Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

04 ตุลาคม 2555 ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 ( คาด เงินสะพัดในงานกว่า 1,600 ล้านบาท)ไม่กังวลกระแส IPHONE 5 // ทุกค่ายลุยลด

ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 ( คาด เงินสะพัดในงานกว่า 1,600 ล้านบาท)ไม่กังวลกระแส IPHONE 5 // ทุกค่ายลุยลด 
ประเด็นหลัก

ทั้งนี้คาดว่าภายในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โชว์เคส ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้ จะสามารถเข้ามากระตุ้นยอดขายตลาดมือถือในช่วงไตรมาสสุดท้าย ด้วยเงินสะพัดในงานกว่า 1,600 ล้านบาท จากยอดผู้เข้าชมงานราว 6.3 แสนราย

ขณะเดียวกันเชื่อว่าสัดส่วนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนภายในงานครั้งนี้จะขยับเพิ่ม ขึ้นมาเป็น 60% รองลงมาเป็นแท็บเล็ตที่ 35% และฟีเจอร์โฟนอยู่ที่ 5% โดยราคาเฉลี่ยภายในงานจะอยู่ที่ราว 10,000 บาท ขณะที่นอกงานจะอยู่ราว 8,000 บาท ส่วนราคาเครื่องระดับไฮเอนด์ก็มีการปรับสูงขึ้นจากเดิมที่อยู่ประมาณ 18,900 บาท ขึ้นไปเป็น 22,900 บาท


นายโอภาส กล่าวอีกว่า สำหรับพายุโซนร้อนเกมี ที่คาดว่าจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักในระหว่างวันที่ 5-8 ต.ค. ซึ่งคาบเกี่ยวกับช่วงการจัดงานนั้น ทำให้มีความกังวลเล็กน้อย แต่จากการประเมินจำนวนผู้เข้าชมงานในวันแรก ถือว่าได้การตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนความกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมการชะลอซื้อภายในงานเพื่อรอการเปิดตัวไอโฟน 5 นั้น เชื่อว่าผู้ซื้อเป็นคนละกลุ่มกับผู้เข้าชมงาน เนื่องจากผู้ที่ต้องการซื้อไอโฟน 5 ต่างทราบดีว่าสินค้ายังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงยังไม่มีการนำมาจำหน่ายภายในงาน และผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ก็ต้องการมาชมและซื้อ__________________________

TME 2012 เผยแนวโน้มผสานรวมมือถือ-ไอที

ผู้ จัดไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โปชี้แนวโน้มตลาดไอทีจะเริ่มผสานเข้ามาในตลาดโทรศัพท์มือถือ หลังเห็นปรากฏการเวนเดอร์ไอที เริ่มนำสินค้าอย่างแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนเข้ามาจำหน่าย ขณะเดียวกันผู้ค้าฝั่งโทรศัพท์ก็เริ่มให้ความสนใจกับช่องทางจำหน่ายไอทีมาก ขึ้น

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิขั่น จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มของเหล่าผู้ขายที่เข้าร่วมงานเริ่มเปลี่ยนไป จะเห็นได้ว่านอกจากแบรนด์มือถือแล้ว ยังมีแบรนด์ไอทีหลายๆแบรนด์เข้ามาออกบูธร่วมจำหน่ายทั้งแท็บเล็ต และโน้ตบุ๊กในบางรุ่น

"ช่วงที่ผ่านมากำลังซื้อในตลาดไอทีเริ่มปรับลดลง ส่งผลให้เหล่าเวนเดอร์ไอทีต้องการหาตลาดใหม่ๆเพื่อทำตลาดมากขึ้น รวมถึงไลน์สินค้าอย่างแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนของค่ายไอทีด้วยก็มีเพิ่มขึ้นมาด้วย"

ทั้งนี้คาดว่าภายในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โชว์เคส ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้ จะสามารถเข้ามากระตุ้นยอดขายตลาดมือถือในช่วงไตรมาสสุดท้าย ด้วยเงินสะพัดในงานกว่า 1,600 ล้านบาท จากยอดผู้เข้าชมงานราว 6.3 แสนราย

ขณะเดียวกันเชื่อว่าสัดส่วนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนภายในงานครั้งนี้จะขยับเพิ่ม ขึ้นมาเป็น 60% รองลงมาเป็นแท็บเล็ตที่ 35% และฟีเจอร์โฟนอยู่ที่ 5% โดยราคาเฉลี่ยภายในงานจะอยู่ที่ราว 10,000 บาท ขณะที่นอกงานจะอยู่ราว 8,000 บาท ส่วนราคาเครื่องระดับไฮเอนด์ก็มีการปรับสูงขึ้นจากเดิมที่อยู่ประมาณ 18,900 บาท ขึ้นไปเป็น 22,900 บาท

