Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

16 กรกฎาคม 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12 / 07 / 25551.... TRUEVISIONS ตั้งใจจอดำเปลื่ยนระบบสู้ Dreambox ในคืนวันที่ 15 ก.ค.นี้ อาจรับชมไม่ได้ 10 ชม.เปลื่ยนระบบ
2.... มั่นใจ DTAC กรุงเทพฯและภาคใต้ ทำ 2G 3G เสร็จแล้ว!! เริ่มกล้าพูดเต็มปาก แคมเปญ โทร.และเน็ตเด็ดที่สุดต้อง DTAC
3.... กสทช. ชี้ TOT ไม่คืนคลื่น ต้องดูว่า สามัญสำนึก พรบ.กสทช. ต้องคืนให้ใคร ( ถึงกฏหมายไม่ได้บอกชัดว่าต้องคืนคลื่นให้ใคร )


เริ่มเรื่อง

TRUEVISIONS ตั้งใจจอดำเปลื่ยนระบบสู้Dreambox ในคืนวันที่ 15 ก.ค.นี้ อาจรับชมไม่ได้ 10 ชม.เปลื่ยนระบบ


ไทย โพสต์ และ ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.ทรู วิชั่นส์ ได้ส่งหนังสือเวียนมาตามสื่อมวลชน เรื่องการเตรียมพัฒนาระบบควบคุมการออกอากาศ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ช่วงเวลา 23.00 น. ในคืนวันที่ 15 ก.ค.นี้ จนถึงเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 ก.ค. 55 ส่งผลทางเทคนิคทำให้สมาชิกไม่สามารถรับสัญญาณจากทรู วิชั่นส์ ได้ในช่วงเวลาดังกล่าว แต่หากลูกค้าต้องการชมรายการถ่ายทอดสด สามารถชมผ่านได้ทางเฟซบุ๊ก ส่วนรายการอื่นๆ จะมีการออกอากาศซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ได้ชม


อย่างไรก็ตาม ทรู วิชั่นส์ พิจารณาแล้วว่าเป็นช่วงที่จะมีผลกระทบต่อสมาชิกโดยรวมน้อยที่สุด ซึ่งการพัฒนาระบบดังกล่าวเพื่อเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพในการให้บริการของ ทรู วิชั่นส์ อีกทั้งเพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์สำหรับผู้ใช้บริการที่ติดตั้งเครื่อง รับ เครื่องมือ หรืออุปกรณ์ในการรับรายการแบบบอกรับสมาชิกที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการดำเนินการครั้งนี้ทำให้ทรู วิชั่นส์ สามารถเพิ่มเติมช่องรายการ HD ระดับคุณภาพ รวมทั้งหมดเป็น 17 ช่อง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับสมาชิกทั้งในระบบเคเบิลใยแก้วและระบบจานดาวเทียม
ด้าน แหล่งข่าวระดับสูงจาก บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เดิม ทรู วิชั่นส์จะเปลี่ยนมาใช้ระบบออกอากาศใหม่ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถป้องกันการลักลอบชมรายการจากกล่องรับสัญญาณเถื่อนได้ภายในเดือนตุลาคม นี้ แต่ล่าสุดทรู วิชั่นส์ ได้เร่งเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณใหม่กับสมาชิกเกือบ 5 แสนราย เกือบทั้งหมดแล้ว จึงเปลี่ยนมาใช้ระบบออกอากาศใหม่ได้เร็วกว่ากำหนด โดยจะเริ่มตั้งแต่เช้าวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ทำให้กล่องเถื่อนทั้งหลายใช้งานไม่ได้


พบว่ามีหลายระดับราคา และหลากหลายยี่ห้อ เช่น รุ่นที่ต้องใช้จาน และอินเทอร์เน็ต ยี่ห้อ "Skybox" ราคาอยู่ที่ 3,500 บาท พร้อมดูรายการทรูวิชั่นส์ได้ถึงแพ็กเกจแพลตินัม และช่องเอชดีอีก 3 ช่อง รวมถึงรับชมรายการจากจาน DTV ได้ด้วย หรือยี่ห้อ "Orton"ราคาตั้งแต่ 4,500 บาทขึ้นไป ทำทุกอย่างได้เหมือน Skybox แต่รับชมรายการช่องเอชดีได้ถึง 12 ช่อง ต้องกล่องแบบไม่ใช้อินเทอร์เน็ตดึงสัญญาณ เช่น ยี่ห้อ Supernet และ All Sat ราคาอยู่ที่ 5,000 บาท ทั้งระบบจานดาวเทียม และเคเบิล เป็นต้น

