Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 กุมภาพันธ์ 2558 ไทยรัฐ และพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียลอย่าง Show No Limit, Google, Sanook!, Pantip และ Zocial inc. จัดแถลงข่าวการสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของไทยรัฐทีวี ด้วยรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล'

ประเด็นหลัก


บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 3 / 32 / 42 และพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียลอย่าง Show No Limit, Google, Sanook!, Pantip และ Zocial inc. จัดแถลงข่าวการสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของไทยรัฐทีวี ด้วยรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาไฮไลต์สําหรับกลุ่มรายการข่าวของสถานีในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยการแถลงข่าวในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ชมบนโลกออนไลน์สามารถเข้าร่วมรับชมสดๆพร้อมกันทั่วโลก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวีและพันธมิตร พร้อมเรียกเสียงฮือฮาด้วยการสัมภาษณ์ผู้บริหารพันธมิตรผ่านเทคโนโลยี Google Hangouts ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 21.00 น. พร้อมกันทั่วโลก_____________________________________________________

ลั่นกลองรบ! 'ไทยรัฐทีวี' ผุด 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' จับมือ 5 พันธมิตรโลกโซเชียล


ไทยรัฐทีวี เตรียมสร้างปรากฏการณ์ข่าวครั้งใหม่
จับมือพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียล เสริมทัพและปรับโฉมข่าวเช้าใน 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-9.00 น. ทางไทยรัฐทีวีทุกกล่อง ทุกจาน เริ่ม 16 ก.พ.นี้...

บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 3 / 32 / 42 และพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียลอย่าง Show No Limit, Google, Sanook!, Pantip และ Zocial inc. จัดแถลงข่าวการสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของไทยรัฐทีวี ด้วยรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาไฮไลต์สําหรับกลุ่มรายการข่าวของสถานีในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยการแถลงข่าวในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ชมบนโลกออนไลน์สามารถเข้าร่วมรับชมสดๆพร้อมกันทั่วโลก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวีและพันธมิตร พร้อมเรียกเสียงฮือฮาด้วยการสัมภาษณ์ผู้บริหารพันธมิตรผ่านเทคโนโลยี Google Hangouts ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 21.00 น. พร้อมกันทั่วโลก


นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิลวี บรอดคาสท์ จํากัด
นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิลวี บรอดคาสท์ จํากัด เปิดเผยว่า จากการต้อนรับที่อบอุ่นของผู้ชมที่มีให้กับไทยรัฐทีวี เป็นกําลังใจสําคัญที่ทําให้ไทยรัฐทีวีมุ่งผลิตรายการดีๆ ให้กับผู้ชมทุกท่านต่อไป และในช่วง 10 เดือนนับตั้งแต่เปิดตัวสถานีออกไป ไทยรัฐทีวีสามารถก้าวเข้าสู่ TOP5 ของช่องทีวีดิจิตอล ที่มีผู้รับชมมากที่สุดในปัจจุบัน

จากความสําเร็จของรายการ 'ไทยรัฐ นิวส์โชว์' รายการข่าวที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดของสถานี ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการนําเสนอข่าวในปัจจุบัน ถือเป็น "ปรากฏการณ์ข่าวไทยรัฐทีวี" ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ตรงกับความตั้งใจของทีมงานทุกๆ ฝ่าย ในไตรมาสแรกของปีนี้ ไทยรัฐทีวีจะตอกย้ำการเป็นผู้นำในกลุ่มรายการข่าว ด้วยการนําเสนอรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ ที่จะเชื่อมโยงโลกโซเชียลเข้ามาบนหน้าจอทีวีเป็นคร้ังแรก ด้วยการเปิดตัวรายการ “เช้าข่าวชัด โซเชียล” รายการที่จะปฏิวัติรูปแบบข่าวเช้าให้มีสีสันมากขึ้น และเพื่อให้ฐาน ผู้ชมเดิมของไทยรัฐทีวีที่เป็นคนกลุ่มใหญ่ครอบคลุมทั่วประเทศ ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลผ่านหน้าจอโทรทัศน์ที่เป็นสื่อกระแสหลัก


ห้ามพลาด "เช้าข่าวชัด โซเชียล" 16 ก.พ.นี้
ด้าน นายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด เปิดเผยถึงที่มาของรายการ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ว่า จากการเกิดขึ้นของ 'พฤติกรรมการเสพข่าวบนโซเชียล' ของคนในยุคนี้ ความรวดเร็วของข่าวสารบนโซเชียล ทําให้เกิดปัญหาเรื่อง 'ความน่าเชื่อถือ' ขึ้น เป็นที่มาของการสร้างรายการข่าวรูปแบบใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับพฤติกรรมการเสพข่าวสารของคนยุคนี้

โดยภาพรวมของรายการ ข่าวหลักจะถูกนํามาตีประเด็นและต่อยอดโดยสื่อโซเชียล ในขณะที่ข่าวบนสื่อโซเชียลจะถูกนํามากลั่นกรอง สังเคราะห์ และรายงานแบบตรงไปตรงมารอบด้านโดยกองบรรณาธิการของไทยรัฐทีวี ซึ่งมีประสบการณ์และมาตรฐานในการทําข่าวสูงอยู่แล้ว ผนวกกับความแข็งแกร่งของ Social Media ของไทยรัฐออนไลน์และไทยรัฐทีวีที่มี ทําให้ "เช้าข่าวชัด โซเชียล" มีความพร้อมสูงสุดในการนําเสนอ "ปรากฏการณ์ข่าวไทยรัฐ" ครั้งใหม่ในปีนี้

'เช้าข่าวชัด โซเชียล' จะทําให้การเสพข่าวผ่านทั้งสื่อหลักและสื่อโซเชียลเป็นไปอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทุกข่าวร้อนจะถูกขยายผลและต่อยอดด้วยข้อมูลบน Social Media บนมาตรฐานทางวิชาชีพของการทําข่าวในสื่อหลัก ในขณะที่กระทู้ร้อน หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของข่าวหลัก โดยถือเป็นครั้งแรกของวงการข่าวที่ผนึกกําลังกับพันธมิตรทั้ง 5 องค์กร ที่ถือเป็นเบอร์ 1 บนโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ Sanook!, เว็บไซต์ Pantip.com, Zocial inc., Google และ Show No Limit


นายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด
รายการ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' นําทีมโดย เขมสรณ์ หนูขาว, พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์, สืบสกุล พันธ์ดี, อรชพร ชลาดล และเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-9.00 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 3 / 32 / 42 ทุกกล่อง ทุกจาน เริ่มออกอากาศ 16 กุมภาพันธ์นี้

ห้ามพลาด! ร่วมติดตามการแถลงสดพร้อมกันทั่วโลกได้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 21.00 น. ผ่าน ทาง www.thairath.co.th และ www.youtube.com/thairathonline และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ บนโลกโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวี www.thairath.tv, www.facebook.com/thairathtv, Instagram : thairathtv และ Twitter:@Thairath_TV

http://www.thairath.co.th/content/480820

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.