Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 กุมภาพันธ์ 2558 Haier ส่ง Finggo รุ่น FWSP-S1000 ซึ่งมีจุดเด่นที่หน่วยประมวลผล MediaTek MT6582X Quad Core ความเร็ว 1.3 GHz ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ IPS HD ขนาด 5 นิ้ว รูปลักษณ์บางเพียง 7.8 มม. ความชัดกล้อง 8 ล้านพิกเซล

ประเด็นหลัก

  สำหรับสินค้าแรกที่ทำตลาดผ่านออนไลน์  คือ สมาร์ทโฟน  ภายใต้แบรนด์ "ฟิงโก" รุ่น FWSP-S1000 ซึ่งมีจุดเด่นที่หน่วยประมวลผล MediaTek MT6582X Quad Core ความเร็ว 1.3 GHz ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ IPS HD ขนาด 5 นิ้ว รูปลักษณ์บางเพียง 7.8 มม. ความชัดกล้อง 8 ล้านพิกเซล มี 2 สีให้เลือกคือ Ovaltine Gold, Matrix Black ในราคา 6,990 บาท และ ฟิงโก แท็บเลต  รุ่น FWTA-T1000 มาพร้อมกับหน้าจอ IPS HD ขนาด 8 นิ้ว  ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 หน่วยประมวลผลความเร็วความเร็ว 1.3 GHz กล้อง 2 ล้านพิกเซล_____________________________________________________ปั้น 'ฟิงโก'ลุยอี-คอมเมิร์ซ

  "ไฮเออร์" ผุดแพลตฟอร์ม "ฟิงโก" ไทยเป็นประเทศแรกเอเชีย หวังสร้างออนไลน์คอมมิวนิตีผ่านกิจกรรมการแข่งขัน E-Contest ก่อนต่อยอดขายสินค้าผ่านอี-คอมเมิร์ซ  ชิมลางทำตลาดสมาร์ทโฟน- แท็บเลต ภายใต้แบรนด์ฟิงโก    พร้อมเจรจาพันธมิตรสร้างกิจกรรม-ขายสินค้า  คาดรายได้ปีนี้ 100  ล้านบาท   มร.โยชิอากิ อิโตะ มร.โยชิอากิ อิโตะ   นายโยชิอากิ อิโตะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮเออร์ เอเชีย จำกัด  เปิดเผยว่าบริษัทได้ปรับตัวจากผู้ผลิตมาสู่ผู้ให้บริการ  เพื่อเป็นการสร้างไลฟ์สไตล์แบบใหม่ให้กับผู้บริโภคภายใต้แบรนด์ ฟิงโก (Finggo)โดยล่าสุดได้นำร่องเปิดเว็บไซต์ Finggo.net ขึ้นมาในไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจะเป็นออนไลน์คอมมิวนิตี ที่เป็นแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานฟีเจอร์ล้ำสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอลที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์และต้องการสื่อสารกับเพื่อนผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ตลอดเวลา
    "สาเหตุที่เลือกไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคนี้  เพราะไทยใช้โซเชียลมีเดียเป็นอันดับ 2-3 ของโลก อีกทั้งไทยยังเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน และวัฒนธรรมของคนไทยยังนิยมสิ่งแปลกใหม่"
    ทั้งนี้เว็บไซต์ ฟิงโกดอตเน็ต จะประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ ส่วนแรกคือ E-Contest แพลตฟอร์มที่รวบรวมกิจกรรมการแข่งขันออนไลน์สนุกๆแนวใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ที่ ฟิงโก (Finggo) เท่านั้น ส่วนที่ 2 คือ E-Commerce แพลตฟอร์ม ที่รวบรวมสินค้าไอที ของเล่นไอที  และอุปกรณ์  ให้เลือกซื้อออนไลน์ได้ตลอดเวลา สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย
    โดย  E-Contest จะเป็นกิจกรรมแข่งขันออนไลน์รูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม Finggo ที่จะมาสร้างสีสันความสนุกและมีประโยชน์ไปพร้อมกันบนโลกออนไลน์อย่างไม่เคยมีมาก่อน Finggo คิดค้นการประกวดแข่งขันสนุกๆ หลากหลายกิจกรรม ที่มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอล ผู้ที่ชื่นชอบการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับเชิญชวนเพื่อนๆ ให้เข้ามาร่วมสนุกกันได้ตลอดเวลาผ่านสังคม Social Network กิจกรรมการแข่งขันของ Finggo มีหลากหลาย สามารถเข้ามาร่วมสนุกกันได้ตลอดทั้งปี  เช่น กิจกรรมแข่งขันทางด้านดนตรี การเต้นรำ ภาพยนตร์ แฟชั่น การถ่ายภาพ ภาษา หรือด้านการแสดง
    "ฟิงโก วางรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบอี-คอมเมิร์ซ โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายในรูปแบบการสั่งสินค้าออนไลน์ ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน สะท้อนมายังชื่อแบรนด์ Finggo ซึ่งมาจากคำว่า Finger + go เพียงแค่นิ้วคลิก...เพียงแค่ใช้นิ้วกดปุ่ม...เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็จะพบกับแหล่งรวมกิจกรรมและสินค้าเทคโนโลยีมากมาย ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถซื้อสินค้าได้แบบสบายๆ แค่ปลายนิ้ว" โดยกลุ่มผู้ใช้บริการที่วางไว้ คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีอายุตั้งแต่ 18-40 ปี
    สำหรับสินค้าแรกที่ทำตลาดผ่านออนไลน์  คือ สมาร์ทโฟน  ภายใต้แบรนด์ "ฟิงโก" รุ่น FWSP-S1000 ซึ่งมีจุดเด่นที่หน่วยประมวลผล MediaTek MT6582X Quad Core ความเร็ว 1.3 GHz ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ IPS HD ขนาด 5 นิ้ว รูปลักษณ์บางเพียง 7.8 มม. ความชัดกล้อง 8 ล้านพิกเซล มี 2 สีให้เลือกคือ Ovaltine Gold, Matrix Black ในราคา 6,990 บาท และ ฟิงโก แท็บเลต  รุ่น FWTA-T1000 มาพร้อมกับหน้าจอ IPS HD ขนาด 8 นิ้ว  ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 หน่วยประมวลผลความเร็วความเร็ว 1.3 GHz กล้อง 2 ล้านพิกเซล
    "อนาคตจะที่ผลิตภัณฑ์ใหม่  ทั้งแบรนด์ฟิงโก และไฮเออร์  รวมถึงของพาร์ตเนอร์เข้ามาทำตลาด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ตเนอร์ 4-5 ราย  ซึ่งรูปแบบรายได้ของ "ฟิงโก" จะมาจากการจัดกิจกรรมการแข่งขัน E-Contest การโฆษณาผ่านเว็บไซต์ และอี-คอมเมิร์ซ โดยในปีแรกคาดว่าจะมีรายได้จากอี-คอมเมิร์ซราว 100 ล้านบาท  ส่วนยอดผู้ใช้บริการขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยต้องขอดูจากการเปิดให้บริการไปแล้วระยะหนึ่งก่อน"
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,023  วันที่ 1 - 4  กุมถาพันธ์  พ.ศ. 2558


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=263466:2015-01-30-06-02-50&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VNCfakJAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.