Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 มีนาคม 2556 คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013 คาดอยู่ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท คนเข้างาน 8 แสนคน กิจกรรมเพียบ


ประเด็นหลัก


       “พื้นที่ภายในงานของสมาร์ทโฟนมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นประมาณ 30% จากเดิมที่มีพื้นที่เพียง 10% ถือเป็นการแสดงให้เห็นเทรนด์ของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เวนเดอร์ต้องเพิ่มพื้นที่ส่วนนี้มากขึ้นและจะเน้นขายผลิตภัณฑ์ไอทีอย่างเดียวไม่ได้อีกต่อไป”
     
       โดยคาดว่ายอดขายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013 นี้จะอยู่ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท ส่วนจำนวนคนเข้าชมงานจะเท่าๆ กับการจัดงานครั้งที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 8 แสนคน ซึ่งสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตจะมียอดขายรวมสูงสุดเป็นครั้งแรกจากเดิมที่ยอดขายโน้ตบุ๊กจะเติบโตเป็นอันดับหนึ่ง
     
       สำหรับงานในครั้งนี้ผู้บริโภคจะได้เห็นแท็บเล็ตที่มีให้เลือกทุกระดับราคาตั้งแต่ราคาพันกว่าบาทขึ้นไปกว่า 60 ยี่ห้อ โน้ตบุ๊กในระบบปฏิบัติการณ์วินโดวส์ 8 ในราคาที่ต่ำลงกว่าครึ่ง รวมไปถึงโน้ตบุ๊กทัชสกรีนที่มีความเพียบพร้อมในราคาไม่ถึง 20,000 บาท________________________________________


สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตแย่งซีนโน้ตบุ๊ก “คอมมาร์ต”


ผู้จัด “คอมมาร์ต” ชี้เทรนด์ของตลาดเริ่มหันมาสนใจสมาร์ทโฟนกับแท็บแล็ตมากขึ้น เห็นได้จากส่วนแบ่งพื้นที่การขายในงานที่เพิ่มขึ้นเป็น 30% จากเดิมที่มีอยู่เพียง 10% คาดรายได้ตลอดงาน 3,000 ล้านบาท โดยคาดว่าแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนจะมียอดขายเป็นอันดับ 1 เป็นครั้งแรก เผยเทรนด์ไอทีไทยกำลังมุ่งเข้าสู่กระแส 4 จอ ใน 4 ผลิตภัณฑ์ ทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และทีวีดิจิตอล ส่วนตลาดไอทีน่าจะได้รับอานิสงส์จากวินโดวส์ 8 แต่น่าจะฟื้นตัวไตรมาส 2
     
       นายปฐม อินทโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่า แนวโน้มการทำตลาดของเวนเดอร์ในงานคอมมาร์ตเริ่มมีการเพิ่มพื้นที่ให้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากขึ้น โดยมีการจับจองพื้นที่ถึง 1 ใน 3 ของงาน ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนโฉมตลาดไอทีไทย และเป็นแนวโน้มของการทำธุรกิจของโลกในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเทรนด์ของตลาดกำลังไปทางอุปกรณ์เหล่านี้ แต่ทั้งนี้คาดว่าแม้ตลาดไอทีจะไม่เติบโตแต่ก็จะไม่ลดลง น่าจะอยู่ในระดับ 10% ขึ้นไป โดยจะเริ่มดีขึ้นในไตรมาส 2 เนื่องจากความพร้อมของตลาดในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าแรงที่ปรับเพิ่มขึ้น เศรษฐกิจที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น
     
       “พื้นที่ภายในงานของสมาร์ทโฟนมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นประมาณ 30% จากเดิมที่มีพื้นที่เพียง 10% ถือเป็นการแสดงให้เห็นเทรนด์ของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เวนเดอร์ต้องเพิ่มพื้นที่ส่วนนี้มากขึ้นและจะเน้นขายผลิตภัณฑ์ไอทีอย่างเดียวไม่ได้อีกต่อไป”
     
