอบแทน (Yield) สูงถึง 38% กลยุทธ์การลงทุนแนะนำซื้อ โดยให้ราคาเป้าหมายไว้ที่ 5.75 บาทต่อหุ้น


http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000105781&Keyword=%B7%D5%C7%D5

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.