Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 มิถุนายน 2557 ฟูจิฟิล์ม ระบุ ภาพรวมตลาดมือถือในเมืองไทยคิดเป็นจำนวน 88.9 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้แบ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ 36.4 ล้านเครื่อง และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟน 22 ล้านเครื่อง


ประเด็นหลัก


  “ภาพรวมตลาดมือถือในเมืองไทยคิดเป็นจำนวน 88.9 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้แบ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ 36.4 ล้านเครื่อง และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟน 22 ล้านเครื่อง โดยมีระบบปฏิบัติการแอนดรอย์เป็นผู้นำตลาดมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 78.6% รองลงมาเป็นไอโอเอส 15.2% ซึ่งการเติบโตของตลาดมือถือดังกล่าวทำให้ฟูจิฟิล์มมองเห็นโอกาสที่จะนำเสนอ ผลิตภัณฑ์เข้าไปตอบสนองดังกล่าว”
     

______________________________________
ฟูจิส่ง Instax Share SP-1 พิมพ์ภาพด่วนลงตลาด       ฟูจิฟิล์มส่งเครื่องพิมพ์ Instax Share SP-1 เจาะลูกค้าที่ชอบถ่ายรูป ชูจุดเด่นพิมพ์เร็ว 16 วินาที ตั้งเป้ายอดขายถึงปลายปี 20,000 เครื่อง ชี้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instax ในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ โตเกิน 100% ทั้งกล้องและฟิล์มเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เผยเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จึงยังไม่มีคู่แข่ง พร้อมเทงบการตลาด 30 ล้านบาทในการสื่อสารผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อเข้าถึงผู้บริโภค
     
       นายไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ได้ทำการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพ Instax รุ่นใหม่ Instax Share SP-1 เครื่องพิมพ์ภาพขนาดเล็กที่สามารถพิมพ์ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Instax Share แล้วเชื่อมต่อไวไฟส่งไปยังเครื่องพิมพ์โดยใช้ความเร็วในการพิมพ์ 16 วินาที รองรับภาพที่ถ่ายได้ทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอย์และไอโอเอส ตั้งยอดขายไว้ที่ 20,000 เครื่อง ภายในสิ้นปีนี้
     
       การนำเสนอเครื่องพิมพ์ภาพออกสู่ตลาดดังกล่าว ฟูจิฟิล์มมุ่งเน้นที่จะนำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่นิยมถ่ายภาพจากมือถือสมาร์ทโฟนมากขึ้น และถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการขายกล้อง Instax ได้ถึง 39,500 ตัวในปี 2013 ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นถึง 127% เมื่อเทียบกับปี 2012 รวมไปถึงยอดขายฟิล์ม Instax ที่สามารถจำหน่ายได้ถึง 275,700 กล่องในปี 2013 เพิ่มขึ้นถึง 167% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งเรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในเมืองไทย

ฟูจิส่ง Instax Share SP-1 พิมพ์ภาพด่วนลงตลาด

       “ภาพรวมตลาดมือถือในเมืองไทยคิดเป็นจำนวน 88.9 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้แบ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ 36.4 ล้านเครื่อง และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟน 22 ล้านเครื่อง โดยมีระบบปฏิบัติการแอนดรอย์เป็นผู้นำตลาดมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 78.6% รองลงมาเป็นไอโอเอส 15.2% ซึ่งการเติบโตของตลาดมือถือดังกล่าวทำให้ฟูจิฟิล์มมองเห็นโอกาสที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าไปตอบสนองดังกล่าว”
     
       ด้านนางสาวอิสรา รัตนบุษยาพร ผู้ช่วยผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Instax บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ฟูจิฟิล์มได้ตั้งเป้าการขายกล้อง Instax ไว้ที่ 65,000 ตัว และฟิล์ม 300,000 กล่อง ส่วนเครื่องพิมพ์ Instax Share SP-1 นั้นถือว่าเป็นการแนะนำออกสู่ตลาดครั้งแรก และฟูจิฟิล์มถือเป็นผู้จำหน่ายพรินเตอร์ประเภทนี้เพียงรายเดียวในตลาด ดังนั้นจึงไม่มีคู่แข่ง โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้บริโภควัยรุ่นที่ชื่นชอบการถ่ายและพิมพ์ภาพ โดยคาดว่าในปลายปีนี้จะร่วมทำตลาดกับพาร์ตเนอร์เพื่อผลักดันยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ด้วย

ฟูจิส่ง Instax Share SP-1 พิมพ์ภาพด่วนลงตลาด

       สำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ ฟูจิฟิล์มใช้งบประมาณการตลาดประมาณ 30 ล้านบาทในการสื่อสารการตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อต่างๆ เช่น สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อเอาต์ดอร์ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด และส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย นอกจากนี้ยังได้ทำการโรดโชว์ การแสดงสินค้า และการทำกิจกรรมผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไลน์ ทวิตเตอร์ และกูเกิลพลัส เป็นต้น
     
       นอกจากนี้ฟูจิฟิล์มยังได้เตรียมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้น โดยจะเข้าไปวางขายในร้านจำหน่ายกล้อง ร้านจำหน่ายมือถือ เพาเวอร์ บาย เพาเวอร์ มอลล์ เป็นต้น โดย Instax Share SP-1 มีราคาอยู่ที่ 5,990 บาท


http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000068804

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.