Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 กรกฎาคม 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 07 / 2555


1..... ( เตรียมดูท่าที TRUEVISIONS GMMz ) RS คุย intouch (หรือกลุ่มชินเดิม)ร่วมซื้อ พรีเมียร์ลีก เปิดตัวกล่องซันบ็อกซ์คาดกำไร400-600บ./กล่อง
2..... ( สั่ง ทำลาย ) ฐากร สั่ง 27 บริษัทส่งเครื่องคืนกสทช.เพื่อทำลายโดยด่วน ( เราสามารถ ...ขอคืนเครื่องเพื่่อรับเงินคืน... ) อาม่า ส่งทดสอบครั้งใหม่// TWZ ผู้บริหารปิดปาก // JMART 8 รุ่นนั้นจำหน่ายหมดเมื่อ2ปีที่ผ่านมา
3..... ครม.อนุมัติ ICT เจ้าภาพจัดประชุมโทรคมนาคม (( มากมายด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติและการจัดทำตัวชี้วัดสังคมสารสนเทศ ))

เริ่มเรื่อง

( เตรียมดูท่าที TRUEVISIONS GMMz ) RS คุย intouch (หรือกลุ่มชินเดิม)ร่วมซื้อ พรีเมียร์ลีก เปิดตัวกล่องซันบ็อกซ์คาดกำไร400-600บ./กล่อง

ไทยโพสต์ รายงานว่า นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาร์เอส เปิดเผยว่า บริษัทมีความสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013-2014 ซึ่งรูปแบบของการเข้าไปร่วมประมูล บริษัทจะจับมือร่วมกับพันธมิตร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรหลายราย และหนึ่งในนั้นก็ได้มีการพูดคุยกับนายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มอินทัช บมจ.ชิน คอร์ปอเรชั่น แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปของการเจรจาตกลง เนื่องจากยังเหลือเวลาอีกประมาณ 3 เดือน หรือประมาณเดือน ก.ย. ก็จะทราบว่ามีใครเข้าร่วมประมูลบ้าง

ทั้ง นี้ การที่บริษัทมีความสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว เพราะว่าสามารถนำมาต่อยอดคอนเทนต์ของธุรกิจทีวีดาวเทียมได้ เนื่องจากปัจจุบันบริษัทได้เปิดขายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมภายใต้ชื่อ ซันบ็อกซ์ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยการเปิดขายกล่องรับสัญญาณดังกล่าวเบื้องต้นเป็นการต่อยอดการได้รับสิทธิ์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน 3 ฤดูกาล (2012-2015) ซึ่งบริษัทได้มีการเปิดตัวช่องกีฬา อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา (RS SPORT LALIGA) เซทเทลไลท์ ทีวีช่องใหม่ เพื่อรองรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นดังกล่าว ขณะเดียวกันก็รองรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บริษัทได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสด ในอีก 2 ปีข้างหน้า

"พรีเมียร์ลีคเรายังคงสนใจ ถ้าได้ก็ดีมาก ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเรายังมีลาลีกา สเปนอีก 3 ฤดูกาล และยังชมปุตบอลโลก 2014 ได้ รวมถึงมีรายได้จาก SUNBOX เข้ามา คงมีกำไรตั้งแต่ปีแรกเลย...พรีเมียร์ลีคเราคงร่วมกับพาร์ทเนอร์ แต่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นใคร อีก 3 เดือนน่าจะรู้ แต่ไม่มีการติดต่อจาก GRAMMY และ TRUE "นายสุรชัย กล่าว

ด้านนางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการการ RS กล่าวว่า บริษัทได้รับการประกันยอดขายจากกลุ่มพันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกล่อง SUNBOX ที่ 3 แสนกล่อง และบริษัทจะทำการตลาดเอง 2 แสนกล่อง คาดว่าจะมีกำไร 400-600 บาท/กล่อง

http://www.thaipost.net/news/040712/59107
_______________________________________

( สั่ง ทำลาย ) ฐากร สั่ง 27 บริษัทส่งเครื่องคืนกสทช.เพื่อทำลายโดยด่วน ( เราสามารถ ...ขอคืนเครื่องเพื่่อรับเงินคืน... ) อาม่า ส่งทดสอบครั้งใหม่// TWZ ผู้บริหารปิดปาก// JMART 8 รุ่นนั้นจำหน่ายหมดเมื่อ2ปีที่ผ่านมา


ASTV ผู้จัดการ และ ไทยรัฐ รายงานว่า นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกรรมการกิจการกระเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่าภายหลังคณะกรรมการ (บอร์ด) กิจการโทรคมนาคม (กทค.) มีมติเพิกถอนใบรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์จำนวน 280 รุ่นจาก 27 บริษัทตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางสำนักงาน กสทช.ได้นำประกาศสำนักงาน กสทช. เรื่องการเพิกถอนใบรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์จำนวน 280 แบบ/รุ่น ขึ้นแสดงบนเว็บไซต์ กสทช.ในเบื้องต้นแล้วนั้น ผู้ประกอบการทั้ง 27 บริษัทจะต้องดำเนินการส่งคืนเครื่องในทันที หากมีเครื่องโทรศัพท์มือถือรุ่นที่อยู่ในประกาศกสทช.ในครอบครอง

