Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

15 พฤษภาคม 2555 ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 15 / 05 / 2555

ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 15 / 05 / 2555

ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น
ประจำวันที่ 15 / 05 / 2555

1. TRUE ประกาศผลการดำเนินงาน ( บริษัทรู้สึกพอใจเป็นอย่างยิ่ง) TRUEMOVE H ส่วนใหญ่ร้อยละ60ไม่เป็นลูกค้าเดิม TRUEMOVE

“บริษัท รู้สึกพอใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ปัจจุบัน ฐานลูกค้าระบบรายเดือนของทรูมูฟ เอช กว่าร้อยละ 60 เป็นลูกค้าใหม่ที่ไม่ได้ย้ายมาจากฐานลูกค้าเดิมของกลุ่มทรู ซึ่งความสำเร็จของทรูมูฟ เอช ที่สามารถตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มลูกค้าที่มีการใช้จ่ายสูง ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับอนาคตของบริษัท ทั้งยังตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อธุรกิจของบริษัทและความ เป็นผู้นำด้านคุณภาพและความครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ โดยบริษัทจะยังสานต่อความเป็นผู้นำด้านคอนเวอร์เจนซ์ ไลฟ์สไตล์ นำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น บริการ 3G+ บริการบรอดแบนด์ บนเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 และ บริการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกด้วยระบบ High Definition เป็นต้น” นายศุภชัยกล่าวเสริม
____________________________________________

2. กสทช.ห้ามนำเข้ามือถือจีน 28 ยี่ห้อไม่มีมาตรฐาน ( ส่วนใหญ่ มือถือ จีน )

โทรศัพท์ เคลื่อนที่ที่จำหน่ายในท้องตลาด ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมาถึงปัจจุบัน ขณะนี้ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ประกาศห้ามนำเข้า รวม 280 รุ่น ใน 28 ยี่ห้อ จากที่ กสทช.ตรวจสอบคุณภาพทั้งหมด รวม 400 รุ่น โดยพบว่า แม้บางรุ่นจะมีใบรับรองจากประเทศจีน แต่เมื่อ กสทช.ตรวจสอบกลับไปยังห้องปฏิบัติการทดสอบของจีน พบว่ามีการปลอมแปลงใบรับรอง บางรุ่นแก้ไขเนื้อหาใบรับรองมาตรฐาน ซึ่งมีความผิดตามประกาศของ กสทช.เรื่องการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานของเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ ขณะนี้ แจ้งให้บริษัทนำเข้าหยุดจำหน่ายแล้ว

_______________________________________________

3. IDCชี้โครงข่ายฟิกซไลน์ครึ่งหลังปี54 ยังโตแต่ยอดใช้วูบ (เหตุสร้างความกดดันให้กับโครงข่ายสายทองแดงที่มีอยู่เดิม )

นัก วิเคราะห์สายงานศึกษาตลาดโทรคมนาคมประจำไอดีซีฯ กล่าวต่อว่า สำหรับทิศทางของตลาดในอนาคตนั้น ไอดีซีคาดการณ์ว่าปริมาณการใช้บริการด้านข้อมูลจะยังคงขยายตัวอย่างต่อ เนื่อง อันเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของความต้องการใช้บริการต่างๆ ทั้งการเล่นวิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ต การอัพโหลด และดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ และการแพร่สัญญาณระบบดิจิตอล ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสร้างความกดดันให้กับโครงข่ายสายทองแดงที่มีอยู่เดิม

ดัง นั้น ไอดีซีจึงคาดว่า ในปีนี้การเติบโตของตลาดการให้บริการผ่านโครงข่ายโทรคมนาคมพื้นฐาน จะยังคงขยายตัวได้ โดยมีแรงผลักดันหลักจากการให้บริการบรอดแบนด์ และการให้บริการผ่านโครงข่ายไฟเบอร์มีแนวโน้มที่จะเติบโตเร็วที่สุด

So Magawn รายงานครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.