Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

29 มกราคม 2556 Apple ได้ทำการปล่อย iOS6.1 คีย์บอร์ดไทยทั้งแบบ 3 หรือ 4 แถวได้ทั้งคู่ // HTC Butterfly จีนมี HTC Mini เป็นเพื่อน // dtac3G จัด ขยายความแฮปปี้ทุกอำเภอทั่วไทย


ประเด็นหลักApple ได้ทำการปล่อย iOS6.1 ให้กับอุปกรณ์ตระกูล iOS ของ Apple แล้ววันนี้ทั้ง iPhone, iPad และ iPod ต่างก็ได้อัพเดทกันถ้วนหน้า โดยความสามารถใหม่ๆของ iOS6.1 หลักๆก็คือการรองรับเครือข่าย LTE, Siri สามารถใช้ซื้อตั๋วดูภาพยนตร์ได้ในตัวและเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้งาน iTunes Match นั้น Sync ร่วมกับส่วนของ iCloud ได้ ทำให้สามารถดาวน์โหลดเพลงที่มีไว้แล้วผ่าน iCloud ได้

นอกนั้นเองก็คงจะมีการแก้ไขบั๊กบางส่วนอย่างเรื่องของการ Sync ต่างๆที่บางคนมีปัญหาและในส่วนของประเทศไทยเองก็ได้รับประโยชน์ จากการที่ทาง Apple นั้นเปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานคีย์บอร์ดไทยทั้งแบบ 3 หรือ 4 แถวได้ทั้งคู่ ทำให้ผู้ใช้ที่ไม่ชอบคีย์บอร์ด 4 แถวสามารถกลับไปเลือกใช้งานแบบ 3 แถวที่เคยมีมาแต่ดั้งเดิมได้แล้วHTC ได้วางจำหน่าย HTC Butterfly สีขาวล้วนที่ประเทศจีนโดยเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ความพิเศษอยู่ตรงที่ HTC ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้การใช้งาน HTC Butterfly ได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ HTC Mini ซึ่งมันก็คืออุปกรณ์ที่ไว้เชื่อมต่อกับ HTC Butterfly ผ่าน Bluetooth นั่นเองค่ะซึ่งก็นับว่าเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากอยู่พอควรนะคะ เพราะ HTC Butterfly นั่นจอค่อนข้างใหญ่ อาจจะไม่เหมาะมือโดยเฉพาะคุณสาวๆที่มือเล็ก ซึ่งเราก็สามารถใช้เจ้า HTC Mini ให้ช่วยรับสาย อ่านข้อความต่างๆ หรือจะใช้เป็นรีโมทเวลาถ่ายรูปหรือเวลาสตีมมิ่งภาพขึ้นจอก็ได้ค่ะ


ดีแทคจัดแคมเปญ dtac 3G ขยายความแฮปปี้ทุกอำเภอทั่วไทย พร้อมร่วมสนับสนุน หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว มโหฬารความสนุก ร้อง เล่น เต้น เซิ้ง มอบส่วนลดให้แก่ลูกค้าที่เข้าชมงานทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าแฮปปี้และดีแทคในกรุงเทพฯ เพียงแสดงหน้าจอมือถือดีแทคเมื่อซื้อตั๋วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้รับส่วนลดค่าบัตร 10%สำหรับร่วมงานในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งช่ติสิริกิติ์ ลูกค้าแฮปปี้ในจังหวัดต่าง ๆ เพียงแสดงบัตรเติมเงินลาย หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว เมื่อซื้อบัตรเข้าชมที่ศูนย์บริการดีแทคในจังหวัดที่จัดงานจะได้รับส่วนลดค่าบัตร100 บาท (จำนวนจำกัด)  ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (เฉพาะกรุงเทพฯ) และศูนย์บริการดีแทคในจังหวัดต่างๆ ที่ร่วมรายการ

___________________________


APPLE ปล่อย IOS6.1 ให้กับผู้ใช้งานแล้ววันนี้
โดย BluecosmosApple ได้ทำการปล่อย iOS6.1 ให้กับอุปกรณ์ตระกูล iOS ของ Apple แล้ววันนี้ทั้ง iPhone, iPad และ iPod ต่างก็ได้อัพเดทกันถ้วนหน้า โดยความสามารถใหม่ๆของ iOS6.1 หลักๆก็คือการรองรับเครือข่าย LTE, Siri สามารถใช้ซื้อตั๋วดูภาพยนตร์ได้ในตัวและเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้งาน iTunes Match นั้น Sync ร่วมกับส่วนของ iCloud ได้ ทำให้สามารถดาวน์โหลดเพลงที่มีไว้แล้วผ่าน iCloud ได้

นอกนั้นเองก็คงจะมีการแก้ไขบั๊กบางส่วนอย่างเรื่องของการ Sync ต่างๆที่บางคนมีปัญหาและในส่วนของประเทศไทยเองก็ได้รับประโยชน์ จากการที่ทาง Apple นั้นเปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานคีย์บอร์ดไทยทั้งแบบ 3 หรือ 4 แถวได้ทั้งคู่ ทำให้ผู้ใช้ที่ไม่ชอบคีย์บอร์ด 4 แถวสามารถกลับไปเลือกใช้งานแบบ 3 แถวที่เคยมีมาแต่ดั้งเดิมได้แล้ว