“เรา มีหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภค ดังนั้นหากบริษัทเหล่านั้นไม่ให้ความเป็นธรรมในการขอคืนเครื่องเพื่่อรับ เงินคืน ผู้บริโภคสามารถเข้ามายื่นเรื่องไว้ที่ กสทช.ได้ทันที”

สุรินทร์ อมรชัชวาลกุล กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งบริษัท มีเดีย-อินฟินิตี้ จำกัด เจ้าของแบรนด์อาม่า เปิดเผยว่า หลังจาก กสทช.มีมติเพิกถอนใบอนุญาตจำหน่ายโทรศัพท์มือถือรุ่นอาม่า และอาม่าพลัสเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทมีความกังวลจึงได้จัดส่งโทรศัพท์มือถือรุ่นอาม่าพลัสไปทดสอบที่ศูนย์ ปฏิบัติการอีกครั้ง ผลที่ได้รับคือผลิตภัณฑ์มีมาตรฐานและปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดบริษัทจะดำเนินการส่งผลการทดสอบครั้งใหม่ให้ กสทช.พิจารณาอีกครั้ง

ด้านนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีคำสั่งทางปกครองให้พิกถอนใบรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ จำนวน 280 รุ่น ที่ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศจีน ว่า บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการสั่งเลิกขายของ กสทช. เนื่องจากโทรศัพท์รุ่นที่สั่งห้ามในส่วนของบริษัทเป็นจำนวน 8 รุ่นนั้น ได้จำหน่ายหมดไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ส่วนรุ่นใหม่ที่บริษัทนำเข้ามาขาย มีใบรับรองถูกต้องชัดเจนจาก กสทช. จึงเชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต

"กสทช.สั่งเลิกขาย มือถือที่เป็นของบริษัท 8 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายหมดไปตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว จึงไม่มีผลกระทบอะไรกับผลประกอบการของบริษัท จากนี้ไปก็เชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาแบบนี้อีก เพราะรุ่นที่เราสั่งเข้ามาใหม่มีใบรับรองถูกต้องจาก กสทช." นายอดิศักดิ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังบริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ อีก 1 ใน 27 ผู้ประกอบการที่ได้รับคำสั่งจาก กสทช. ถึงเรื่องนี้ ปรากฏว่า ผู้บริหารยังไม่สะดวกจะให้ข้อมูล แต่ฝ่ายประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบว่า อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูลเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชนและประชาชน ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงไปยังบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งอยู่ในจำนวน 27 บริษัทด้วย พบว่า ส่วนใหญ่ยังไม่สามารถให้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ และยังไม่พร้อมเปิดเผยข้อมูลต่างๆ

http://www.thairath.co.th/content/tech/273128
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000081259
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000081373
______________________________________

ครม.อนุมัติ ICT เจ้าภาพจัดประชุมโทรคมนาคม (( มากมายด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติและการจัดทำตัวชี้วัดสังคมสารสนเทศ ))

ไทย รัฐ รายงานว่า (World Telecommunication/ICT Indicators Meeting 2012 : WTIM 2012) รมว.ไอซีที กล่าวต่อว่า ไอซีที และไอทียู ประมาณการว่า จะมีผู้เข้าร่วมการประชุมฯ ประมาณ 400 คน ซึ่งประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบการกำหนดนโยบาย หน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม/ไอซีที และหน่วยงานสถิติแห่งชาติ จากประเทศสมาชิกของไอทียูที่ปัจจุบันมีสมาชิก 193 ประเทศ รวมถึงหน่วยงานวิจัย องค์การระหว่างประเทศ หน่วยงานระดับภูมิภาคที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำตัวชี้วัดและสถิติด้านโทร คมนาคม/ ไอซีที ตลอดจนผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม/ไอซีที รวมทั้งนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติและการจัดทำตัวชี้วัด สังคมสารสนเทศ

สำหรับการประชุม WTIM 2012 นี้ จะมีเนื้อหาครอบคลุมประเด็นสำคัญ คือ 1. การชี้วัดเรื่องบรอดแบนด์ ทั้งด้านราคา ความเร็ว และขีดความสามารถ 2. การชี้วัดพัฒนาการในการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามผลการประชุมสุดยอด ระดับโลกว่าด้วยสังคมสารสนเทศ ในประเด็นด้านการศึกษา ธุรกิจ และความมั่นคงปลอดภัย 3. การทบทวนและปรับปรุงแก้ไขตัวชี้วัดเรื่องการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศและการ สื่อสารระดับครัวเรือน และการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในระดับบุคคล รวมถึงแง่มุมด้านผู้เยาว์และเพศ 4. ประเด็นที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น การชี้วัดเรื่องการส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล และเนื้อหาที่แสดงผ่านอินเทอร์เน็ต 5.ผลการดำเนินงานของคณะผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติและตัวชี้วัดด้านโทรคมนาคมและ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในการประชุม WTIM ครั้งที่ 9

http://www.thairath.co.th/content/tech/273091

So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.