ที่น่าจับตามองภายในงานครั้งนี้นอกจากรุ่นเด่นอย่างซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 2 ยังมีดีลเลอร์หลายๆรายในฝั่งโทรศัพท์มือถือที่นำสินค้ามาโล๊ะสต็อก โดยเฉพาะแบรนด์ที่จำหน่ายวินโดวส์โฟนรุ่นเก่าอยู่ จึงอาจะได้เห็นรุ่นไฮเอนด์ในระดับราคาหมื่นบาทเท่านั้น

"สิ้นปีนี้อาจะได้เห็นการควบรวมระหว่างตลาดไอที และมือถือที่ชัดเจนขึ้น เพราะแนวโน้มในปีนี้ชี้ให้เห็นว่าเกิดการผสมผสานของทั้งตัวสินค้าและช่องทาง จำหน่ายมากขึ้น"

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121878

__________________________________________


'โมบายเอ็กซ์โป' วันแรกคึกคัก สมาร์ทโฟนยกทัพขายเกินครึ่งงาน

ผู้ จัดงาน "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป" คาดคนเข้าชมงานไม่หวั่นพายุเกมีเข้าไทย ตั้งเป้า 4 วัน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท เผยหลายแบรนด์ยกสินค้าลดราคาขายโละสต๊อก...

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 เปิดเผยว่า กระแสความนิยมสมาร์ทโฟนในประเทศไทยยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก แบรนด์ใหญ่ยังทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่อเนื่อง ทั้งสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยประมวลผลความเร็วสูงแบบควอดคอร์ การแข่งขันระหว่างระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และวินโดวส์โฟน รวมถึงแท็บเล็ต ทำให้แนวโน้มตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังคงเติบโตจากการจัด งานครั้งที่ผ่านมา มียอดเงินสะพัด 1,550 ล้านบาท เชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 13 จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานประมาณ 6.3 แสนคน ซึ่งใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา จากการเปิดตัวและลดราคาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% จากบัตรเครดิตต่างๆ โดยสัดส่วนสินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในงานแบ่ง เป็นสมาร์ทโฟน 60% แท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ก 35% และฟีเจอร์โฟน 5%นายโอภาส กล่าวอีกว่า สำหรับพายุโซนร้อนเกมี ที่คาดว่าจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักในระหว่างวันที่ 5-8 ต.ค. ซึ่งคาบเกี่ยวกับช่วงการจัดงานนั้น ทำให้มีความกังวลเล็กน้อย แต่จากการประเมินจำนวนผู้เข้าชมงานในวันแรก ถือว่าได้การตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนความกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมการชะลอซื้อภายในงานเพื่อรอการเปิดตัวไอโฟน 5 นั้น เชื่อว่าผู้ซื้อเป็นคนละกลุ่มกับผู้เข้าชมงาน เนื่องจากผู้ที่ต้องการซื้อไอโฟน 5 ต่างทราบดีว่าสินค้ายังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงยังไม่มีการนำมาจำหน่ายภายในงาน และผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ก็ต้องการมาชมและซื้อสำหรับ บรรยากาศภายในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ต.ค. 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของงานการจัดงาน นอกจากจะเป็นพื้นที่ขายสินค้ายังมีส่วนการสอนการใช้งานเบื้องต้นสำหรับผู้ เริ่มใช้สมาร์ทโฟน และจำหน่ายสินค้าลดล้างสต๊อกของแบรนด์ต่างๆ อาทิ ฟีเจอร์โฟน สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ ขณะที่สินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ สมาร์ทโฟนค่ายซัมซุง ซึ่งไอโฟน 4 และไอโฟน 4 เอส ก็ยังคงได้รับความนิยมจากผู้เข้าชมอย่างมาก เนื่องจากมีการนำบางรุ่นมาลดราคา นอกจากนี้ ยังมีผู้ขายบางรายนำไอโฟน 5 มาโชว์ให้ผู้สนใจภายในงานได้ชมด้วย.


http://www.thairath.co.th/content/tech/296015

_________________________________________


งาน'โมบายเอ็กซ์โป2012'ลดกระหน่ำถึง70%

เริ่ม แล้วงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โชว์เคส "เอ็มวิชั่น" เผยไฮไลต์เทคโนโลยีใหม่ในงานเพียบทั้ง "กาแล็คซี่ โน้ต 2-ออพติมัส วู -เน็กซัส" ระบุงานนี้ผู้ผลิตดัมพ์ "แอนดรอยด์ โฟน" ก่อนไอโฟน 5 - วินโดว์ส 8 เปิดตัว ขณะที่ผู้ผลิตค่ายไอที ขนแท็บเลตลดราคาขายทิ้ง 30-70%