สำหรับการอัพเดทสามารถทำได้ผ่านทาง iTunes หรือ OTA อัพเดทผ่านทางตัวเครื่องได้เลยครับ

ที่มา: IntoMobile
http://www.mxphone.net/290113-apple-release-ios-6-1-to-all-ios-user/

__________________________


SONY XPERIA Z อาจวางขายครั้งแรกในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้
โดย Bluecosmosหากใครกำลังรอที่จะซื้ออุปกรณ์ที่โดนๆแบบ Sony Xperia Z ข่าวนี้คงจะทำให้ความอยากนั้นเริ่มมีมากขึ้นเพราะว่าตามแหล่งข่าว ล่าสุดมีการบอกว่าตัวเครื่องอาจจะมีการวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

ตอนนี้เอง Xperia Z มีพวกเครื่อง Demo ทั้งหลายวางอยู่เต็มร้านขายโทรศัพท์มือถือที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแสดงว่าใกล้วางขายเข้าไปทุกทีแล้ว สำหรับวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้เป็นข่าวที่มาจากทางเว็บ TalkAndroid ซึ่งแน่นอนว่าคงคงเป็นแค่ข่าวลือที่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้

ข่าวนี้เสริมกับข่าวก่อนหน้านี้ที่มีการบอกว่าตัวเครื่องเตรียมจะออกมาวางตจำหน่ายที่ฝั่งยุโรปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนที่อื่นๆนั้นคงต้องรอดูกันไปก่อนว่ายังไงไม่แน่ว่าทาง Sony อาจจะพร้อมตามที่เคยเป็นข่าวก็คือช่วงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ครับ

ที่มา: Unwiredview
http://www.mxphone.net/290113-sony-xperia-z-may-be-release-in-japan-9-feb/

_________________________________


APPLE IOS6 มียอดใช้ทะลุ 300 ล้านเครื่องแล้ว
โดย BluecosmosApple ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้มีอุปกรณ์ iOS ที่ใช้งาน iOS6 แล้วมากถึง 300 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นยอดรวมของทั้ง iPhone และ iPad ซึ่งถือเป็นจำนวนมากกว่า 60% ของอุปกรณ์ iOS ทั้งหมดที่ขายออกไป ถือเป็นสถิติที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับระบบปฏิบัติการที่มีอายุแค่ 6 เดือน

ตัวเลขที่มากกว่า 60% นี้ต่างกับ OS คู่แข่งอย่าง Android ราวฟ้ากับเหว โดยตอนนี้มีผู้ใช้งาน Android 4.1 และ 4.2 Jelly Bean รวมกันแล้วแค่ 10.2% เท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ 47% ยังเป็น Android 2.3 Gingerbread อยู่เลย

ถือเป็นความแตกต่างสุดขั้วของทาง iOS และ Android กับเรื่องระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งมันเป็นปัญหาของ Android มาอย่างยาวนาน เพราะมันมีหลายขั้นตอนมากทั้งต้องผ่านเครือข่ายและผ่านผู้ผลิต ซึ่งทั้งคู่มีหลายเจ้าอีกตะหากกว่าจะคลอดออกมาให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันก็รอนานมากๆ ต่างจาก Apple ที่ทำเองคนเดียวจะออกก็ออกมาเลยทุกอุปกรณ์ แถมตอนนี้ iOS ยังมี OTA อัพเดทที่ช่วยให้อัพเดทระบบปฏิบัติการได้ง่ายขึ้นทำให้ยอดโตเร็วกว่าเดิม

ที่มา: IntoMobile
http://www.mxphone.net/290113-apple-serve-ios6-300-million-device/

_____________________


HTC ปล่อย Butterfly สีขาวที่จีนพร้อมอุปกรณ์เสริม HTC Mini
by HTCsociety
HTC ได้วางจำหน่าย HTC Butterfly สีขาวล้วนที่ประเทศจีนโดยเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ความพิเศษอยู่ตรงที่ HTC ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้การใช้งาน HTC Butterfly ได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ HTC Mini ซึ่งมันก็คืออุปกรณ์ที่ไว้เชื่อมต่อกับ HTC Butterfly ผ่าน Bluetooth นั่นเองค่ะซึ่งก็นับว่าเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากอยู่พอควรนะคะ เพราะ HTC Butterfly นั่นจอค่อนข้างใหญ่ อาจจะไม่เหมาะมือโดยเฉพาะคุณสาวๆที่มือเล็ก ซึ่งเราก็สามารถใช้เจ้า HTC Mini ให้ช่วยรับสาย อ่านข้อความต่างๆ หรือจะใช้เป็นรีโมทเวลาถ่ายรูปหรือเวลาสตีมมิ่งภาพขึ้นจอก็ได้ค่ะ