ส่วน ที่คลองถม ราคากล่อง Sky Box จะอยู่ที่ 4,000-6,500 บาท All Sat อยู่ที่ 5,000-6,900 บาท และมียี่ห้อ ZAM เพิ่มเติมด้วย เป็นกล่องที่รับสัญญาณจากจานดาวเทียม แต่ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ราคาที่ 5,500 บาท พร้อมแพ็กเกจติดตั้งจานให้ลูกค้าในกรณีที่ยังไม่มีจานรับสัญญาณดาวเทียมด้วย ราคาตั้งแต่ 8,500 บาทขึ้นไป

ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์รายงานถึงจำนวนฐานสมาชิกทั้งหมดเมื่อสิ้นสุดไตรมาส 1 ของปี 2555 ว่า มีทั้งสิ้น 1.64 ล้านราย ลดลงร้อยละ 4.2 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อนหน้า ส่วนใหญ่มาจากการยกเลิกในกลุ่มแพ็กเกจโนว์เลจ และการลักลอบใช้บริการในกลุ่มแพ็กเกจโกลด์ ซึ่งบริษัทได้เร่งแก้ไขเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณใหม่ที่มีความปลอดภัยสูงกว่า

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1342022927&grpid=02&catid=00&subcatid=0000
http://www.thaipost.net/news/130712/59554

_________________________________มั่นใจ DTAC กรุงเทพฯและภาคใต้ ทำ 2G 3G เสร็จแล้ว!! เริ่มกล้าพูดเต็มปาก แคมเปญ โทร.และเน็ตเด็ดที่สุดต้อง DTAC

ประชาชาติธุรกิจ ได้สัมภาษณ์ ชัยยศ จิรบวรกุล" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มลูกค้า ส่วนหนึ่งระบุว่า

- มีผลต่อการวางโพซิชั่นการตลาดอย่างไร

เรา ก็เริ่มทำแคมเปญ โทร.และเน็ตเด็ดที่สุดต้องดีแทค เป็นมอตโตเล็ก ๆ ที่คุยเป็นการภายใน และคุยกับช่องทางขาย ทำมาประมาณเดือนกว่าแล้ว แต่ไม่ได้พูดกับคอนซูเมอร์โดยตรง พูดกับช่องทาง พอทำ 2G สวอปเรียบร้อย คุณภาพจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่การขยายเครือข่าย 3G ก็จะเสร็จสมบูรณ์จริง ๆ ปลายปี จึงเริ่มทยอยพูดในพื้นที่ที่ทำเสร็จแล้ว เช่น ในกรุงเทพฯและภาคใต้ เพื่อให้ร้านค้า

- อัพเกรดเน็ตเวิร์กไปถึงไหนแล้ว

ตอน นี้เริ่มขยายไปยังตะวันออก เหนือ และอีสาน ภาพรวมทำได้ตามแผน คือภายในสิ้นปีนี้ โครงข่าย 2 จีของเราจะเปลี่ยนเป็นโมเดิร์นเน็ตเวิร์กทั้งหมด ส่วน 3G คลื่น 850 MHz ก็ขยายได้ตามแผน เกือบ 50 จังหวัดแล้ว สิ้นปีครบทุกจังหวัด ฉะนั้นในสิ้นปีนี้เราจะทูแบรนด์เน็ตเวิร์ก คือ 2 จีที่ใหม่ที่สุด และ 3G ที่ครอบคลุมพื้นที่พอกัน เป็นรายเดียวที่มีคอมพลีตเน็ตเวิร์ก

- ปัญหาคุณภาพคลี่คลายหรือยัง

ยอม รับว่าเรามีปัญหาตอนต้นปี ตอนนั้นลูกค้าออกจากระบบเทียบกับที่เข้ามาติดลบ 5-6 พัน/เดือน แต่ตอนนี้กลับมาเป็นบวกแล้วตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา น่าจะทำให้โมเมนตัมดีขึ้น ลูกค้าเริ่มมั่นใจโครงข่ายมากขึ้น ที่ติดลบพีกมาก ๆ ม.ค.-ก.พ.

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1342024448&grpid&catid=06&subcatid=0600


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.