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า งาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โชว์เคส ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยไฮไลต์หลักภายในงานคือ การเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ทั้ง ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 ที่เปิดตัวครั้งแรก และขายภายในงาน หรือ แอลจี ออพติมัส วู สมาร์ทโฟน หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ที่เปิดให้จองภายในงานเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีแท็บเลต เน็กซัส 7 นิ้ว ของค่ายเอซุส ที่นำมาเปิดตัว และเปิดขายครั้งแรกในงานดังกล่าว

ขณะที่ไฮไลต์ด้านราคาภายในงานนั้น หลายค่ายนำสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มาเร่งระบาย ก่อนไอโฟน 5 และวินโดว์สโฟน 8 จะเปิดขายในไทยช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนนี้ อาทิ โมโตโลร่าที่นำสมาร์ทโฟนมาลดราคาขายภายในงานประมาณเครื่องละ 2,000-3,000 บาท หรือไอโฟน 4 เอส ที่คาดว่าจะมีการนำมาลดราคาขายภายในงาน รวมถึงซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 1 ที่ลดราคาภายหลังเปิดตัวกาแล็คซี่ โน้ต 2 เช่นเดียวกับแท็บเลต ที่ผู้ผลิตสินค้าไอที นำแอนดรอยด์ แท็บเลต มาเร่งระบายขายสินค้าออกไปก่อนแท็บเลตที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วผู้ผลิตนำสินค้ามาลดราคาต่ำสุด 30% และสูงสุด 70% นายโอภาส กล่าวต่ออีกว่า ส่วนกำลังซื้อในงานนั้นคาดว่าจะกลับมาหลังจากชะลอตัวไปในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งด้วยเทคโนโลยีใหม่ และโปรโมชันที่น่าสนใจ ในงานน่าจะช่วยกระตุ้นให้ตลาดกลับคืนมา โดยคาดว่าจะมียอดเงินสะพัดในงานประมาณ 1.2-1.3 พันล้านบาท และผู้เข้าชม 5-6 แสนราย

ด้านนายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจจอง สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด แอลจี ออพติมัส วู ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โดยแอลจี ออพติมัส วู มีขนาดบางเพียง 8.5 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา 168 กรัม พร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แบบ True HD IPS ให้สีสันสวยคมชัดสมจริง อัตราส่วนหน้าจอแบบ 4:3 โดยลูกค้าที่จองภายในงานจ่ายเงินมัดจำ 1,000 บาท พร้อมข้อเสนอผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน รับฟรีที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบพกพา ขนาด 2,200 มิลลิแอมป์ ปากกา Rubberdium และซองหนังดีไซน์เก๋ รวมมูลค่า 2,500 บาท

ส่วนนายเชิดชัย โชคมงคลเสถียร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมเปิดตัว แท็บเลต เน็กซัส 7 (ASUS-1B043A) ในงาน "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 โชว์เคส" โดยแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวมาพร้อมด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 16 กิกะไบต์ โดยมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ออกแบบให้บางเบาเป็นพิเศษ น้ำหนักเพียง 340 กรัม ในราคา 9,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=145798:201270&catid=1
23:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

__________________________________________


โซนี่เปิดซิ............ส่ง 'Xperia SL' ร่วมงาน TME 2012


โซ นี่เลือก TME 2012 เป็นเวทีแรก ประเดิมเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Xperia SL โชว์จุดเด่นตัวเครื่องแรง ซื้อวันนี้รับเครื่องไปเลยไม่ต้องรอ

โซนี่ ประเทศไทย เลือก Thailand Mobile Expo 2012 เป็นเวทีประเดิมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xperia SL ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 ชูจุดเด่นจัดหนักด้านฮาร์ดแวร์ ใช้ชิปประมวลผลดูอัลคอร์ 1.7GHz พร้อมความละเอียดกล้อง 12 ล้านพิกเซล ที่สำคัญสามารถซื้อ แล้วรับเครื่อง Xperia SL จากในงานได้เลยไม่ต้องรอ

นอกเหนือจากนี่้ภายในบูธของโซนี่ ยังมีผลิตภัณฑ์ตระกูล Xperia อีกถึง 9 รุ่น ประกอบไปด้วย Xperia S, Xperia P, Xperia U, Xperia Sola, Xperia Go, Xperia Neo L, Xperia Ion, Xperia acro S และ Xperia Tipo

