Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 พฤษภาคม 2557 Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ “ไทเซ็น (Tizen)” เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ “ไทเซ็น (Tizen)” ปัจจุบันสายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของซัมซุง สัดส่วนใหญ่ยังอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์


ประเด็นหลัก

หนังสือพิมพ์เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ “ไทเซ็น (Tizen)” ซึ่งพัฒนาขึ้นมาเองโดยร่วมมือกับอินเทลในตลาดประเทศอินเดียและรัสเซียเร็วๆ นี้

ข่าวรายงานว่า งานแถลงข่าวเปิดตัวจะจัดขึ้นที่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซียในอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยแหล่งข่าวเผยว่าลักษณะการจัดงานจะคล้ายกับอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง ที่ผ่านๆ มา ขณะที่การเปิดตัวในอินเดียยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนออกมา ทว่าจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้เช่นกัน ขณะนี้ซัมซุงและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนายังไม่ขอให้ความเห็นใดๆ

นัก วิเคราะห์กล่าวว่า ซัมซุงทำเงินได้หลักหลายพันล้านดอลลาร์กับการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟน ธุรกิจโทรทัศน์ รวมไปถึงตู้เย็น ทว่ายังไม่ได้สร้างความต่างอย่างมีนัยสำคัญด้านซอฟต์แวร์และบริการซึ่งมี ความสำคัญอย่างมากกับการสร้างประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภค
______________________________________ซัมซุงจ่อเปิดสมาร์ทโฟนโอเอสใหม่

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

   

'ซัมซุง' ดีเดย์เปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการใหม่ "ไทเซ็น" ในรัสเซียอีก 1 - 2 สัปดาห์ นักวิเคราะห์ชี้เดิมพันใหม่สร้างจุดต่างธุรกิจโมบาย

หนังสือพิมพ์เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ “ไทเซ็น (Tizen)” ซึ่งพัฒนาขึ้นมาเองโดยร่วมมือกับอินเทลในตลาดประเทศอินเดียและรัสเซียเร็วๆ นี้

ข่าวรายงานว่า งานแถลงข่าวเปิดตัวจะจัดขึ้นที่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซียในอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยแหล่งข่าวเผยว่าลักษณะการจัดงานจะคล้ายกับอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงที่ผ่านๆ มา ขณะที่การเปิดตัวในอินเดียยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนออกมา ทว่าจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้เช่นกัน ขณะนี้ซัมซุงและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนายังไม่ขอให้ความเห็นใดๆ

นักวิเคราะห์กล่าวว่า ซัมซุงทำเงินได้หลักหลายพันล้านดอลลาร์กับการผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟน ธุรกิจโทรทัศน์ รวมไปถึงตู้เย็น ทว่ายังไม่ได้สร้างความต่างอย่างมีนัยสำคัญด้านซอฟต์แวร์และบริการซึ่งมีความสำคัญอย่างมากกับการสร้างประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภค

ดังนั้น กลยุทธ์ดังกล่าวน่าจะมีส่วนสำคัญอย่างมากกับการเข้าไปครองใจผู้บริโภค ในฐานะแพลตฟอร์มที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อนำมาเชื่อมต่อกับดีไวซ์ที่หลากหลายซึ่งซัมซุงเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เช่น กล้องถ่ายภาพ สมาร์ทวอทช์ หรือแม้แต่บริการข้ามอุตสาหกรรมอย่างธุรกิจยานยนต์ ซึ่งมีผู้ผลิตหลายรายจ้างให้นักพัฒนานำโอเอสดังกล่าวไปใช้กับระบบแผนที่และความบันเทิงภายใน

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ต้องจับตามองมากที่สุดหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีกระแสหลักแห่งยุคโมบาย เห็นได้ชัดว่าในของมุมซัมซุงมีแนวคิดริเริ่มพร้อมปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างความต่างพร้อมหลีกเลี่ยงการแข่งขันโดยตรงกับผู้เล่นอื่นๆ โดยเฉพาะในตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้เล่นรายหลักอย่างกูเกิลและแอ๊ปเปิ้ล

เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลชี้ว่า ยักษ์อิเล็กทรอนิกส์แดนกิมจิเลือกเปิดตลาดที่ตลาดเกิดใหม่ เช่น อินเดีย และรัสเซีย ซึ่งมีจุดยืนที่ค่อนข้างแข็งแรงในตลาดมือถืออยู่ก่อนแล้ว และจากนี้ซัมซุงคงต้องเข้าไปเดิมพันกับการบริโภคที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงแค่แง่ระบบปฏิบัติการมากไปกว่าราคาที่จับต้องได้ และมีฟีเจอร์รวมทั้งแอพพลิเคชั่นบริการจำนวนมากเช่นเดียวกับมือถือที่ใช้แอนดรอยด์

ปัจจุบันสายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของซัมซุง สัดส่วนใหญ่ยังอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าการพัฒนาไทเซ็นเป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่อาจละเลยได้ เนื่องจากสายผลิตภัณฑ์เรือธงอย่างกาแล็คซียังคงใช้แอนดรอยด์ ทำให้กูเกิลมีส่วนเข้าไปควบคุมการพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้ รวมไปถึงรายได้ที่มาจากซอฟต์แวร์และการบริการ

ก่อนหน้านี้ ซัมซุงและอินเทลพันธมิตรร่วมโครงการได้เริ่มจัดงานประชุมนักพัฒนาเพื่อดึงบริษัทผู้สร้างแอพให้มาร่วมกันพัฒนาซอฟต์แวร์และบริการรองรับการใช้งานไปบ้างแล้ว

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20140513/582022/%E0%B8%8B%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%8B%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B9%82%E0%B8%9F%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.