       โดยคาดว่ายอดขายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013 นี้จะอยู่ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท ส่วนจำนวนคนเข้าชมงานจะเท่าๆ กับการจัดงานครั้งที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 8 แสนคน ซึ่งสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตจะมียอดขายรวมสูงสุดเป็นครั้งแรกจากเดิมที่ยอดขายโน้ตบุ๊กจะเติบโตเป็นอันดับหนึ่ง
     
       สำหรับงานในครั้งนี้ผู้บริโภคจะได้เห็นแท็บเล็ตที่มีให้เลือกทุกระดับราคาตั้งแต่ราคาพันกว่าบาทขึ้นไปกว่า 60 ยี่ห้อ โน้ตบุ๊กในระบบปฏิบัติการณ์วินโดวส์ 8 ในราคาที่ต่ำลงกว่าครึ่ง รวมไปถึงโน้ตบุ๊กทัชสกรีนที่มีความเพียบพร้อมในราคาไม่ถึง 20,000 บาท
     
       รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สินค้าไอทีสำหรับผู้บริโภคทุกระดับทุกราคา ทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ทีวีดิจิตอล ที่กำลังเป็นกระแส 4 จอ ในวงการไอทีไทย ส่วนทีวีดิจิตอลจะมาเปิดตัวพร้อมโชว์ที่งานคอมมาร์ตเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีสินค้าใหม่ๆ อย่าง แฟ็บเล็ต หรือแท็บเล็ตผสมสมาร์ทโฟนสามารถใช้โทร.ได้ด้วย ซึ่งจะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายมากขึ้นด้วย
     
       นายปฐมกล่าวต่อว่า การที่โน้ตบุ๊คทัชสกรีนวินโดวส์ 8 ที่ปรับลดราคาถึงครึ่งต่อครึ่งนั้น นอกจากจะเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันตลาดไอทีในช่วงต้นปีแล้ว ยังถือเป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับให้ผู้บริโภคที่จะช่วยทำให้ยอดขายโน้ตบุ๊กดีขึ้นได้บ้าง แม้ในไตรมาสแรกนี้ยอดขายไม่เพิ่มขึ้นมากนักแต่เชื่อว่าจากการลดราคาภายในงานดังกล่าวจะเป็นตัวชี้วัดตลาดไอทีของปีนี้ว่าจะไปในทิศทางไหน และเวนเดอร์ต้องปรับตัวอย่างไร โดยการแข่งขันภายในงานส่วนใหญ่จะยังอยู่ที่การทำโปรโมชันของทั้งเวนเดอร์และสถาบันการเงิน


http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000034666


________________________________________
เปิดแล้ว! คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013 ชอปสนุกสุดล้ำ เลหลังทั้งงาน


เปิดแล้ว!! ตลาดไอทีต้นปี กับ “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013” ขนทัพสินค้าพร้อมโปรโมชันเทคโนโลยีสุดร้อนแรง พร้อมเกาะติดกระแส 4 จอ ทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และครั้งแรกกับทีวีดิจิตอลหลายรุ่นลดแรง ลดจริงทั้งงาน! จับตางานนี้แท็บเล็ต สมาร์ทโฟนจับจองพื้นที่ถึง 1 ใน 3 ของงานหมายจะเปลี่ยนโฉมตลาดไอทีไทย ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายปฐม อินทโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่างาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013” ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ไอทีมหาสนุก”  เปิดตลาดไอทีต้นปีต้อนรับช่วงปิดเทอม คอมมาร์ตจึงพร้อมสร้างสีสันความสนุกให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม งานนี้มีสินค้าไอทีใหม่ ๆ เรียงแถวให้เลือกสรรเป็นเจ้าของครบครัน และถือเป็นงานเดียวที่มากด้วยสินค้าไอทีสำหรับผู้บริโภคทุกระดับ ทุกราคาสามารถเป็นเจ้าของได้ ทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ทีวีดิจิตอล เพื่อตอบสนองการใช้งาน ทั้งด้านธุรกิจ และความบันเทิง นอกจากนี้ยังสินค้าไอทีอื่น ๆ อีกมากมายโดยโดยเฉพาะโน้ตบุ๊คทัชสกรีนวินโดวส์ 8 ที่ปรับลดราคาถึงครึ่งต่อครึ่งเพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันตลาดไอทีในช่วงต้นปีอย่างเต็มพิกัด