สำหรับ HTC Butterfly ที่วางขายที่ประเทศจีนนั้นก็ได้รับการตอบรับดีทีเดียวค่ะ เพราะเปิดจองไปแค่ 24 ชั่วโมงก็มียอดจองกว่า 400,000 รายแล้ว เรียกว่าฮอตไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

ที่มา htcsource
http://htcsociety.com/forums/htc-butterfly-htc-mini-t2667.html

_________________________________


ลูกค้าดีแทครับสิทธิพิแศษในแคมเปญ dtac 3G ขยายความแฮปปี้ทุกอำเภอทั่วไทย


ดีแทคจัดแคมเปญ dtac 3G ขยายความแฮปปี้ทุกอำเภอทั่วไทย พร้อมร่วมสนับสนุน หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว มโหฬารความสนุก ร้อง เล่น เต้น เซิ้ง มอบส่วนลดให้แก่ลูกค้าที่เข้าชมงานทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าแฮปปี้และดีแทคในกรุงเทพฯ เพียงแสดงหน้าจอมือถือดีแทคเมื่อซื้อตั๋วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้รับส่วนลดค่าบัตร 10%สำหรับร่วมงานในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งช่ติสิริกิติ์ ลูกค้าแฮปปี้ในจังหวัดต่าง ๆ เพียงแสดงบัตรเติมเงินลาย หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว เมื่อซื้อบัตรเข้าชมที่ศูนย์บริการดีแทคในจังหวัดที่จัดงานจะได้รับส่วนลดค่าบัตร100 บาท (จำนวนจำกัด)  ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (เฉพาะกรุงเทพฯ) และศูนย์บริการดีแทคในจังหวัดต่างๆ ที่ร่วมรายการ

ในภาพ ชัยยศ จิรบวรกุล (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มลูกค้า, ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) และ วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ร่วมกันโปรโมตงานและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าดีแทคร่วมกับทีมนักแสดงหม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว

http://www.whatphone.net/home/dtac-3g-happy-campaign/


____________________________________


ลือ Galaxy Note 3 ใช้ดวงตาควบคุมการทำงาน?


หลังจากมีข่าวลือ "Galaxy Note 3 ใช้จอ OLED 6.3 นิ้ว" แล้ว ล่าสุดก็มีข่าวลือว่า Note 3 นั้นจะใ้ช้ดวงตาในการควบคุมสั่งงาน

หลังจากซัมซุงได้แนะนำให้โลกได้รู้จักกับ Smart Stay ใน Samsung Galaxy S 3 ไปแล้ว ก็มีข่าวลือว่าซัมซุงจะนำเทคโนโลยีที่ว่ามาใส่ใน Samsung Galaxy Note 3 ด้วย โดยคุณสมบัติของ Smart Stayสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวดวงตาของผู้ใช้ได้จากกล้องดิจิตอลหน้าเครื่อง ซึ่งทำให้หน้าจอเครื่องสามารถคงสภาพและไม่ดับไปก่อนในขณะที่ผู้ใช้ยังจ้องมองหน้าจออยู่

สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง SamMobile รายงานว่าทางซัมซุงจะพัฒนา Smart Stay ให้สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องได้ด้วย นอกจาก Smart Stay แล้ว ซัมซุงยังมี Smart Rotation ที่ปรับหน้าจอเอียงตามตำแหน่งใบหน้าของผู้ใช้ด้วย โดยทั้ง 2 คุณสมบัตินี้จะถูกเน้นมากขึ้นใน Samsung Galaxy Note 3เว็บไซต์ SamMobile รายงานว่าพบว่ามีการขอจดทะเบียนชื่อเครื่องหมายการค้า "Eye Scroll" และ "Eye Pause" ถ้าเดาจากชื่อ "Eye Scroll" ก็น่าจะทำให้หน้าจอของเจ้า Note 3 นั้นสามารถเลื่อนขึ้นลงได้เพียงแค่เราปรายตาขึ้นลง โดยกล้องดิจิตอลด้านหน้าจะทำการตรวจจับความเคลื่อนไหวของดวงตา

ส่วน "Eye Pause" นั้นน่าจะเป็นการหยุดเล่นไฟล์วิดีโอหรือไฟล์มัลติมีเดียทันทีที่กล้องหน้าจับได้ว่าผู้ใช้หันหรือมองไปทางอื่นนอกจากหน้าจอ ซึ่งเขายังลือกันอีกว่าทั้งหมดนี้จะมี Samsung Galaxy S 4 ด้วย

เท่าที่วิเคราะห์มาก็ดูเข้าเค้าทีเดียวครับ ไม่แน่ใจว่าผู้อ่าน i3 ตีความได้เป็นอย่างอื่นหรือเปล่า ใครคิดลูกเล่นหรือการใช้งานแบบอื่นได้ ก็แชร์และแลกเปลี่ยนกันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลยครับ

http://www.i3.in.th/content/view/7047

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.