Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 มิถุนายน 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 1 / 06 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 1 / 06 / 25551.... กสทช.ปรับค่ายมือถือวันละ 1 แสนเมื่อกำหนดวันบัตรเติมเงิน เคยปรับแล้วปรับวันละ 80,000 บาท
2.... facebook เว็บล่ม! ผู้ใช้บริการเปิดเว็บไม่ได้-โหลดช้า นานกว่า 2 ชม แต่แก้แล้ว ?
3.... VERY TV คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ถูกใจโจ๋ ตามเป้าหมายที่ 70 ล้านบาท ผลิตรายการใหม่รวด 8 รายการ

เริ่มเรื่อง

กสทช.ปรับค่ายมือถือวันละ 1 แสนเมื่อกำหนดวันบัตรเติมเงิน เคยปรับแล้วปรับวันละ 80,000 บาท

ไทย รัฐ รายงานว่า "กรณีปัญหาบัตรเติมเงินโทรศัพท์ มีข้อถกเถียงกันมาหลายปีแล้ว ตลอดระยะเวลาทางค่ายมือถือแจ้งว่าต้องกำหนดระยะเวลา ขณะที่ฝ่ายผู้บริโภคก็ไม่ให้กำหนดระยะเวลา ซึ่ง กสทช.ได้หารือกันหลายครั้ง และ กสทช.ก็ต้องยึดและปฏิบัติตามประกาศของ กสทช. ล่าสุดจึงมีคำสั่งทางปกครองเพื่อปรับค่ายมือถือวัน 100,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป แต่ทางค่ายมือถือมีสิทธิ์อุทธรณ์ ภายใน 15 วัน หรืออาจมีการส่งร้องฟ้องต่อศาลปกครองก็ได้ ซึ่งก็ต้องเจรจาและดำเนินการต่อไป"

นายฐากร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ กสทช.ได้สั่งปรับ 5 ค่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่วันละ 80,000 บาท เนื่องจากไม่จัดเก็บข้อมูลผู้ใช้บริการบัตรเติมเงิน (พรีเพด) เพราะถือว่าขัดคำสั่งทางปกครอง ทั้งนี้ การจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบบัตรเติมเงิน (พรีเพด) มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะหวั่นเกรงการนำไปใช้ในการก่อความวุ่นวายในพื้นที่ ปัจจุบันประเทศไทยมีการใช้เลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 110 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นบัตรเติมเงิน 64 ล้านเลขหมาย ส่วนที่เหลือเป็นแบบลงทะเบียน (โพสเพด) 64 ล้านเลขหมาย ทั้งนี้ ก่อนการออกคำสั่งปรับนั้น กสทช.ได้ดำเนินการตามขั้นตอนทุกประกาศ ตั้งแต่การออกหนังสือแจ้งเตือน การเรียกมาเจรจาหารือ แต่หากไม่มีข้อยุติ และไม่มีการแก้ไขให้เป็นไปตามระเบียบข้อปฏิบัติของ กสทช. จึงจำเป็นต้องออกคำสั่งปรับ เพื่อให้ผู้ประกอบการทุกรายปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด.

http://www.thairath.co.th/content/tech/265122

______________________________

facebook เว็บล่ม! ผู้ใช้บริการเปิดเว็บไม่ได้-โหลดช้า นานกว่า 2 ชม แต่แก้แล้ว

มติ ชน รายงานว่า โดยปัญหาดังกล่าวทำให้ผู้ใช้บางรายไม่สามารถเข้าถึงเว็บได้ราว 2 ชม. ทั้งนี้ ปัญหาดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก ซึ่งแม้ว่าจะเปิดเว็บเฟซบุ๊กได้ แต่ต้องใช้เวลานานมากในการโหลดหน้าเว็บ
ด้านเฟซบุ๊กได้โทษต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1338550110&grpid=03&catid&subcatid

___________________________________

VERY TV คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ถูกใจโจ๋ ตามเป้าหมายที่ 70 ล้านบาท ผลิตรายการใหม่รวด 8 รายการ

ไทย โพสต์ ณษญ.ษฯซ๋ษ นายสมิทธิ เพียรเลิศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวรี่ เอ็นเตอร์เทรเมนต์ จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ภายใต้ชื่อ“เวรี่ ทีวี” เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทเปิดตัวช่องเวรี่ ทีวี ออกอากาศทางเครือเครือข่ายทรูวิชั่นช่อง 85 ในช่วงเดือน พ.ค.ปีที่ผ่านมา ได้ผลการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอายุ 12-35 ปีเป็นอย่างดี แม้ว่าในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะประสบกับปัญหาน้ำท่วม แต่หลังจากครบ 1 ปีของการดำเนินธุรกิจเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา บริษัทยังคงสามารถสร้างรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ 70 ล้านบาท แบ่งเป็น รายการจากการทำกิจกรรม เช่น คอนเสิร์ต 30% และการขายโฆษณา 70%

สำหรับ แผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้นั้น บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวรายการใหม่จำนวน 8 รายการภายใต้คอนเซ็ปต์ “พบโลกใบใหม่ เวรี่ ทีวี” ซึ่งจะเน้นความแปลกใหม่ของการผลิตรายการที่ไม่เคยทำมาก่อนในประเทศไทย เพื่อสร้างความแปลกใหม่จากคู่แข่งในธุรกิจ เช่น รายการแนว D.I.Y. ที่ชื่อ Cheeze TV รายการ Scary TV และรายการ The Boyz Street Magic

http://www.thaipost.net/news/310512/57568

So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.