Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 กุมภาพันธ์ 2556 ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 27/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 27/02/2556 By So Magawn ( โส มกร )

1.... DTAC ยอมรับแล้ว!!! เบื้องต้น Facebook Messenger จะให้บริการฟรีในช่วง 3 เดือนแรก หลัง เมษายน
2... มุกเก่าเล่นใหม่!! TOT ตัดสินใจเอาตู้โทรศัพท์(ตู้โบราณ) ติดตั้ง WIFI 7-8 หมื่นตู้ (พร้อมให้เอกชนเช่าตู้ละ 1,200 บาท/เดือน

มุกเก่าเล่นใหม่!! TOT ตัดสินใจเอาตู้โทรศัพท์(ตู้โบราณ) ติดตั้ง WIFI 7-8 หมื่นตู้ (พร้อมให้เอกชนเช่าตู้ละ 1,200 บาท/เดือน

ประเด็นหลัก

นอกจากนี้ ทีโอทียังได้ปรับโฉมตู้โทรศัพท์สาธารณะให้สามารถใช้เป็นจุดให้บริการไว-ไฟได้ โดยดัดแปลงหลังคาของตู้โทรศัพท์สาธารณะเป็นที่ติดตั้งฮอตสปอต หรือตัวส่งสัญญาณไว-ไฟ เบื้องต้นมีแนวคิดให้เอกชนเข้ามาเช่าเพื่อให้บริการในราคาตู้ละ 1,200 บาท/เดือน และมีปริมาณการเช่าอยู่ที่ 1,000 ตู้ คาดว่าจะสามารถให้บริการได้ภายในครึ่งปีแรกนี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้ให้บริการโทรศัพท์สาธารณะของทีโอทีที่ปัจจุบันมีอยู่ 7-8 หมื่นตู้ และมีรายได้เฉลี่ยต่อตู้อยู่ที่ประมาณ 50-60 บาท/เดือน

บริการดังกล่าว ทีโอทีจะให้เช่าเฉพาะตู้โทรศัพท์สาธารณะ ไฟ และสายเอดีเอสแอล โดยบริษัทเอกชนที่จะเช่าให้บริการต้องซื้อตัวรับ-ส่งสัญญาณไว-ไฟ (ฮอตสปอต) มาติดตั้ง รวมทั้งซื้อโทรศัพท์มาไว้ในตู้เพื่อให้บริการโทรศัพท์และเติมเงินโทรศัพท์มือถือผ่านตู้โทรศัพท์ได้

http://www.dailynews.co.th/technology/186958

______________________

DTAC ยอมรับแล้ว!!! เบื้องต้น Facebook Messenger จะให้บริการฟรีในช่วง 3 เดือนแรก หลัง เมษายน

ประเด็นหลัก

จากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ที่ทางเฟซบุ๊กออกประกาศให้ลูกค้า 18 โอเปอเรเตอร์ 14 ทั่วโลก ใช้บริการ Facebook Messenger ในราคาพิเศษ หรือฟรีนั้น ล่าสุดทางดีแทคออกมาให้ข้อมูลแล้วว่า เบื้องต้นจะให้บริการฟรีในช่วง 3 เดือนแรก หลังจากเปิดให้บริการประมาณเดือนเมษายน

นายปกรณ์กล่าวว่า เนื่องจากทางเฟซบุ๊กได้มีการประสานมายังดีแทคในเรื่องของการให้บริการ Facebook Messenger โดยมีข้อเสนอให้ทางดีแทคเลือกว่าจะให้บริการแก่ลูกค้าฟรี หรือคิดค่าบริการราคาพิเศษนั้น ดีแทคก็ตอบตกลงเข้าร่วมโครงการดังกล่าวในทันที เพราะมองว่าถือเป็นโอกาสที่จะให้บริการที่หลากหลายแก่ลูกค้า

“เบื้องต้นทางดีแทคจะให้ลูกค้าใช้งานฟรีก่อน 3 เดือน หลังจากนั้นจะนำข้อมูลมาประมวลผลออกมาเป็นแพกเกจราคาพิเศษให้แก่ลูกค้า ซึ่งรายละเอียดที่เหลือจะเปิดเผยในช่วงเดือนเมษายนที่เปิดให้บริการ เพราะปัจจุบันยังอยู่ในช่วงการทดลองระบบกับทางเฟซบุ๊กอยู่”

สำหรับเหตุผลที่ทางเฟซบุ๊กต้องการเปิดให้บริการดังกล่าวฟรี นายปกรณ์ให้ความเห็นว่า เฟซบุ๊กต้องการขยายฐานลูกค้าที่ใช้งาน จากเดิมที่ใช้แค่ติดตามการอัปเดตสถานะต่างๆ ของเพื่อนในเครือข่ายสังคม มาเป็นการใช้เวลาในการสนทนากับเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก ที่มีทั้งคนที่ใช้ผ่านพีซี และเพื่อนที่ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ แทนรูปแบบการใช้งานแอปพลิเคชันอย่าง Line หรือ Whatsapp แทน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ดีแทคเคยเปิดให้บริการ จาวาแอปพลิเคชันสำหรับเข้าใช้งานเฟซบุ๊กฟรีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมา และจากการเก็บสถิติผู้ใช้งานเฟซบุ๊กผ่านโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย พบว่าลูกค้าดีแทคมีส่วนแบ่งในการใช้งานเฟซบุ๊กสูงที่สุด จึงได้รับเลือกจากทางเฟซบุ๊กร่วมกับอีก 17 โอเปอเรเตอร์ทั่วโลก

http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000024828

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.