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121899

__________________________________


เอไอเอส ให้ลูกค้าซัมซุงดูหนังฟรี TME 2012

เอ ไอเอส เปิดเทรนด์ใหม่ตลาดโมบายดาต้า ลุยให้บริการคอนเทนต์เสริมแก่ลูกค้าสมาร์ทโฟน ล่าสุดเปิดตัวแอปพลิเคชัน 'AIS Galaxy Movie Store' ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าราว 11 ล้านรายใช้งานบริการทั้งดาต้าและคอนเทนต์เสริมขึ้นมา

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ว่าน่ามียอดขายใหม่ราว 5 ล้านเครื่อง ขณะที่จากฐานลูกค้าเอไอเอสที่มี 34 ล้านราย เป็นลูกค้าที่มีการใช้งานคอนเทนต์เสริม และดาต้าราว 11 ล้านราย และคาดว่าถึงสิ้นปีนี้จะเป็น 12 ล้านราย

"จากลูกค้า 11 ล้านรายมีสัดส่วนเป็นสมาร์ทโฟนราว 4-5 ล้านราย และยังมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อมีบริการเสริมเหล่านี้เข้ามาช่วยก็จะผลักดันให้ยอดรายได้จากดา ต้าและคอนเทนต์ที่มีอยู่ 18-19% ในปัจจุบันเพิ่มขึ้นได้"

สำหรับ AIS Galaxy Movie Store ที่ร่วมมือกับค่ายภาพยนต์ GTH ให้รับชมภาพยนต์กว่า 30 เรื่องในความละเอียดแบบ HD จะเปิดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ลูกค้าซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 2 กาแล็กซี โน้ต 10.1 และกาแล็กซี เอส 3 ใช้งานได้ฟรีถึงสิ้นปีนี้ ขณะที่ลูกค้าสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นคาดว่าจะเปิดให้บริการ AIS Movie Store ภายในสิ้นปีนี้

ทั้งนี้ลูกค้าที่ใช้บริการ AIS Galaxy Movie Store สามารถใข้งานสตรีมมิ่งภาพยนต์ได้ผ่านทั้ง 3G และ Wi-Fi เพียงแต่ต้องใช้งานหมายเลขของเอไอเอส และเครื่องซัมซุงเท่านั้น แต่หลังจากนี้เมื่อเปิดให้บริการ AIS Movie Store ลูกค้าทั่วไปก็จะสามารถเข้าถึงการใช้งานนี้ได้

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121860

_________________________________


ซัมซุง สานต่อกาแล็กซี โซไซตี้ใน TME 2012

ซัม ซุง ขนทัพสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็กซี นำโดยกาแล็กซี โน้ต 2 โน้ต 10.1 และเอส 3 เชื่อความต้องการผู้บริโภคมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าให้ความรู้ผู้บริโภคให้ใช้งานทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ อย่างมีประสิทธิภาพ

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ให้ข้อมูลว่า ซัมซุงมีดีลเลอร์เข้ามาร่วมจำหน่ายสินค้าราว 10 ราว แต่ละรายขนพนักงานมา 20 - 30 คน ภายในพื้นที่บูธกว่า 1,000 ตร.ม. โดยหวังว่าจะช่วยแนะนำการใช้งานให้ผู้ที่ซื้อไป ให้ใช้งานเป็นไม่ใช่นำไปใช้โทรศัพท์เท่านั้น

"เราไม่อยากให้ลูกค้าที่มีความต้องการสินค้าต้องมายืนรอ จึงต้องการให้บริการผู้บริโภคอย่างเต็มที่ ดังนั้นเป้ายอดขายของงานนี้จึงขึ้นอยู่กับพนักงานขายว่าจะสามารถรองรับ ลูกค้าได้เท่าใดมากกว่า"

ขณะที่กลุ่มสังคม กาแล็กซี โซไซตี้ ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานสมาร์ทโฟนของซัมซุง สามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลการใช้งาน รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆที่จะทยอยเพิ่มเข้ามา โดยเปิดรับสมาชิกครั้งแรกภายในงานครั้งนี้

นายสิทธิโชค นพชินบุตร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ให้ข้อมูลเสริมว่า ในการจัดงานครั้งต่อไปซัมซุงก็มองว่าจะทำหน่วยธุรกิจคอมพิวเตอร์เข้ามาร่วม จำหน่ายภายในงานด้วย เพราะจะมีสินค้าอย่างระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เข้ามาในตลาดมากขึ้น

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121852

จากคุณ : So magawn
เขียนเมื่อ : 4 ต.ค. 55 20:33:09

 

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.