“งานคอมมาร์ตครั้งนี้มีสินค้าไอทีรุ่นใหม่ ๆ ที่มาร่วมเปิดตัว โดยเฉพาะที่น่าจับตาคือ แฟ็บเล็ต หรือแท็บเล็ตผสมสมาร์ทโฟนสามารถใช้โทรได้ด้วย ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากขึ้น รวมทั้งโปรโมชันที่ลดแรง โซนโน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต หลากหลายแบรนด์ชั้นนำลดราคากันแบบเลหลังไม่อั้น ซึ่งยอดขายในงานครั้งนี้จะเป็นตัวชี้วัดตลาดไอทีของปีนี้ว่าจะไปในทิศทางไหน ผู้จำหน่ายสินค้าหวังที่จะให้ตลาดไอทีเติบโตดีกว่าปีที่แล้ว จึงพร้อมใจกันทำโปรโมชันมาเพื่อประชันกันในงานครั้งนี้โดยเฉพาะ จึงส่งผลให้งานนี้จะได้เห็นการแข่งขันโปรโมชันทั้งงาน” นายปฐมกล่าว

สำหรับโปรโมชันต้อนรับ 3G 2100 มีมาร่วมสนุกกระตุ้นชีวิตออนไลน์เต็มรูปแบบ อาทิ 3G Aircard ของ ZLE ราคาพิเศษในงาน 3.6 เมกกะบิท เพียง 600 บาท 7.2 เมกกะบิทเพียง 950 บาท อุปกรณ์สำรองแบต ASAKI A-15600 ที่มีความจุมากที่สุด ราคา 800 บาท จากราคาเต็ม 3,990 บาท และโปรโมชันแท็บเล็ต ขนขบวนราคาพิเศษมาลดกระหน่ำ  Alcatel One Touch T10 ราคาพิเศษ เพียง 3990 บาทแถมฟรี Huawei 3G Aircard มูลค่า 1090 บาท โน้ตบุ๊กลดราคาพิเศษ อาทิ Dell Inspiron 3421 มาพร้อมวินโดว์ 8 รองรับทัชสกรีนในราคาพิเศษ 17,990 บาท แถมฟรี Benetton Case มูลค่า 3190 บาท งานนี้วินโดว์ 8 หวังกลับมาดึงยอดขายด้วยการลดราคาครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับงานครั้งที่แล้ว นอกจากนี้ ยังมีทีวีดิจิตอลที่จะมาเพิ่มความสนุกและความบันเทิงให้กับไลฟ์สไตล์ของคอไอทีอีกด้วย

ด้านกิจกรรม Workshop ให้ความรู้ที่น่าสนใจหลายหัวข้อ อาทิ “จาก e-commerce สู่ social commerce ช่องทางธุรกิจที่สดใส” วันที่ 22 มีนาคม 2556 เวลา 11.30 – 12.30 น. โดย ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม “การใช้ Social Media ให้เก่ง ไม่เหมือนใคร” วันที่ 22 มีนาคม 2556 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดย บรรณาธิการนิตยสารในเครือ ARIP โดยจัดที่ห้องออดิทอเรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นอกจากนี้ ยังพบกิจกรรมบนเวที Commart Auction ร่วมประมูลสินค้าไอทีคุณภาพเยี่ยมหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้า ไอทีครบ ทุก 3,000 บาท  มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และลงทะเบียนก่อนเข้างานลุ้นรับหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 19,900 บาท รวมทั้งประกาศผู้ชนะเลิศออกแบบ Mascot Commart  ซึ่งจะใช้เป็นสัญลักษณ์โฆษณางานคอมมาร์ตต่อไป และกิจกรรมสร้างความสนุกสนานอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถเข้าชมสดๆ ได้ทาง www.commartthailand.com  หรือโหลดคอมมาร์ตแอพพลิเคชั่น ทั้งบน ไอโอเอส และแอนดรอยซ์

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1363856342&grpid=&catid=06&subcatid=0600


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.