Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 สิงหาคม 2557 เลขาธิการ กสทช.ฐากร ระบุ ำหรับกล่องเซต ทอปบ็อกซ์ ดิจิตอล (ดีวีบีที 2 )ที่จะเข้าร่วมในงานวันสื่อสารแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. นี้ กสทช.จะอนุญาตเฉพาะบริษัทกล่องที่ได้รับอนุญาตจากกสทช.เท่านั้น คาดว่ามีประมาณ 70 บริษัท

ประเด็นหลัก


ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า สำหรับกล่องเซต ทอปบ็อกซ์ ดิจิตอล (ดีวีบีที 2 )ที่จะเข้าร่วมในงานวันสื่อสารแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. นี้ ซึ่งจัดที่บริเวณสำนักงานกสทช. ซอยพหลโยธิน 8 (สายลม ) กสทช.จะอนุญาตเฉพาะบริษัทกล่องที่ได้รับอนุญาตจากกสทช.เท่านั้น คาดว่ามีประมาณ 70 บริษัทส่วนกล่องที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่สามารถนำมาวางจำหน่ายในงานดังกล่าวได้แน่นอน


______________________________
?กสทช.ขู่แบล็กลิสบริษัทขายกล่องทีวีดิจิตอลทำผิดกฎ?กสทช. เรียก ผู้ขายกล่องเซต ทอป บ็อกซ์ ดิจิตอล หารือกรณีเรียกเก็บบัตรประชาชนแลกกล่อง ขู่ แบล็กลิส โซกู้ด โกบอล ห้ามร่วมโครงการคูปองฯ หากไม่ส่งมาตราการเยียวยา ชี้แจ้งข้อเท็จจริง แก้ไขความเข้าใจผิดประชาชน


วันนี้(1ส.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(lสำนักงาน กสทช.) น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์กสทช.และคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) ด้านคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า ได้เชิญ บริษัท โซกู้ด โกบอล จำกัด และ บริษัท แฟมิลี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เข้ามาหารือเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการเรียกเก็บสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อรับกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รวมทั้งมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแลกคูปองซื้อกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลกับบริษัทในราคา 690 บาท ซึ่งเป็นการทำกระทำที่ผิด ส่งผลให้นโยบาย กสทช.เสียหาย เนื่องจาก กสทช.จะแจกคูปองไปยังประชาชนผ่านบริการไปรษณีย์ทุกครัวเรือนและให้ประชาชนนำไปแลกซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีดิจิตอลตามที่ต้องการกับบริษัทที่เข้าร่วมโครงการแลกคูปองกับ กสทช.เท่านั้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่เปิดให้บริษัทใดเข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้ได้ให้ บริษัท โซกู้ด โกบอล จำกัด ส่งแผนมาตรการเยียวยาลูกค้า ดำเนินการแก้ไขข่าวประชาสัมพันธ์ ชี้แจ้งข้อเท็จจริงเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดให้แก่ประชาชน ไม่ว่าจะในรูปแบบใบปลิว สื่อโฆษณาต่างๆ มาให้ กสทช.พิจารณาอีกครั้ง ซึ่งหากไม่ปฎิบัติตามต้องถูกแบล็กลิส เหมือนกับ บริษัท วินเนอร์ ดิจิตอล และ บริษัท การศึกษาก้าวไกล ที่ถูกแบล็กลิสห้ามเข้าร่วมโครงการคูปองดิจิตอลกับ กสทช.ในขณะที่ บริษัท แฟมิลี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้ที่ผลิตกล่องให้แก่ทั้งบริษัท 2 รายดังกล่าว ให้ดำเนินการส่งเอกสารยอดผลิตกล่องว่ามีจำนวนเท่าไรพร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้ประกอบการ 2 ราย ห้ามกระทำความผิด

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า สำหรับกล่องเซต ทอปบ็อกซ์ ดิจิตอล (ดีวีบีที 2 )ที่จะเข้าร่วมในงานวันสื่อสารแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. นี้ ซึ่งจัดที่บริเวณสำนักงานกสทช. ซอยพหลโยธิน 8 (สายลม ) กสทช.จะอนุญาตเฉพาะบริษัทกล่องที่ได้รับอนุญาตจากกสทช.เท่านั้น คาดว่ามีประมาณ 70 บริษัทส่วนกล่องที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่สามารถนำมาวางจำหน่ายในงานดังกล่าวได้แน่นอนhttp://www.dailynews.co.th/Content/IT/256508/กสทช.ขู่แบล็กลิสบริษัทขายกล่องทีวีดิจิตอลทำผิดกฎ

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.