Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 ธันวาคม 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 14/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 14/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1..... AIS พร้อมจัดงานปีใหม่2556 กรุงเทพและ 5ภูมิภาค// DTAC จับมือICT dtac Free Wifi // TRUE คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ STING
2..... ( บ้า LINE ) เช่นเดียวกับ AIS ช่อง3 ฝั่ง TRUE ลงทุนควักเงินลงทุน สติ๊กเกอร์ เหตุทำให้ลูกค้าเข้าใจเรามากขึ้

( บ้า LINE ) เช่นเดียวกับ AIS ช่อง3 ฝั่ง TRUE ลงทุนควักเงินลงทุน สติ๊กเกอ
ร์ เหตุทำให้ลูกค้าเข้าใจเรามากขึ้

สำหรับทรูมูฟเอช รุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้ช่วยบริหารงาน กรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้อำนวยการด้านบริหารแบรนด์และการสื่อสารเพื่อสร้างแบรนด์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด บอกถึงสาเหตุในการเลือก Line เป็นเครื่องมือสื่อสารกับลูกค้าหลายมิติ โดยเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์องค์กรในการเชื่อมโยงกับพาร์ทเนอร์ระดับ Global ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งความรู้และประสบการณ์มาใช้พัฒนาธุรกิจในอนาคต

นอกจากนี้ ความพร้อมของเครือข่าย 3 จีของทรูมูฟเอช ที่ขยายไปแล้วทั่วประเทศรองรับกับการดาวโหลดและโซเชียลเน็ทเวิร์ค เวลานี้ Line ถูกใช้แพร่หลาย โดยมี 85 ล้านรายทั่วโลกและในไทย 10.2 ล้านราย ถือเป็นแชทแอปพลิเคชั่นอันดับต้นๆ ในไทย ด้วยจุดเด่นของ Line ที่สามารถใช้ข้ามแพลทฟอร์ม แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ Line พัฒนาออกมารองรับกับพฤติกรรมผู้ใช้ คนไทยนิยมส่งข้อความด้วยสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ให้ความรู้สึกได้ดีกว่าส่งเป็นข้อความ

การร่วมมือ Line จะช่วยให้ทรูมูฟเอชมีเครื่องสื่อสารที่เข้าผู้ใช้รวดเร็วขึ้นและยังตอบโจทย์เรื่องแบรนด์ทรูมูฟเอช ที่ต้องการเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์การใช้มือถือของลูกค้า

การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ไลน์ในการสื่อสารกับลูกค้าของทรูมูฟเอช จึงถูกขยายผลไปมากกว่าการออกสติกเกอร์มิสเตอร์เอช (Mr.H) ที่เปิดให้โหลดไปเมื่อ 26 พฤศจิกายน มียอดดาวน์โหลด 1.6 ล้านราย หลังจากนั้นทรูมูฟเอช ยังขยับขึ้นอีกขั้นด้วยเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ออกสติกเกอร์ใน Line camera แอปพลิเคชั่นในการแต่งรูป ในวันที่ 6 ธันวาคม

รุ่งฟ้าบอกว่า เพื่อเข้าถึงเทรนด์ก่อนใครและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่นิยมถ่ายภาพ แชทและแชร์ให้เพื่อน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดในเดือนธันวาคม คนจะนิยมท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งทรูเตรียมออก Line card ออกมารับกับเทศกาลปีใหม่

รุ่งฟ้าบอกว่า “การร่วมมือกับ Line ถือเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือการตลาดที่ช่วยสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้ ให้เขาเห็นว่าแบรนด์มีตัวตนอยู่ในคอมมูนิตี้ของเขา จนเกิดเป็นความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้า แบรนด์เองจะเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

