Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 พฤษภาคม 2555 ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 25 / 05 / 2555

ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 25 / 05 / 2555(((( เชื่อได้ อ่านที่นี้ชัดเจนแน่นอน )))
..... ของ FREE ที่ดับเครื่องชน++ ในการให้บริการระหว่าง PTT-TOT และ กทม.-TRUE
..... AIS DTAC TRUE ต้องส่งแผนมีมาตรการเยียวยาลูกค้าเมื่อเกิดปัญหา ให้ ICT สามารถ รับทราบในช่วงต้นสัปดาห์หน้า
..... วุ่น ศธ.เมินให้ ปณท จัดส่งทั่วปท./อนุดิษฐ์ ชี้มีบ้างคนชี้พยายามบิดเบือน พูดไม่ครบบ้าง1. ( นี้คือการดับเครื่องชน PTT ที่ ขับมือกับ TOT WIFI FREE ) กทม.พร้อมให้บริการ wi-fi ฟรี 20,000 จุดทั่วกรุง

ฐาน เศรฐกิจ รายงานว่า ติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีกว่า 20,000 จุด ทั่วกรุงเทพฯ ใน 2 รูปแบบ คือ ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 2 Mbps./512 Kbps. ฟรี 5 ชั่วโมงต่อเดือน โดยต่ออายุทุก 6 เดือน และความเร็ว 256 Kbps./128Kbps. โดยไม่จำกัดชั่วโมงการใช้งาน และต่ออายุทุก 6 เดือน เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในเขตกรุงเทพฯ โดยจะเป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้สะดวกในทุก ที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ กทม. จะมีการติดตั้งเพิ่มเติมอีกประมาณ 1,000 จุด ในส่วนของหน่วยงาน กทม. เช่น ศาลาว่าการกทม. 1 และ 2 สำนักงานเขต บริเวณศูนย์บริการ กทม. โรงพยาบาล โรงเรียน ศูนย์บริการสาธารณสุข ศูนย์กีฬา ห้องสมุด เป็นต้น ซึ่งจะให้มีการกำหนดจุดและติดตั้งให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม กทม. ไม่ได้ปิดโอกาสให้บริษัทเอกชนรายอื่นมาติดตั้งระบบ wi-fi ยังมีการเชิญชวนอย่างต่อเนื่อง

http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=123752:-wi-fi-20000-
&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

________________________________

AIS DTAC TRUE ต้องส่งแผนมีมาตรการเยียวยาลูกค้าเมื่อเกิดปัญหา ให้ ICT สามารถ รับทราบในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

ไทย รัฐ กล่าวว่า ชัยยันต์ พึ่งเกียรติไพศาล ผู้ตรวจราชการไอซีที เผย 3 ค่ายมือถือส่งการบ้านแก้ไขสัญญาล่มแล้ว เตรียมเสนอรมว.ไอซีที ทบทวนแผน 28 พ.ค.นี้ ก่อนเรียก 3 ค่าย ถกร่วมสิ้นเดือน พ.ค.นี้...

ผู้ตรวจราชการ กระทรวงไอซีที กล่าวต่อว่า เบื้องต้นยังไม่เห็นแผนของโครงข่ายทั้งหมดเนื่องจากติดภารกิจสัมมนาอยู่ที่ ต่างจังหวัด โดยจะสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ในวันที่ 28 พ.ค.55 ทั้งนี้ จะต้องศึกษาแผนการรองรับโครงข่ายของโอเปอเรเตอร์ทั้งหมดก่อนว่า มีมาตรการเยียวยาลูกค้าเมื่อเกิดปัญหาอย่างไร โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถสรุปส่งให้ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีไอซีที รับทราบในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

http://www.thairath.co.th/content/tech/263110
___________________________________
วุ่น ศธ.เมินให้ ปณท จัดส่งทั่วปท./อนุดิษฐ์ ชี้มีบ้างคนชี้พยายามบิดเบือน พูดไม่ครบบ้าง

ไทย รัฐ กล่าวว่า “ถ้าอยู่ในโครงการของรัฐบาลต้องเริ่มต้นจากมีงบประมาณเสียก่อน ถ้าไม่มีงบประมาณจัดซื้อก็ต้องขออนุมัติงบประมาณจาก คณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่ใช่การนึกจะทำอะไรตามอำเภอใจก็ทำได้ แต่เท่าที่ผ่านมาก็มีบุคคลพยายามบิดเบือนบ้าง พูดไม่ครบบ้าง” รมว.ไอซีที กล่าว

แหล่งข่าวจากกระทรวงไอซีที กล่าวว่า ขณะนี้ กระบวนการตรวจสอบแท็ตเล็ตยังไม่ได้เริ่มขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้รับคำสั่งอย่างเป็นทางการ อีกทั้งไม่สามารถระบุได้ว่าจะแล้วเสร็จทันตามที่ รมว.ไอซีที กำหนดหรือไม่ เพราะการตรวจสอบต้องใช้ระยะเวลาเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดที่สุด

ขณะ ที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่ากระทรวงไอซีที กล่าวว่า เดิมข้อตกลงหลังการตรวจรับแท็บเล็ตเสร็จแล้ว ไปรษณีย์ไทยต้องเป็นผู้จัดส่งตามข้อตกลงของคณะกรรมการนโยบายแท็บเล็ต แต่วันนี้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยกระทรวงศึกษาฯ ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่เปลี่ยนแปลงเพื่อความง่าย และสะดวกในการขนส่ง ซึ่งกระทรวงศึกษาฯ จะเป็นผู้ดำเนินการเอง ขณะที่กระทรวงไอซีทีไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด

http://www.thairath.co.th/content/tech/263099
http://www.thairath.co.th/content/tech/262975

So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.