Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 พฤษภาคม 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 23 / 05 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 23 / 05 / 2555(สำรวจPRO) Galaxy S III เมื่อ 3 ค่ายรับเครื่องพร้อมกันหมด // GMM z บุกพร้อมพยายามซื้อ ไทยพรีเมียร์ลีกจาก Truevisionsและได้ซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลเจ-ลีกลีกอันดับ 1 ของเอเชีย // DTAC บุก ICT ปัญหาสัญญาณมือถือเดี้ยงส่งสาเหตุรายงานเป็นลายลักษณ์อักษร 24 พ.ค.AIS DTAC TRUE รวมแก้พรุ้งนี้

1. GMM z บุกพร้อมพยายามซื้อ ไทยพรีเมียร์ลีกจาก Truevisions // ซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลเจ-ลีกลีกอันดับ 1 ของเอเชีย

NATION และ บ้านเมือง รายงานตรงกันว่า นายไพบูลย์ กล่าวว่า เหตุผลของการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลเจ-ลีกในครั้งนี้ เพราะเจ-ลีกเป็นลีกอันดับ 1 ของเอเชีย รวมถึงเป็นลีกที่มีการให้ความสนับสนุนแก่ลีกฟุตบอลต่างๆ ในเอเชียด้วยกัน ทำให้ตนตัดสินใจเจรจาซื้อลิขสิทธิ์นานถึง 5 ปี และจะร่วมกับเจ-ลีก สนับสนุนและพัฒนาวงการฟุตบอลของไทยให้เทียบเท่าระดับนานาชาติให้ได้ ตนมั่นใจว่า DNA ของเจ-ลีก และ DNA ของแกรมมี่สปอร์ต มีลักษณะใกล้เคียงกันมาก จะทำให้ทั้งแฟนบอลชาวไทยและแฟนบอลชาวญี่ปุ่น หันมาให้ความสนใจกับลีกทั้ง 2 ประเทศอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ หลังจบการแข่งขันยูโร 2012 ตนพร้อมที่จะเข้าสนับสนุนวงการฟุตบอลของไทยอย่างเต็มตัว โดยจะเสนอตัวเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลี ก หรือดิวิชั่น 1

http://www.nationmultimedia.com/business/GMM-Grammy-seeks-to-wrest-Thai-Premier-League-righ-30182570.html
http://www.ryt9.com/s/bmnd/1408852

__________________________

2. DTAC บุก ICT ปัญหาสัญญาณมือถือเดี้ยง//ส่งสาเหตุรายงานเป็นลายลักษณ์อักษร 24 พ.ค. // AIS DTAC TRUE รวมแก้พรุ้งนี้

ไทย รัฐ รายงานว่า ด้าน นายจอน กล่าวว่า การเข้าพบ น.อ.อนุดิษฐ์ เพื่อรายงานเกี่ยวกับคุณภาพของสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยดีแทคได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตามการพบเพื่อหารือดังกล่าวเป็นเรื่องปกติเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ แจ้งให้ รมว.ไอซีทีรับทราบว่าแต่ละเดือนขอเข้าพบเพื่อหารือและรับฟังแนวทางการดำเนิน งานของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการทำงานของ น.อ.อนุดิษฐ์ ในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาก็ได้เข้าพบและหารือมาโดยตลอด.

ซึ่งทางดีแทคจะส่ง รายงานเป็นลายลักษณ์อักษรมาให้ในวันที่ 24 พ.ค.ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ขัดข้องอย่างเป็น รูปธรรม เช่นเดียวกันกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส และบริษัท ทรูมูฟ จำกัด ที่ต้องส่งรายงานแนวทางการแก้ไขสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ขัดข้องด้วยเช่นกัน

http://www.thairath.co.th/content/tech/262805

____________________________

(สำรวจPRO) ( บทความ)สำรวจโปร Galaxy S III เมื่อ 3 ค่ายรับเครื่องพร้อมกันหมด (Cyber Talk)
ประเด็นหลัก

ASTV ผู้จัดการ รายงานว่า ทางเอไอเอส เลือกให้แพกเกจ iSmart 399 บาท ได้รับสิทธโทร 200 นาที พร้อมกับดาต้า 3G/EDGE ไม่จำกัด แถมไปกับฟรี e-magazine และ e-newspaper รวมถึงการใช้งาน AIS Music Store มูลค่ารวมกว่า 23,000 บาท และยังเพิ่มทางเลือกผ่อน 0% 10 เดือนให้แก่ลูกค้าที่สั่งจองสินค้าล่วงหน้า

ขณะที่ทางทรูมูฟ เอช ยังต้องการเรียกลูกค้าเข้าระบบอย่างต่อเนื่อง ด้วยข้อเสนอได้รับแพกเกจ Smart 899 ฟรี นาน 6 เดือน ซึ่งจะได้รับค่าโทร 500 นาที SMS 300 MMS 50 3G/EDGE ไม่จำกัด* พ่วงด้วย Wi-Fi ไม่จำกัด เมื่อสมัครแพกเกจพร้อมซื้อเครื่อง แถมไปกับฟิลม์กันรอบ บลูทูธ ที่ชาร์จในรถยนต์ ไมโครเอสดีการ์ด 16 GB ผ่อนสูงสุด 0% 18 เดือน

ล่า สุดทางดีแทค ได้มีการเปิดให้จองเครื่องพร้อมรับสิทธผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมแพกเกจ SIII Super Deal เล่นเน็ตไม่จำกัด โทรฟรีทุกเครือข่าย 550 นาที และดีแทค ไว-ไฟ ไม่จำกัด นาน 6 เดือน ในราคา 499 บาท

http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000063190

So Magawn รายงานข่าวร้อนเช่นเดิม

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.