“ทุกแพลทฟอร์มมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ทรูมูฟเราจะเลือกไปทุกแพลทฟอร์มที่ลูกค้านิยมและ Line ก็มีความเป็นโมบิลิตี้สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้ตลอดมากกว่าเฟซบุ้ค ส่วนแบรนด์ใดจะ Line สร้างประโยชน์ได้แค่ไหนขึ้นอยู่กับมุมมองการตลาด”

http://www.positioningmag.com/magazine/details.aspx?id=95634
________________________________

AIS พร้อมจัดงานปีใหม่2556 กรุงเทพและ 5ภูมิภาค// DTAC จับมือICT dtac Free Wifi // TRUE คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ STING
ประเด็นหลัก

พิเศษสุดสำหรับคืนวันเคาท์ดาวน์ หัวใจแห่งความสุขที่คนไทยจะร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2013 ด้วยกัน เตรียมสนุกกับคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดังที่เอไอเอสพามาร่วมสร้างความบันเทิงตลอดงาน และต้อนรับวินาทีแรกของปี 2013 กับการแสดงพลุ และดอกไม้ไฟตระการตา ก่อนปิดท้ายด้วย “บอลลูนอุ่นใจไซส์ยักษ์” ที่จะมาโปรยของขวัญปีใหม่อุ่นใจสุดน่ารักให้ทุกคน ซึ่งนอกจากในกรุงเทพแล้ว เอไอเอสยังให้ลูกค้าและชาวไทยทุกคนประทับใจและสนุกสนานตลอดช่วงเวลาแห่งความสุขกับการนับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่พร้อมกันใน 5 ภูมิภาค ได้แก่ ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่, ประตูเมือง จ.ขอนแก่น, แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี, สนามชัย จ.ภูเก็ต และ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นอกจากความสนุกสนานดังกล่าวแล้ว ลูกค้าเอไอเอสยังสามารถร่วมสนุกบนเว็บไซต์ www.ais.co.th/newyear2556 เพื่อรับน้องอุ่นใจรุ่นพิเศษเป็นของขวัญปีใหม่ส่งตรงถึงบ้าน รวมทั้งสิ้น 2556 ตัว ตั้งแต่วันที่ 22-31 ธ.ค.2555 ด้วย

TRUE
ทรูยู โดย นายเฉกพันธ์ สุนทรส (กลาง) รองผู้อำนวยการ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าสร้างความสุขไม่รู้จบให้กับลูกค้าในกลุ่มทรู

จัดเต็มความสนุกสุดขีดกับสุดยอดศิลปินนักดนตรีและนักแต่งเพลงมือฉมังของโลก Sting กับคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ STING - BACK TO BASS Live in Bangkok 2012 มอบบัตรคอนเสิร์ตให้กับลูกค้าทรู ที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมในแฟนเพจของทรูยู

DTAC
การเปิดตัวโรงเรียนต้นแบบ โครงการ dtac Free Wifi ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานในพิธี โดยมี นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค เป็นผู้ให้การต้อนรับร่วมกับ นางเพียงเพ็ญ สุรารักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนามแดง

การให้บริการ dtac Free Wifi ในครั้งนี้ ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ของโรงเรียน โดยเฉพาะในบริเวณชั้นเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 4 ห้องเรียน ซึ่งมีนักเรียนในชั้นเรียนกว่า 140 คน โดยที่นักเรียนเหล่านั้น เป็นผู้ได้รับการสนับสนุนฟรีแท็บเล็ต ตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และสามารถที่จะใช้บริการ dtac Free Wifi ได้พร้อมๆ กัน เป็นจำนวนครั้งละกว่า 150 ผู้ใช้

http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=159226:--sting-back-to-
bass-live-in-bangkok-2012&catid=171:pr&Itemid=512
http://www.adslthailand.com/board/showthread.php?t=59214
http://www.kaohoon.com/online/52225/AIS%AA%C7%B9%AA
%D2%C7%E4%B7%C2%C3%E8%C7%C1%A1%D4%A8%A1%C
3%C3%C1-AIS-Bangkok-Countdown.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.