Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

16 พฤษภาคม 2557 Samsung เตรียมงบประมาณไว้ 10% ของยอดขาย โดยได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง ระบบอัลตร้า เอชดี ในประเทศไทย จำนวน 6 รุ่น 6 แบบ 4 ขนาด


ประเด็นหลัก   สำหรับการทำตลาดในปีนี้ บริษัทเตรียมงบประมาณไว้ 10% ของยอดขาย  โดยได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง ระบบอัลตร้า เอชดี ในประเทศไทย จำนวน 6 รุ่น 6 แบบ 4 ขนาด เข้ามารองรับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในขนาด  55 นิ้ว ราคา 1.29 แสนบาท และ 65 นิ้ว ราคา 1.79 แสนบาท หลังจากที่ทำตลาดในอเมริกาและยุโรปมาก่อนหน้านี้ ที่ได้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดสั่งซื้อและยอดจองเกินเป้าที่ตั้งไว้ เพราะผู้บริโภคต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมทีวี โดยประเทศไทยเริ่มทำตลาดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รองจากประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย   และยังได้ร่วมมือกับคู่ค้าโดยปรับโฉมรูปแบบหน้าร้าน 200 แห่ง และภาพยนตร์โฆษณา รวมถึงการวางแผนการตลาดแบบครบวงจร ส่วนของผลประกอบการปีนี้ตั้งเป้าว่าจะมียอดขายไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา
______________________________________ซัมซุงส่งทีวี 6 รุ่น 6 แบบกระตุ้นยอดขาย

 "ซัมซุง"  ชี้ตลาดทีวีเติบโตจาก 3 ปัจจัยหลัก  เปิดทีวีดิจิตอล การแข่งขันฟุตบอลโลก และคุณภาพทีวีที่สูงขึ้น  คาดตลาดรวมเติบโต 10-15%   เดินหน้าทำอัดงบ 10% กระตุ้นยอดขาย  ระบุตลาดไทยยังมีศักยภาพสูง alt    นายอาณัติ จ่างตระกูล รองประธานองค์กรฝ่ายการตลาดและการขายธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า  บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ "ซัมซุง" เปิดเผยว่า  ตลาดทีวียังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จาก 3 ปัจจัยหลักได้แก่ 1.กระแสทีวีดิจิตอล  ที่ส่งผลให้คนไทยตื่นตัวกับการรับชม 2. การจัดมหกรรมฟุตบอลโลก ช่วงเดือนมิถุนายนนี้  ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาที่มีการจัดมหกรรมกีฬาสามารถสร้างยอดขายได้ 20-25%   และ3. ความต้องการทีวีขนาดใหญ่  มีคุณภาพคมชัดและรวดเร็ว   ซึ่งตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยปีนี้ โดยเฉพาะในหมวดภาพและเสียงมีแนวโน้มการเติบโตทั้งมูลค่าและปริมาณ  คาดว่าตลาดรวมทีวีปีนี้จะเติบโต 10-15% เทียบกับปีก่อนที่เติบโต 3-5%
    โดยในกลุ่มของจอภาพอัลตร้า เอชดี ในปีนี้ คาดว่าจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 3-5% เทียบกับปีก่อนที่มีสัดส่วนเพียง 1% เท่านั้น เป็นผลมาจากกำลังซื้อและช่องทางขายที่เพิ่มขึ้น และคาดว่าภายใน 5 ปีจากนี้ สัดส่วนจอภาพอัลตร้า เอชดี จะมีสัดส่วนเพิ่มเป็น 50% โดยมีการเติบโตแบบเท่าตัวในช่วง 3-4 ปีแรก อย่างไรก็ตาม มองว่าในช่วง1-2 ปีจากนี้ จอภาพแบบจอแก้วจะหายไปจากตลาด ขณะที่ฐานลูกค้าที่ต้องการซื้อทีวีราคา 4-5 พันบาท จะทำให้เกิดการขยายตัวของตลาดจอภาพเอชดีขนาดเล็ก  ส่วนกลุ่มที่มีกำลังซื้อจะซื้อจอภาพขนาด 46 นิ้วขึ้นไป ซึ่งจะกลายเป็นขนาดมาตรฐานของจอภาพทีวี
    สำหรับการทำตลาดในปีนี้ บริษัทเตรียมงบประมาณไว้ 10% ของยอดขาย  โดยได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง ระบบอัลตร้า เอชดี ในประเทศไทย จำนวน 6 รุ่น 6 แบบ 4 ขนาด เข้ามารองรับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในขนาด  55 นิ้ว ราคา 1.29 แสนบาท และ 65 นิ้ว ราคา 1.79 แสนบาท หลังจากที่ทำตลาดในอเมริกาและยุโรปมาก่อนหน้านี้ ที่ได้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดสั่งซื้อและยอดจองเกินเป้าที่ตั้งไว้ เพราะผู้บริโภคต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมทีวี โดยประเทศไทยเริ่มทำตลาดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รองจากประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย   และยังได้ร่วมมือกับคู่ค้าโดยปรับโฉมรูปแบบหน้าร้าน 200 แห่ง และภาพยนตร์โฆษณา รวมถึงการวางแผนการตลาดแบบครบวงจร ส่วนของผลประกอบการปีนี้ตั้งเป้าว่าจะมียอดขายไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา
    นายอาณัติ  กล่าวเพิ่มเติมว่า   จากภาพรวมปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบันบริษัทยังเชื่อว่าประเทศไทยยังมีศักยภาพ และไม่มีความกังวลกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยยังมีความมั่นใจในประเทศไทย แต่ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเรื่องงบประมาณต่างๆ และต้องจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ จะเติบโตตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือจีดีพี ที่คาดว่าจะเติบโตประมาณ 2-3% ในช่วงครึ่งปีหลัง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=230818:-6--6-&catid=107:2009-02-08-11-34-25&Itemid=456#.U3X-kXbbtTc

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.