Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 พฤษภาคม 2558 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด หรือ สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ได้ดำเนินการชำระเงินค่าประมูลอนุญาตคลื่นความถี่โทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ในงวดที่ 2 ให้แก่ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประเด็นหลักนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.58 ที่ผ่านมา บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด หรือ สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ได้ดำเนินการชำระเงินค่าประมูลอนุญาตคลื่นความถี่โทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ในงวดที่ 2 ให้แก่ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านเช็คเงินสดธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นจำนวนทั้งสิ้น 638.73 ล้านบาท โดยช่อง 7 ได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล จำนวน 1 ใบ ประเภทช่องรายการทั่วไปมาตรฐานความคมชัดสูง (เอชดี) ซึ่งช่อง 7 ได้ชนะการประมูลที่ 3,370 ล้านบาท ทั้งนี้ ล่าสุดนอกจากช่อง 7 แล้ว ยังไม่มีผู้ประกอบการรายอื่นติดต่อหรือเดินทางมาขอชำระเงินงวดที่ 2 แก่ กสทช. แต่อย่างใด
___________________________________


ช่อง7ชิงจ่ายค่างวด ทีวีดิจิตอลล่วงหน้า เจเคเอ็นผนึกททบ.5ช่อง 7 จ่ายค่าประมูลทีวีดิจิตอลงวด 2 ล่วงหน้าแล้ว กว่า 700 ล้านบาท ไม่รอมติบอร์ด กสทช. เจเคเอ็นเผยธุรกิจนำเข้าคอนเทนต์โตก้าวกระโดด จับมือททบ.5 อัด 5 รายการเด่น
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.58 ที่ผ่านมา บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด หรือ สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ได้ดำเนินการชำระเงินค่าประมูลอนุญาตคลื่นความถี่โทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ในงวดที่ 2 ให้แก่ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านเช็คเงินสดธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นจำนวนทั้งสิ้น 638.73 ล้านบาท โดยช่อง 7 ได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล จำนวน 1 ใบ ประเภทช่องรายการทั่วไปมาตรฐานความคมชัดสูง (เอชดี) ซึ่งช่อง 7 ได้ชนะการประมูลที่ 3,370 ล้านบาท ทั้งนี้ ล่าสุดนอกจากช่อง 7 แล้ว ยังไม่มีผู้ประกอบการรายอื่นติดต่อหรือเดินทางมาขอชำระเงินงวดที่ 2 แก่ กสทช. แต่อย่างใด
ทั้งนี้ การจ่ายเงินค่าประมูลใบอนุญาตทีวีดิจิตอลในงวดที่ 2 ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาของกรรมการ กสทช. ว่าจะอนุมัติให้มีการเลื่อนจ่ายเงินตามที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลร้องขอหรือไม่ แต่ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะจ่ายเงินก่อนโดยไม่เลื่อนจ่ายก็สามารถดำเนินการได้ แม้ท้ายสุดกรรมการ กสทช. จะมีมติให้เลื่อนหรือไม่ก็ตาม
นายจักรพงษ์ แอนดรูว์ สุธีสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าธุรกิจนำเข้าคอนเทนต์มีการเติบโตที่ก้าวกระโดดมากตั้งแต่มีทีวีดิจิตอล 24 ช่อง เนื่องจากทุกช่องเน้นการซื้อคอนเทนต์มาลงในช่องมากกว่าการลงทุนผลิตเอง เพราะการซื้อต้นทุนน้อยกว่าผลิตเองถึง 5 เท่า โดยปี 2557 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 700 ล้านบาท กำไร 81 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบัน ณ เดือน พ.ค.58 รับรู้กำไรแล้วที่ประมาณ 60 ล้านบาท รายได้รวมกว่า 800 ล้านบาท โดยบริษัทตั้งเป้าทำรายได้ภายในสิ้นปีที่ 1,000 ล้านบาท กำไรประมาณ 110 ล้านบาท
ทั้งนี้ สำหรับงบประมาณที่ใช้นำเข้าคอนเทนต์เข้ามานั้น ปีนี้ลงทุนที่ 300 ล้านบาท อาจจะมีเพิ่มเข้ามาบ้างแต่ไม่เกิน 350 ล้านบาท โดยมองว่าปีนี้ช่องรายการต่างๆ จะต้องการซื้อคอนเทนต์มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมูลค่าตลาดคอนเทนต์โดยรวมอยู่ที่ประมาณหมื่นล้านบาท
ล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับช่อง ททบ.5 นำคอนเทนต์มาลงในผังรายการของ ททบ.5 จำนวน 5 รายการ ได้แก่ ซีรีส์เกาหลี เรื่อง คิมจุน วีรบุรุษกู้แผ่นดิน, เดอะ แอนดรูว์ โชว์, ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ, ท่องโลกกับ ททบ.5 และแดนซ์ ไทยแลนด์ แดนซ์ ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างเรตติ้งได้อยู่.

http://www.thaipost.net/?q=ช่อง7ชิงจ่ายค่างวด-ทีวีดิจิตอลล่วงหน้า-เจเคเอ็นผนึกททบ5

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.